31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Vốn hóa thị trường pha loãng của Bitcoin lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la khi giá BTC đạt mức cao mới

Bitcoin (BTC), đồng tiền kỹ thuật số (tiền điện tử) đầu tiên đã đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 48.745,73 đô la theo CoinMarketCap. Cột mốc mới này đã đưa Bitcoin đạt được mức vốn hóa thị trường pha loãng 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Vốn hóa thị trường pha loãng là số liệu tính đến số lượng Bitcoin tối đa có thể, được cố định ở mức 21 triệu. Nguồn cung BTC tối đa, khi nhân với mức giá cao nhất mọi thời đại hiện tại của Bitcoin, sẽ tạo ra vốn hóa thị trường pha loãng là 1,02 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin tiếp tục thiết lập tốc độ trở thành tiền điện tử lớn nhất cả về giá của nó, đang nhắm tới việc phá vỡ mức tâm lý 50.000 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 883,15 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, chiếm tới 61,4% thị trường tiền điện tử toàn cầu mũ lưỡi trai.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​rất nhiều ngày tốt đẹp trong những tuần qua, với nhiều cột mốc lịch sử đạt được vào năm 2021. Sự hấp dẫn của đồng tiền này đã thu hút sự quan tâm từ các công ty lớn ở Phố Wall với nhà sản xuất xe điện, Tesla gần đây đã gia nhập nhóm với việc mua Giá trị 1,5 tỷ đô la của tiền điện tử.

Sự đón nhận và hỗ trợ đối với Bitcoin của Tesla đặc biệt là một yếu tố xác định, vì vụ đặt cược của công ty được cho là một động thái giúp giảm rủi ro trong việc mua lại tài sản của các công ty đại chúng, như Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy Incorporated lưu ý .

Cuộc biểu tình mới nhất của BTC lên mức giá trên 48.000 đô la đã đưa tổng số địa chỉ Bitcoin bị mất xuống mức thấp nhất trong 1 tháng là 485.592.042 theo dữ liệu từ Glassnode. Tuy nhiên, bất chấp những bước tiến rõ ràng này, Bitcoin vẫn được coi là một tài sản đầu tư khả thi có giá nhất định sẽ tăng cao trong những năm tới theo nhiều nhà phân tích.

Bài viết liên quan

Visa muốn thu hút người tiêu dùng tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử thông qua Thẻ tín dụng Bitcoin Rewards mới

Thiện Nhân

Tiền kỹ thuật số được coi là lựa chọn thanh toán cho người lao động ở Brazil

Thiện Nhân

Các cuộc đàn áp sau quy định, mất điện lưới, đây là nơi mà hoạt động khai thác Bitcoin đang hướng tới

Thiện Nhân

Để lại bình luận