31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

SIAM BANK RA MẮT QUỸ 50 TRIỆU USD ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO BLOCKCHAIN

Ngân hàng Siam đầu tư vào Blockchain với quỹ 50 triệu đô la

  • SCB 10X gần đây đã tung ra quỹ mới trị giá 50 triệu đô la
  • Quỹ sẽ được sử dụng để đầu tư vào hệ sinh thái blockchain và các công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung (DeFi)
  • SCB 10X đã nắm giữ các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử


SCB 10X là công ty con đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Thương mại Siam lâu đời nhất của Thái Lan. Nó có ý định thiết lập giá trị lâu dài thông qua đầu tư vào công nghệ cấp số nhân và quảng bá của các doanh nhân nhiệt tình. Nó cũng hoạt động theo hướng ủy thác đuôi dài không được phục vụ và tạo ra sự hợp tác thành công.

CHI TIẾT CỦA QUỸ 50 TRIỆU USD

Công ty mẹ của Ngân hàng Thương mại Siam gần đây đã tung ra một quỹ mới trị giá 50 triệu đô la. Quỹ sẽ được sử dụng để đầu tư vào hệ sinh thái blockchain và các công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung (DeFi).

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một sự phát triển hỗ trợ các mạng phi tập trung để chuyển đổi các sản phẩm tài chính thông thường thành các giao thức không đáng tin cậy và rõ ràng. Do đó, các giao thức tương ứng này hoạt động mà không cần trung gian.

Phiên bản trước đó của công nghệ Blockchain chỉ tập trung vào thương mại kỹ thuật số và giao dịch bitcoin. Bây giờ, nó đang chinh phục các hệ thống tài chính thông thường. Điều đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm hiện tại là các dự án DeFi dựa trên Blockchain. Với sự xuất hiện của stablecoin, không thể đảo ngược quá trình phân quyền trên thị trường tài chính.

BÁO CÁO ĐẦU TƯ CỦA SCB 10X

SCB 10X đã nắm giữ nhiều khoản đầu tư khác nhau vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Một số trong số đó là Ripple, BlockFi và Alpha Finance. Công ty mong muốn đầu tư vào blockchain giai đoạn phát triển và sớm với quỹ mới này. Nó cũng sẽ tham gia vào DeFi và nhiều công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số khác.

BÁO CÁO CỦA MUKAYA PANICH

Giám đốc đầu tư và mạo hiểm tại SCB 10X, Mukaya Panich, tuyên bố rằng các dịch vụ tài chính hỗ trợ blockchain có thể mở rộng phạm vi tài chính. Hơn nữa, chúng có tiềm năng tạo điều kiện cho truy cập mở và nâng cao sự đổi mới. Ông giải thích thêm rằng công ty có kế hoạch đầu tư trên phạm vi vốn.

Các khoản đầu tư sẽ hướng đến các công ty khởi nghiệp sáng tạo và thuận lợi trong hệ sinh thái blockchain, các ứng dụng khéo léo của blockchain và tài chính phi tập trung trên toàn thế giới. Trọng tâm sẽ là chuẩn bị cho ngân hàng đối phó với những xáo trộn trong tương lai.

DEFI CÓ THỂ THIẾT LẬP MỘT KHOẢNG CÁCH TRONG QUỸ VENTURE

DeFi có khả năng thiết lập một vị trí tận tâm trong các quỹ mạo hiểm. Spartan Group đã tiết lộ một quỹ mạo hiểm DeFi mới trị giá 50 triệu đô la vào ngày hôm qua. Trong khi đó, Mạng lưới Nervos của Trung Quốc cũng đã công bố một quỹ tài trợ trị giá 5 triệu đô la để hỗ trợ các dự án DeFi vào đầu ngày hôm nay.

Vì vậy, SCB 10X đang để mắt đến các tổ chức công nghệ và công ty khởi nghiệp tiềm năng đáng kể trên toàn thế giới. Nó mong muốn hình thành các khả năng mới khuyến khích công nghệ mới thông qua đầu tư để tăng tốc phát triển theo cấp số nhân.

Bài viết liên quan

Tệp Blockchain Argo được niêm yết tại London với giá 75 triệu đô la Mỹ IPO

Khôi Nguyên

Hộ chiếu vắc xin COVID-19 dựa trên chuỗi khối đến Hàn Quốc

Mai Lan

Bitcoin có thân thiện với môi trường không?

Khôi Nguyên

Để lại bình luận