32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Tính bền vững, lòng trung thành, trò chơi: Cách Ardor đang thu hút các trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho Blockchain

Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực được hỗ trợ bởi Ardor chứng minh rằng, gần bốn năm kể từ sự cường điệu của blockchain doanh nghiệp ban đầu, blockchain thực sự đã tìm ra những vấn đề mà nó có thể giải quyết.

Gần đây như một vài năm trước, blockchain doanh nghiệp vẫn thường là tin tức tiêu đề trên báo chí tiền điện tử. Tuy nhiên, nó thường là suy đoán dựa trên cường điệu dựa trên một báo cáo rằng bất kỳ công ty nhất định nào cũng đang xem xét việc thử nghiệm. Do đó, vào thời điểm đó, thực tế không thể phù hợp với sự cường điệu hóa, dẫn đến cáo buộc rằng blockchain là “giải pháp tìm kiếm vấn đề”. Khi sự phô trương giảm xuống, các tiêu đề chuyển sang đầu cơ giá, hack và định tội lỗi, và gần đây, DeFi là trường hợp sử dụng mới nóng nhất.

Tuy nhiên, tất cả sự cường điệu ban đầu đó không chỉ là sự nhạt nhẽo. Nhiều công ty và sáng kiến ​​đã phát hiện ra tiềm năng của blockchain để giải quyết những thách thức trong thế giới thực. Nhưng giống như bất kỳ thứ gì có giá trị, cần có thời gian để xây dựng, thử nghiệm và lặp lại.

Jelurida, công ty phần mềm Thụy Sĩ đứng sau nền tảng Ardor, có một nhóm làm việc trong lĩnh vực phát triển hệ thống và blockchain đủ lâu để trở nên rất quen thuộc với chu trình này. Hai trong số những người đồng sáng lập của Jelurida đã tham gia vào chuỗi khối Nxt, được ra mắt vào năm 2013. Jelurida đã tiếp quản hoạt động của Nxt, vẫn hoạt động cho đến ngày nay, vào năm 2016. Tuy nhiên, Ardor đã là nền tảng hàng đầu của công ty kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2018.

Ardor – Nền tảng đa chuỗi đầu tiên


Ardor là nền tảng đầu tiên ra mắt với kiến ​​trúc đa chuỗi – chuỗi mẹ trung tâm với các chuỗi con có thể tùy chỉnh. Jelurida đã thiết kế Ardor để vượt qua một số thách thức chính của các blockchain kế thừa, chẳng hạn như nhu cầu giữ mã thông báo gốc để giao dịch và sự phình to do sổ cái ngày càng mở rộng.

Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa khả năng sử dụng của Ardor, Jelurida cũng đã phát triển Ignis, chuỗi con chính trên nền tảng. Ignis cung cấp nhiều ứng dụng sẵn sàng sử dụng khác nhau như đám mây dữ liệu, dịch vụ nhắn tin và hệ thống bỏ phiếu, cũng như trao đổi tiền xu và tài sản. Bất kỳ doanh nghiệp hoặc người dùng nào cũng có thể sử dụng các tính năng hiện có của Ignis hoặc họ có thể tạo chức năng tùy chỉnh trên chuỗi con chuyên dụng của riêng họ.

Bỏ tất cả các đổi mới công nghệ sang một bên, điều ấn tượng về Ardor là thực tế là trong ba năm kể từ khi ra mắt, nó đã trở thành một nền tảng phù hợp cho các dự án tìm cách áp dụng các tính năng của blockchain để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Đánh bạc vì tính bền vững


Vào năm 2020, Jelurida đã tham gia hợp tác để thí điểm một phương pháp mới để tái chế nhiệt từ các nguồn năng lượng thải bằng cách sử dụng blockchain làm công cụ gamification. Dự án có tên “HotCity” đã nhận được khoản tài trợ 310.000 € từ Bộ Hành động Khí hậu, Môi trường, Năng lượng, Di động, Đổi mới và Công nghệ Liên bang Áo.

Được dẫn dắt bởi Viện Công nghệ Áo, Jelurida và một số công ty khác đã phát triển một bằng chứng về khái niệm cho phép công dân ở khu vực lân cận Vienna gửi các nguồn nhiệt thải vi mô. Thành phố đã có một số quận được gọi là “Năng lượng cộng thêm”, nơi các nguồn nhiệt thải lớn được dẫn ngược vào lưới năng lượng để tái chế. HotCity nhằm mục đích xác định các nguồn nhỏ hơn và công dân có thể kiếm được các mã thông báo được bảo đảm bởi chuỗi con Ignis để đổi lại họ đã gửi.

