25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Thị trường dự đoán 2.0 đã đến

PreSaga được thiết lập để trở thành Uniswap của các thị trường dự đoán, phá vỡ không gian và mang đến cho người dùng trải nghiệm mới và tốt hơn.

Với chu kỳ tin tức 24/7 phát trực tuyến liên tục đưa tin về đại dịch toàn cầu, tình trạng bất an kinh tế lan rộng, bạo lực chính trị và xung đột văn hóa lớn, mọi thứ đều cảm thấy không chắc chắn. Nhưng đối với một thị trường tiền điện tử, sự không chắc chắn là chìa khóa thành công.

Thị trường dự đoán chỉ là những gì chúng nghe như thế nào; họ là thị trường kỹ thuật số nơi người dùng có thể đặt cược tiền điện tử của họ để đưa ra dự đoán về các sự kiện không chắc chắn trong tương lai. Bản chất bất biến của công nghệ blockchain có lợi cho việc sử dụng này, khiến cho hệ thống gian lận hoặc chơi game gần như không thể xảy ra. Và giờ đây, với sự ra đời của tài chính phi tập trung (DeFi), người dùng có thể đưa ra dự đoán ẩn danh và không cần phải tin tưởng vào một tổ chức tập trung với tiền của họ.

Không gian thị trường dự đoán hiện đang được thống trị bởi các dự án đi trước, nhưng trong khi những dự án ban đầu này cung cấp tiện ích tuyệt vời, chúng đi kèm với nhiều vấn đề vốn có đối với những người đi đầu trong bất kỳ không gian nào.

Vấn đề của người đi đầu


Việc lựa chọn thị trường dự đoán DeFi hiện tại gặp phải nhiều vấn đề. Nhiều người có thiết kế giao diện người dùng (UI) khó hiểu hoặc không tồn tại. Những người khác chỉ đơn giản là áp đảo cho người bình thường sử dụng. Vẫn còn nhiều hơn sử dụng các mô hình giao dịch lỗi thời, dẫn đến các vấn đề về thanh khoản.

Nhìn chung, rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng rộng rãi các ứng dụng phi tập trung của thị trường dự đoán (DApps) là trải nghiệm. Người dùng muốn dễ dàng, nhanh chóng và an toàn khi họ đặt cược tiền điện tử khó kiếm được và nếu trải nghiệm của họ với thị trường dự đoán không bao gồm cả ba mô tả này, họ sẽ ít có khả năng quay trở lại. Tóm lại, cá cược nên cảm thấy vui vẻ chứ không phải công việc.

Những vấn đề này kìm hãm sự phát triển hoành tráng tiềm tàng của các thị trường dự đoán DeFi, nhưng như chúng ta sắp thấy, chúng còn lâu mới có thể vượt qua được.

Đã đến lúc xem xét thị trường dự đoán 2.0.

Nhập PreSaga


Meridian Network là một hệ sinh thái đang phát triển của các DApp được kết nối với nhau được phát triển trên chuỗi khối Ethereum và được cung cấp bởi mã thông báo LOCK. Meridian’s DApps được xây dựng với triết lý thiết kế xoay quanh sự an toàn của người dùng, tiện ích và thiết kế giao diện người dùng tốt. Là một dự án do DAO quản lý, cộng đồng người dùng của Meridian chọn DApps nào để phát triển, với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong nhóm phát triển.

DApp do cộng đồng lựa chọn đầu tiên của Meridian là PreSaga, một thị trường dự đoán dựa trên AMM (nhà sản xuất thị trường tự động) hiện có sẵn để thử nghiệm beta công khai trên Rinkeby testnet. Trong quá trình phát triển, nhóm phát triển của Meridian và cộng đồng đã xác định các điểm yếu của các thị trường dự đoán hiện tại, lần lượt giải quyết từng điểm yếu.

