26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ví bitcoin nắm giữ 10 BTC trở lên giảm khi giá bitcoin đấu tranh để giữ 10.000 đô la

Theo dữ liệu trên chuỗi gần đây, số lượng ví Bitcoin nắm giữ từ 10 BTC trở lên đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng, trong khi số lượng địa chỉ BTC nắm giữ dưới 10 đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Công ty phân tích chuỗi khối Glassnode đã chia sẻ dữ liệu chỉ ra rằng số lượng ví Bitcoin chứa từ 10 BTC trở lên đã có xu hướng giảm gần đây. Tuy nhiên, các ví nhỏ hơn tiếp tục tăng trong hệ sinh thái vì rất nhiều chủ sở hữu bán lẻ nhỏ đang tham gia thị trường bằng cách thiết lập ví mới.

Sóng thị trường

Theo nhà cung cấp phân tích Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin chứa từ 10 BTC trở lên đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng. Tại thời điểm hiện tại, có 153.137 ví trên thị trường. Mức thấp này đã được nhìn thấy vài tháng trở lại đây vào đầu tháng 3 năm nay và có thể cho thấy các nhà đầu tư đang bán bớt lượng BTC vừa phải để tạo thanh khoản.

Hơn nữa, báo cáo của Glassnode cho thấy số lượng ví chứa 10.000 BTC cũng đang giảm. Theo biểu đồ do Glassnode cung cấp vào ngày 6 tháng 8 năm 2020, có tổng cộng 104 địa chỉ với 10.000 BTC, giảm nhẹ so với ngày 27 tháng 4 năm nay khi có 111 địa chỉ nắm giữ 10.000 BTC.

Tuy nhiên, tin tức thú vị là số lượng người nắm giữ BTC nhỏ đang tăng lên. Glassnode đã tiết lộ rằng số lượng địa chỉ BTC nắm giữ một hoặc nhiều BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 823.103, khi các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Bitcoin giảm giá do bán cá voi gây ra

Trong tuần qua, Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì mức 10.000 USD. Kể từ ngày 3 tháng 9, tiền điện tử hàng đầu có vốn hóa thị trường lớn nhất đã giảm giá rất lớn từ mức 11.300 đô la xuống mức kháng cự 11.000 đô la và cuối cùng giảm xuống mức 9.900 đô la. Tiền điện tử hàng đầu đã cố gắng duy trì mức 10.000 đô la nhưng cố gắng duy trì trên mức quan trọng này đối với thị trường.

Trong khi đó, một số lượng lớn các nhà đầu tư đang rút tiền mặt nắm giữ BTC của họ. Có vẻ như những con cá voi nắm giữ từ 10 BTC trở lên đã tham gia cùng với những con gấu để loại bỏ Bitcoin của họ. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin đang đổi chủ ở mức 10.346 USD mỗi đồng, theo CoinMarketCap. Với ít hành động về giá, một số người nắm giữ Bitcoin đang hoảng sợ bán ra trong khi những người khác vẫn đang giữ BTC của họ, hy vọng rằng giá sẽ tăng.

Nhà phân tích tiền điện tử kỳ cựu Michael van de Poppe đã đăng một bình luận thú vị trên Twitter: “À, BTC sẽ ở mức 10.000 đô la này mãi mãi.”

Bài viết liên quan

Phân tích giá Litecoin, Ethereum Classic, VeChain: 28 tháng 11

Trường Phúc

Giá Bitcoin trong ngắn hạn tăng trưởng âm, thường xảy ra trong tuần đầu tiên của tháng

Thiện Nhân

Địa chỉ Bitcoin có ít nhất 1 nghìn xu đạt mức cao nhất mọi thời đại khi giá Bitcoin tăng trở lại

Thiện Nhân

Để lại bình luận