25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tăng hay Giảm? Cộng đồng tiền điện tử tranh luận về việc ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum của CME

Tâm trạng trong tiền điện tử có chút bất ổn vào sáng thứ Hai này vì việc ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum của CME sắp xảy ra có thể khiến giá tài sản giảm xuống như trước đây với Bitcoin. Tuy nhiên, một số vẫn lạc quan về tài sản này.

Nhiều người lo sợ rằng sẽ có sự lặp lại của sự sụp đổ thị trường khổng lồ xảy ra sau khi các sản phẩm tương lai tương tự lần đầu tiên được ra mắt bởi sàn giao dịch lớn lấy Bitcoin vào tháng 12 năm 2017.

Hợp đồng tương lai cho phép các nhà giao dịch tổ chức bán khống tài sản một cách hiệu quả và xét đến việc Ethereum đang dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại, đây là điều mà đa số sẽ làm.

Sàn giao dịch Chicago Mercantile sẽ ra mắt Hợp đồng tương lai Ether vào ngày hôm nay, ngày 8 tháng 2, cung cấp các đơn vị hợp đồng 50 ETH được thanh toán bằng tài chính (thanh toán bằng USD, không phải ETH).

Phản ứng cộng đồng tiền điện tử


Trong một tweet vào ngày 7 tháng 2, nhà phân tích Alex Krüger tuyên bố rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai là tăng giá đối với nhu cầu tổng thể của tổ chức đối với Ethereum, mà ông đã thêm vào là một tài sản beta theo sau Bitcoin.

“Hợp đồng tương lai CME sẽ cho phép các bên hiện đang gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường $ ETH để phòng ngừa rủi ro $ ETHE của Grayscale, thúc đẩy nhu cầu tổ chức $ ETHE tăng lên, do đó làm tăng nhu cầu giao ngay và nén phí bảo hiểm $ ETHE.”

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari lặp lại quan điểm nói rằng điều kiện thị trường hiện tại rất khác so với năm 2017 và các tổ chức sẽ không vội vàng bán ETH.

Lo sợ về việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH CME sắp tới là điều nực cười.

Nỗi sợ hãi đó không chỉ xuất phát từ một điểm dữ liệu mà còn có sự khác biệt rõ ràng giữa điều kiện thị trường vào tháng 12 năm 2017 và điều kiện thị trường hiện tại.

Cũng đừng nghĩ rằng các tổ chức đang muốn bán ETH…

  • Ryan Watkins (@RyanWatkins_) ngày 7 tháng 2 năm 2021

Nhà quan sát ngành và thành viên của DeFi Alliance, Qiao Wang cũng đứng về phía phe bò và vẫn đang dự đoán mức tăng lớn của Ethereum vào cuối năm 2021.

“ETH sẽ tăng lên $ 5k-20k vào cuối thời điểm này. Hoàn toàn không có lý do gì để bán các khoản nắm giữ dài hạn của bạn ở đây. […] Và LOL @ những người nghĩ rằng hợp đồng tương lai CME sẽ đưa ETH vào thị trường gấu 3 năm. Đây sẽ là cuộc đánh đổi tồi tệ nhất trong cuộc đời bạn ”.

Để tăng thêm sự cân bằng cho xu hướng tăng giá, nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử ‘Crypto Whale’ đã đăng biểu đồ sau khi hợp đồng tương lai BTC được tung ra vào năm 2017 nói rằng “bây giờ không phải là lúc bạn nên mua vào thứ này. Thị trường tăng giá cuối cùng cũng kết thúc, và noobs bị mắc kẹt trong việc nắm giữ! ”

Hợp đồng tương lai Ethereum CME bắt đầu giao dịch vào ngày mai. $ ETH pic.twitter.com/WOocvbdfAQ

  • Cá voi tiền điện tử (@CryptoWhale) ngày 7 tháng 2 năm 2021

Triển vọng giá Ethereum


Vào thời điểm báo chí, giá Ethereum giao dịch không đổi trong 24 giờ qua ở mức hơn 1.600 đô la một chút. Mức cao nhất mọi thời đại là 1.760 đô la đã đạt được vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 2 và giá đã giảm xuống chỉ dưới 1.500 đô la trong giao dịch cuối ngày Chủ nhật trước khi lấy lại bình tĩnh trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Hai.

Cũng có thể có một sự điều chỉnh khác quay trở lại mức hỗ trợ nặng xung quanh 1.300 đô la nếu các nhà giao dịch trong ngày coi việc ra mắt CME là giảm giá. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn đối với ETH vẫn rất tích cực.

Bài viết liên quan

Trao đổi tiền điện tử Binance tạm dừng các OTC tiền điện tử bằng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Tấn Phát

FCA chi $670k cho đào tạo tiền kỹ thuật số và pháp y

Khôi Nguyên

OpenSea tăng 23 triệu đô la trong vòng gọi vốn, được thiết lập để mở rộng thị trường NFT toàn cầu

Thiện Nhân

Để lại bình luận