25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tại sao Bitcoin lại phổ biến trong giới đầu tư

Số lượng các diễn đàn nơi mọi người thảo luận về giao dịch và đầu tư Bitcoin đã tăng lên trong những năm gần đây. Nhiều công ty và cá nhân cũng quan tâm đến giao dịch và đầu tư Bitcoin. Mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới đang tìm kiếm thông tin, lời khuyên và mẹo đầu tư vào Bitcoin. Vậy, tại sao Bitcoin lại trở nên phổ biến như vậy?

Thế giới là một trò chơi kỹ thuật số nhiều hơn. Công nghệ đã thay đổi cách mọi người làm hầu hết mọi thứ. Và điều này bao gồm cách mọi người kinh doanh, kết nối với gia đình và bạn bè. Ngay cả việc học cũng đã thay đổi, nhờ có internet. Với những tiến bộ công nghệ ngày càng tăng, ngay cả cách mọi người thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ cũng đã thay đổi.

Các nền tảng như kỷ nguyên bitcoin đã giúp giao dịch tiền điện tử này qua thực tập dễ dàng hơn. Và tiền điện tử là tài sản được số hóa cao. Các tài sản này tuân theo hệ thống ngang hàng. Hầu hết mọi người thích tiền điện tử vì họ có thể sử dụng chúng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến một cách liền mạch. Hơn nữa, giao dịch Bitcoin điện tử giờ đây trở nên dễ dàng nhờ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngoài việc tạo ra các đơn vị mới, công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bảo vệ các giao dịch. Không giống như tiền tệ truyền thống, tiền điện tử có một mạng lưới phi tập trung. Và không có chính phủ hay ngân hàng nào kiểm soát chúng. Dưới đây là một số lý do tại sao Bitcoin lại phổ biến như vậy.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên

Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên. Satoshi Nakamoto, một lập trình viên bí ẩn, được ghi nhận vì phát minh ra Bitcoin. Mục tiêu của ông là tạo ra một hệ thống thanh toán điện tử độc lập với các tổ chức tài chính và chính phủ. Anh ấy muốn Bitcoin được phân cấp. Do đó, ông đã tạo ra một mạng lưới phi tập trung mà không có máy chủ trung tâm hoặc quyền hạn.

Mặc dù mọi người không hiểu về blockchain, công nghệ đằng sau Bitcoin, nhưng tiền điện tử này đã ngày càng trở nên phổ biến trong những năm qua. Và điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển khác tạo ra các loại tiền điện tử tương tự, nhưng không loại tiền nào có thể cạnh tranh với Bitcoin.

Bitcoin có giá trị

Cũng giống như tiền fiat, Bitcoin mang giá trị. Giá trị của tiền điện tử này dao động rất nhiều. Đó là lý do tại sao thị trường của nó rất dễ biến động. Việc sử dụng phổ biến Bitcoin trên toàn cầu là lý do tại sao giá trị của nó đang tăng vọt.

Nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên khắp thế giới sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Đó là bởi vì nó dễ sử dụng, thuận tiện cao và nó cung cấp sự bảo mật tối ưu nhờ công nghệ blockchain.

Hơn nữa, sự phổ biến của loại tiền điện tử này đang ngày càng gia tăng vì khách hàng và doanh nghiệp đang dần chấp nhận nó. Ngày càng có nhiều người lựa chọn các doanh nghiệp, công ty bất động sản và quán cà phê cho phép họ thanh toán bằng Bitcoin. Giá trị của Bitcoin và tốc độ tăng trưởng của nó đang khiến nó trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp và khách hàng như một phương thức thanh toán.

Giao dịch rẻ và hiệu quả

Không có ngân hàng hoặc cơ quan trung ương nào kiểm soát Bitcoin. Do đó, các giao dịch Bitcoin không liên quan đến người trung gian. Và điều này làm giảm phí giao dịch khi so sánh với giao dịch tiền fiat.

Khi bạn chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng, bạn phải trả một khoản phí giao dịch rất lớn. Cả người gửi và người nhận đều phải trả một khoản phí. Hơn nữa, giao dịch mất nhiều ngày.

Mặt khác, các giao dịch Bitcoin có một khoản phí tối thiểu. Và, chúng hiệu quả hơn. Vì lý do này, Bitcoin có thể dễ dàng truy cập trên toàn cầu. Ngoài ra, có rất ít luật hoặc hạn chế áp dụng cho các giao dịch Bitcoin.

Tính biến động cao

Chính phủ và các cơ quan của họ không có quyền kiểm soát thị trường Bitcoin. Vì lý do này, thị trường Bitcoin rất biến động. Cung và cầu là những yếu tố ảnh hưởng chính đến giá Bitcoin. Sự biến động này có thể dẫn đến tổn thất lớn rất nhanh. Tuy nhiên, một số thương nhân và nhà đầu tư đã tận dụng sự biến động này để kiếm tiền triệu. Do đó, bạn có thể sử dụng sự biến động giá Bitcoin để có lợi cho mình.

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số. Nó cũng không thuộc bất kỳ cơ quan trung ương nào như chính phủ hoặc ngân hàng trung ương. Những điều này và các thuộc tính khác của tiền điện tử này khiến nó thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Và với việc áp dụng ngày càng tăng, Bitcoin rất có thể sẽ tiếp tục phát triển phổ biến.

Bài viết liên quan

Cổ phiếu AMC tăng 20% ​​trước thị trường, Mudrick Capital bán tất cả cổ phiếu AMC của họ để kiếm lợi nhuận

Khôi Nguyên

Ngân hàng Trung ương Thái Lan công bố một báo cáo mới về CBDC trong tương lai.

Khôi Nguyên

‘NFT’ giành được danh hiệu “Từ của năm” của năm 2021

Khôi Nguyên

Để lại bình luận