Huy động vốn từ cộng đồng và tính minh bạch cho tính bền vững


Một dự án khác, Treecoin, sử dụng nền tảng Ardor để huy động vốn từ cộng đồng tại Thụy Sĩ quê hương của nó cho một dự án trồng rừng ở Paraguay. Mã thông báo TREE đang được bán trong một đợt bán mã thông báo bảo mật do FINMA quản lý. Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển vào hoạt động kinh doanh gỗ bền vững sẽ tái tạo diện tích đất lên tới 60.000 mẫu Anh trong vòng 23 năm tới đồng thời phân phối lợi nhuận 1,1 tỷ USD cho các nhà đầu tư của Treecoin.

Sáng kiến ​​này có vẻ như một đôi bên cùng có lợi. Các nhà đầu tư Thụy Sĩ có thể theo dõi điểm đến của khoản đầu tư của họ bằng cách sử dụng blockchain Ardor. Nhóm dự án đã hợp tác với một công ty địa phương hiện đang quản lý 3.000 ha đất trồng rừng ở Paraguay. Quốc gia này có nhu cầu đáng kể về gỗ vì nước này phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu sinh học do không có nguồn dầu khí tự nhiên. Hơn nữa, tái trồng rừng là một ưu tiên hàng đầu đối với một quốc gia đã chứng kiến ​​sự tàn phá nghiêm trọng về độ che phủ của cây trong bốn thập kỷ qua.

Đánh bạc để lấy lòng trung thành và quảng cáo


Triffic là một trong những dự án lâu năm của Ardor, đã dành vài năm để thử nghiệm và hoàn thiện sản phẩm của mình. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2020, nó đã khởi chạy thành công trên mainnet. Triffic nhằm mục đích làm cho blockchain và tiền điện tử có thể truy cập được cho bất kỳ ai thông qua một ứng dụng thân thiện với người dùng, nơi mọi người có thể kiếm được token để di chuyển trong các khu vực lân cận địa phương của họ. Khi làm như vậy, họ có thể tìm và thu thập “báo hiệu” thông qua bản đồ trong ứng dụng, mang lại phần thưởng bổ sung.

Các công ty địa phương có thể tham gia vào Triffic để quảng cáo doanh nghiệp của họ trong ứng dụng, cung cấp khả năng nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể là những khách hàng tiềm năng thực sự ở địa phương của họ. Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể cung cấp cho người dùng Triffic cơ hội đổi mã thông báo của họ tại cửa hàng, tạo ra những khách hàng trung thành trong tương lai. Tất cả các mã thông báo đều được bảo mật trên blockchain Ardor có nghĩa là ứng dụng Triffic hoàn toàn minh bạch đối với người dùng và các doanh nghiệp tham gia.

Kinh tế mã thông báo cho một cộng đồng trò chơi được thành lập


Bridge Champ là một trong những dự án mới nhất xuất hiện trên Ardor, trong trường hợp này, do chính Jelurida đứng đầu. Bridge là một trong những trò chơi bài phổ biến nhất trên toàn cầu, với khoảng năm triệu người chơi chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Đây là một trò chơi có tính hòa đồng cao và do đó, người chơi phải chịu đựng sự thiếu liên lạc với xã hội do các yêu cầu về khoảng cách của Covid-19. Thật không may, chơi trực tuyến đơn giản không phải là vấn đề do thị trường có rất ít sự cạnh tranh giữa một số nhà khai thác trò chơi cầu trực tuyến.

Để lấp đầy khoảng cách này, Jelurida đang phát triển Bridge Champ, nền tảng đầu tiên thuộc loại này dành riêng cho việc sử dụng blockchain để chơi trò chơi cầu trực tuyến. Dựa trên Ignis, Bridge Champ sẽ vận hành một nền kinh tế trong trò chơi để đăng ký và tổ chức các cuộc thi đấu cầu. Kết quả trò chơi sẽ được bảo mật trên Ignis và trò chơi sẽ công bằng rõ ràng, loại trừ khả năng gian lận hoặc gian lận.

Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực được hỗ trợ bởi Ardor chứng minh rằng, gần bốn năm kể từ sự cường điệu của blockchain doanh nghiệp ban đầu, blockchain thực sự đã tìm ra những vấn đề mà nó có thể giải quyết. Trong những năm tới, và khi nhiều dự án tiết lộ kết quả của công việc đổi mới và xây dựng của họ, có vẻ như blockchain sẽ tiếp tục mang lại kết quả tích cực.

Bài viết liên quan

Blockster đang theo dõi để trở thành nền tảng lớn nhất của tiền điện tử ra mắt trong năm nay

Khôi Nguyên

Báo cáo mới tiết lộ hơn 34.000 nhà phát triển mới đã tham gia không gian tiền điện tử vào năm 2021

Tấn Phát

Bitcoin Talk: Phi tập trung so với phân tán

Tấn Phát

Để lại bình luận