31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ukraine lên kế hoạch cho cơ sở khai thác phần thưởng khối chạy bằng năng lượng hạt nhân

Chính phủ Ukraine đang dự tính đầu tư vào một cơ sở khai thác mỏ thưởng khối mới để tận dụng nguồn năng lượng hạt nhân dư thừa được sản xuất trong nước.

Bộ Năng lượng Ukraine được cho là đang lên kế hoạch cho trung tâm khai thác mỏ, nơi có thể tiêu thụ tới 2-3 gigawatt năng lượng mỗi ngày.

Thứ trưởng năng lượng phụ trách phát triển kỹ thuật số, Yevhen Vladimirov, đã gặp gỡ các quan chức của Bộ, cũng như các đối tác khu vực tư nhân, để thảo luận về các đề xuất giai đoạn đầu. Công ty năng lượng hạt nhân thuộc sở hữu nhà nước Energoatom và nhà sản xuất phần cứng khai thác mỏ Hotmine cũng được mời tham gia cuộc đàm phán.

Ông Vladimirov cho biết các đề xuất này sẽ cho phép nước này tận dụng tốt hơn năng lực hạt nhân dư thừa, cũng như thúc đẩy việc áp thuế.

“Ý tưởng về việc tạo ra một trung tâm dữ liệu dựa trên một nhà máy điện hạt nhân, tất nhiên, đáng được quan tâm vì UES [hệ thống năng lượng thống nhất] của Ukraine có công suất cơ bản chưa được sử dụng.”

“Việc tải liên tục các đơn vị điện hạt nhân có thể mang lại lợi nhuận bổ sung cho Energoatom thuộc sở hữu nhà nước và cho phép các doanh nghiệp hoạt động, đồng thời sẽ nộp thuế cho ngân sách trong nước.”

Các đề xuất về quy mô của nhà máy vẫn đang được hoàn thiện, nhưng với công suất 3 gigawatt, cơ sở này sẽ sánh ngang với các trang trại khai thác bằng thủy điện lớn nhất ở Trung Quốc.

Theo Hotmine, các đề xuất này sẽ giúp Ukraine xây dựng danh tiếng của mình như một trung tâm mới nổi về khai thác phần thưởng khối, với công ty cho rằng năng lượng hạt nhân chi phí thấp của nước này có thể giúp nước này trở thành nhà lãnh đạo thế giới về khai thác phần thưởng khối chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Hiện Bộ dự kiến ​​sẽ lập Biên bản ghi nhớ để các bên ký kết, trong đó sẽ đưa ra các chi tiết cụ thể hơn về kế hoạch.

Các đề xuất được xây dựng dựa trên công việc từ tháng 5 năm ngoái khi quyền Bộ trưởng năng lượng Olha Buslavets thúc giục Energoatom xem xét kiếm tiền từ công suất dư thừa thông qua khai thác phần thưởng khối.

Bài viết liên quan

Tỷ phú công nghệ Tim Draper cho biết Netflix có thể trở thành công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 100 đầu tư vào Bitcoin

Tuyền Lâm

Cổ phiếu SNAP giảm 0,67%, Snap mua Ariel AI để cải thiện các tính năng AR

Chấn Phong

Bitping Explorer cung cấp chế độ xem hoạt hình, theo thời gian thực về hiệu suất mạng — và thu nhập

Thiện Nhân

Để lại bình luận