Điều này có nghĩa là PreSaga dễ sử dụng, có thiết kế giao diện người dùng sạch sẽ và có mục đích, đồng thời được hỗ trợ bởi công nghệ AMM thay vì các hệ thống đặt hàng cũ hơn. Đặt cược của bạn vào các sự kiện thế giới trong DeFi chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Nói cách khác, PreSaga được thiết lập để trở thành Uniswap của các thị trường dự đoán, phá vỡ không gian và mang lại cho người dùng trải nghiệm mới và tốt hơn.

Cách thức hoạt động của PreSaga


Bắt đầu với PreSaga thật dễ dàng. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo ra một thị trường mà họ và những người khác có thể đặt cược, thiết lập nguồn phân giải và bắt đầu.

Giá của một cổ phiếu trên một thị trường nhất định được xác định bởi công nghệ AMM tạo điều kiện cho các giao dịch trong PreSaga. Đối với ngữ cảnh, AMM là một hợp đồng trên blockchain sử dụng mô hình toán học để điều chỉnh giá theo cung và cầu. Đây là điều thúc đẩy sự thay đổi giá cả; càng nhiều người mua một kết quả trên thị trường, giá của nó sẽ càng tăng, trong khi nhiều người bán hơn sẽ làm cho giá giảm.

Có một số cách khác nhau mà người dùng có thể kiếm lợi từ việc sử dụng PreSaga. Người dùng có thể đổi cổ phiếu với giá tốt hơn để kiếm lời. Sau khi thị trường đóng cửa, kết quả sẽ được chỉ định là người chiến thắng và người dùng có thể đổi các cổ phiếu chiến thắng với giá 1 LOCK cho mỗi cổ phiếu — đây là cách bạn kiếm lợi từ các dự đoán chính xác. Người dùng cũng có thể cung cấp tính thanh khoản, đây là một tính năng nâng cao cho những người dùng dày dạn hơn có thể kiếm cho họ phí cho mỗi giao dịch mua hoặc bán trong một thị trường.

Giá cổ phiếu được đặt từ 0 LOCK đến 1 LOCK. Người dùng đổi cổ phiếu của họ với giá 1 LOCK cho mỗi cổ phiếu. Để đưa ra ví dụ về khái niệm này trong thực tế, nếu người dùng mua 100 cổ phiếu với giá trung bình 0,63 LOCK mỗi cổ phiếu và thắng, họ sẽ đổi 100 cổ phiếu này với tổng cộng 100 LOCK. Điều này dẫn đến lợi nhuận là 0,37 LOCK trên mỗi cổ phiếu. Dễ thôi!

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về PreSaga, hãy cùng khám phá cách bạn có thể tự mình kiểm tra nó.

Làm thế nào bạn có thể tham gia

Mặc dù PreSaga đã được kiểm toán bởi Dịch vụ bảo mật mạng của Hacken, nhưng việc kiểm tra an toàn kỹ lưỡng là điều cần thiết đối với bất kỳ DApp nào. Nếu bạn muốn tham gia vào việc chuẩn bị cho PreSaga ra mắt trên mạng chính Ethereum, đây là những gì bạn có thể làm.

Chỉ cần truy cập trang web PreSaga của Meridian và chọn “Vòi” ở trên cùng. Nếu sử dụng Metamask hoặc ví tương tự khác, hãy đảm bảo rằng nó được đặt thành testnet Rinkeby trước khi bạn kết nối. Trên trang vòi, hãy nhập địa chỉ công khai của ví của bạn và chọn “Fund Me”.

Bây giờ bạn đã nhận được nguồn cung cấp mã thông báo thử nghiệm của Meridian, LOCKr. Bạn đã sẵn sàng để đi! Chọn “PreSaga” ở trên cùng bên trái và trải nghiệm thế hệ tiếp theo của thị trường dự đoán DeFi.

Bài viết liên quan

Nghiên cứu cho thấy chỉ 10% tổ chức hỗ trợ thanh toán B2B xuyên biên giới thông qua tiền điện tử

Thiện Nhân

Ngân hàng Trung ương Nga có kế hoạch cấm các loại tiền kỹ thuật số

Tấn Phát

Elizabeth Warren nói Facebook nên tạm dừng ví Novi của mình

Khôi Nguyên

Để lại bình luận