32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Truyền đạt cho chính phủ Ấn Độ cam kết của chúng tôi để bảo vệ quyền riêng tư của các cuộc trò chuyện cá nhân: WhatsApp

WhatsApp có khoảng 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, với Ấn Độ là thị trường lớn nhất có hơn 400 triệu người dùng.

Vài giờ sau khi công bố quyết định tiếp tục cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi của mình, WhatsApp hôm thứ Sáu cho biết họ đã chuyển tới chính phủ Ấn Độ rằng họ vẫn cam kết bảo vệ quyền riêng tư của các cuộc trò chuyện cá nhân trên khắp đất nước.

Tháng trước, ứng dụng nhắn tin đã phải đối mặt với vô số câu hỏi từ chính phủ Ấn Độ sau khi thông báo với người dùng rằng họ đang cập nhật chính sách quyền riêng tư, theo đó nó có thể chia sẻ dữ liệu người dùng hạn chế với Facebook và các công ty thuộc tập đoàn của nó.

Phản ứng dữ dội và người dùng chọn ứng dụng đối thủ Telegram và Signal, đã khiến WhatsApp trì hoãn việc triển khai sang tháng 5 nhưng vào thứ Sáu, công ty cho biết chính sách sẽ được triển khai nhưng nền tảng sẽ cho phép người dùng đọc nó theo “tốc độ của riêng họ”.

Whatsapp cũng sẽ cung cấp một biểu ngữ cung cấp thông tin bổ sung về bản cập nhật.

“Do thông tin sai lệch và dựa trên phản hồi từ người dùng của chúng tôi, chúng tôi đã lùi thời hạn chấp nhận các điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư của WhatsApp xuống ngày 15 tháng 5. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi tiếp tục tham gia với chính phủ và rất biết ơn vì có cơ hội trả lời các câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ họ ”, WhatsApp cho biết trong một tuyên bố qua email cho PTI.

Nó nói thêm rằng công ty đã truyền đạt rằng họ tiếp tục bảo vệ quyền riêng tư của các cuộc trò chuyện cá nhân trên khắp Ấn Độ và đảm bảo rằng nền tảng vẫn an toàn và bảo mật cho mọi người tham gia.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu, WhatsApp cho biết họ sẽ hiển thị một biểu ngữ trong ứng dụng trong những tuần tới “cung cấp thêm thông tin mà mọi người có thể đọc theo tốc độ của riêng họ”.

“Chúng tôi cũng đã cung cấp thêm thông tin để cố gắng giải quyết các mối quan tâm mà chúng tôi đang nghe thấy. Cuối cùng, chúng tôi sẽ bắt đầu nhắc mọi người xem xét và chấp nhận những cập nhật này để tiếp tục sử dụng WhatsApp “, công ty thuộc sở hữu của Facebook cho biết.

WhatsApp cũng cho biết thông báo trong ứng dụng mới trông khác với thông báo mà người dùng đã thấy vào tháng 1 và đã được thiết kế lại dựa trên phản hồi từ người dùng.

“… Nhưng Điều khoản Dịch vụ và Chính sách Bảo mật vẫn giữ nguyên. Xin nhắc lại, bản cập nhật này không thay đổi quyền riêng tư của các cuộc trò chuyện cá nhân của mọi người và không mở rộng khả năng chia sẻ dữ liệu của chúng tôi với Facebook ”, WhatsApp cho biết.

Giữa những lo ngại của người dùng về vấn đề này, chính phủ Ấn Độ vào tháng 1 đã yêu cầu WhatsApp rút lại các thay đổi, nói rằng những thay đổi đơn phương là không công bằng và không thể chấp nhận được.

Chính phủ đã tranh luận rằng việc không cho phép người dùng lựa chọn không tham gia đã làm dấy lên “những lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sự lựa chọn và quyền tự chủ của công dân Ấn Độ”. Nó cũng đã đặt câu hỏi tại sao người dùng Ấn Độ lại bị đối xử khác biệt khi so sánh với các đối tác châu Âu, nơi những thay đổi không áp dụng.

WhatsApp đã làm rõ rằng những người không chấp nhận chính sách quyền riêng tư sau ngày 15 tháng 5 vẫn có thể nhận cuộc gọi và nhận thông báo, nhưng họ cần đồng ý với bản cập nhật để gửi tin nhắn.

