25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ví tiền điện tử nắm giữ ít nhất 1 Ethereum đạt mức cao hàng tháng bất chấp giá điều chỉnh

Ethereum (ETH) đã đạt được một cột mốc mới khi tăng vượt qua 2.000 đô la trên các sàn giao dịch lớn vào cuối tuần. Tuy nhiên, một đợt pullback sắp xảy ra. Tiền điện tử đã giảm 22% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 1.452 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Dữ liệu mới của nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Glassnode tiết lộ rằng bất chấp sự điều chỉnh giá này, các địa chỉ Ethereum nắm giữ hơn 1 ETH đã đạt mức cao nhất hàng tháng là 1.175.408.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã được hưởng một đợt tăng giá đáng chú ý khi những con cá voi tiền điện tử thể hiện sự quan tâm đến Ethereum vì các địa chỉ nắm giữ hơn 10.000 đô la ETH đã tăng lên 1.287 vào Ngày lễ tình nhân.

Phí ETH Gas cao đang gây ra sự sụt giảm giá

Bất chấp đà đi lên mà Ethereum đã được hưởng gần đây, sự sụt giảm giá hiện tại của nó được cho là do phí gas cao, khiến tài chính phi tập trung (DeFi) không thể sử dụng được đối với các nhà giao dịch bình thường.

Phí gas ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại — với phí giao dịch trung bình trên 30 đô la, khiến DeFi gần như hoàn toàn không thực tế đối với phần lớn các nhà giao dịch bán lẻ. DeFi, cùng với sự ra mắt của Ethereum 2.0, đã là động lực đằng sau đợt tăng giá của ETH khi hãng này tìm cách cung cấp cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, một sự chuyển đổi từ giao thức bằng chứng công việc hiện tại.

Bằng cách làm cho DeFi không hấp dẫn vì phí giao dịch cao, Ethereum đã phải trải qua những hậu quả, bằng chứng là giá giảm của nó. Trước đợt thoái lui này, tổng doanh thu của DeFi đã tăng lên 800 triệu đô la trong tháng này.

Bất chấp sự điều chỉnh giá hiện tại, nhà giao dịch tiền điện tử Michael van de Poppe tin rằng Ethereum vẫn bị định giá thấp hơn so với Bitcoin. Anh lưu ý:

“Ethereum đang đạt đến mức mà tôi quan tâm, vì tôi nghi ngờ ETH vẫn bị định giá thấp hơn so với BTC.”

Thời gian sẽ trả lời liệu phí gas Ethereum cao có phải là cái rạ khiến lạc đà trở lại khi người dùng tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn hay không.

Bài viết liên quan

Làm thế nào để kiếm lợi nhuận với đà tăng của Ethereum đến 3.000 đô la?

Khôi Nguyên

Nền tảng DeFi WOO Network thu về khoản đầu tư 12 triệu đô la từ Binance Labs

Mai Lan

Dash tung ra cầu Ethereum DeFi với việc đặt cược và canh tác năng suất

Bạch Vân

Để lại bình luận