Nó nói thêm rằng theo chính sách của mình, tài khoản người dùng sẽ vẫn hoạt động để cho phép mọi người chấp nhận các điều khoản dịch vụ và bản cập nhật mới.

Các vấn đề khác nhau, từ nội dung khiêu khích và kích động đến thông tin sai lệch đến vi phạm dữ liệu đã đặt các công ty truyền thông xã hội bao gồm Facebook, WhatsApp và Twitter vào tình thế nguy hiểm trong nhiều tháng qua.

Chính phủ Ấn Độ đã nhiều lần đối đầu với các công ty này và khẳng định rằng họ cần phải tuân thủ các quy tắc của đất nước và đàn áp việc sử dụng sai nền tảng của họ.

Hướng dẫn trung gian, áp dụng cho các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Twitter, đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến ​​sẽ sớm được công bố. Các quy tắc được đề xuất nhằm mục đích hạn chế lạm dụng phương tiện truyền thông xã hội bằng cách có thể thắt chặt thời gian thực hiện hành động đối với nội dung độc hại và nâng cao trách nhiệm giải trình của các nền tảng kỹ thuật số đối với người dùng và luật pháp Ấn Độ.

WhatsApp có khoảng 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, với Ấn Độ là thị trường lớn nhất có hơn 400 triệu người dùng.

Trong bài đăng trên blog của mình vào thứ Sáu, WhatsApp cho biết họ sẽ làm nhiều hơn nữa để làm cho “giọng nói rõ ràng trong tương lai” và nói thêm rằng trước đây họ đã sử dụng tính năng ‘Trạng thái’ để chia sẻ thông tin về bản cập nhật.

“Xin nhắc lại, chúng tôi đang xây dựng những cách mới để trò chuyện hoặc mua sắm với một doanh nghiệp trên WhatsApp hoàn toàn không bắt buộc. Tin nhắn cá nhân sẽ luôn được mã hóa đầu cuối, vì vậy WhatsApp không thể đọc hoặc nghe chúng “, nó lưu ý.

WhatsApp cũng nhấn mạnh rằng các dịch vụ cho người dùng trên nền tảng vẫn miễn phí và nó tính phí các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng trên nền tảng của mình.

Nó cho biết một số tính năng mua sắm liên quan đến Facebook, để các doanh nghiệp có thể quản lý khoảng không quảng cáo của họ trên các ứng dụng và nó sẽ hiển thị thêm thông tin trực tiếp trong WhatsApp để mọi người có thể chọn xem họ có muốn tham gia với các doanh nghiệp hay không.

Lo ngại về tính riêng tư của dữ liệu của họ, nhiều người dùng đang đổ xô sang các nền tảng nhắn tin đối thủ như Signal và Telegram, đẩy số lượt tải xuống các ứng dụng này lên hàng triệu.

WhatsApp đã tìm cách bắt kịp xu hướng này. “Trong thời gian này, chúng tôi hiểu rằng một số người có thể kiểm tra các ứng dụng khác để xem họ phải cung cấp những gì. Chúng tôi đã thấy một số đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cố gắng tránh xa tuyên bố rằng họ không thể xem tin nhắn của mọi người nếu một ứng dụng không cung cấp mã hóa end-to-end theo mặc định có nghĩa là họ có thể đọc tin nhắn của bạn “, nó nói.

Không nêu tên bất kỳ đối thủ nào, WhatsApp cho biết “mọi người đang tìm kiếm các ứng dụng vừa đáng tin cậy vừa an toàn, ngay cả khi điều đó yêu cầu WhatsApp có một số dữ liệu hạn chế”.

“Chúng tôi cố gắng suy nghĩ thấu đáo về các quyết định mà chúng tôi đưa ra và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các cách thức mới để đáp ứng các hành vi có trách nhiệm này với ít thông tin hơn, không nhiều hơn, ”nó nói thêm.

Bài viết liên quan

NSAV hợp tác với MNC để ra mắt giàn khai thác tại nhà Multi-token Blockchain đầu tiên HIVE

Trường Phúc

Greenidge lên sàn chứng khoán thông qua sáp nhập với Support.com

Tấn Phát

Các chỉ số trực tuyến của Glassnode tiết lộ mã thông báo DeFi đang được HODL hóa trong bối cảnh giá tăng

Tuyền Lâm

Để lại bình luận