25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Alchemix huy động 3,1 triệu đô la để xây dựng khoản cho vay DeFi được hỗ trợ bởi thu nhập trong tương lai

Người dùng Alchemix sẽ có thể rút các khoản vay không cần thanh lý được hỗ trợ bởi lợi tức trong tương lai.
Dự án tài chính phi tập trung mới Alchemix Finance đã huy động được vòng chiến lược 3,1 triệu đô la từ các quỹ và thiên thần đầu tư tiền điện tử đáng chú ý.

Vòng này được dẫn đầu bởi Spartan Capital, chi nhánh đầu tư của công ty tư vấn tiền điện tử The Spartan Group. Delphi Ventures, Nascent, CMS Holdings, Maven 11, Genesis Block Ventures cũng tham gia vào vòng này. Một số nhà đầu tư thiên thần cũng tham gia, bao gồm Jason Choi, đối tác chung của The Spartan Group.

Alchemix cũng đã huy động được 4,9 triệu đô la trong một thỏa thuận bán mã thông báo không cần kê đơn do CMS Holdings và Alameda Research dẫn đầu.

Dự án Alchemix đang xây dựng một DeFi sơ khai mới, kết hợp việc tạo ra lợi nhuận với một nền tảng cho vay cho phép rút ra các khoản vay dựa trên thu nhập trong tương lai. Trong lần lặp đầu tiên, người dùng có thể gửi Dai để rút alDai với giá trị lên đến 50% giá trị của khoản tiền gửi. AlDai có thể được chuyển đổi 1-1 sang Dai thông qua giao thức hoặc các sàn giao dịch phi tập trung.

Trong phần phụ trợ, Alchemix gửi các khoản tiền đã ký gửi để mang lại các giao thức tạo ra như Yearn.finance. Lợi tức thu được từ nền tảng được sử dụng để tự động hoàn trả khoản vay alDai theo thời gian, với giao thức giữ lại 10% lợi tức làm doanh thu cho kho bạc quản trị của nó.

Alchemix đặt mục tiêu tỷ lệ thế chấp 200%, bằng với tỷ lệ khoản vay trên giá trị ban đầu là 50%. Khi vượt qua ngưỡng đó, người dùng có thể rút thêm alDai hoặc rút một phần Dai ban đầu của họ.

Từ góc độ thực tế, Alchemix cho phép người dùng sử dụng ngay lập tức một phần đáng kể lợi nhuận trong tương lai trên tài sản của họ. Điều này cũng có thể có tiện ích trong thế giới thực, chẳng hạn như cho phép người dùng thanh toán các chi phí đột ngột mà không bị mất vốn về lâu dài. Mặc dù Alchemix chỉ hỗ trợ Dai vào thời điểm hiện tại, nhưng whitepaper của nó nói rằng bất kỳ tài sản tiền điện tử nào có cơ hội tạo ra lợi nhuận đã được thiết lập cuối cùng đều có thể được thêm vào.

Nhóm của Alchemix là ẩn danh và được dẫn dắt bởi một nhà phát triển có tên Scoopy Tro People’s. Choi đã tweet vào thứ Ba rằng anh ấy “đã gặp một người trực tuyến vào tuần trước qua meme, đã sắp xếp một vòng đầu tư qua Telegram, mà không gặp một người nào trong quá trình này”. Mặc dù anh ta không xác nhận rõ ràng điều đó, nhưng có khả năng Choi đang ám chỉ người Troy. Các nhà phát triển ẩn danh là một hiện tượng tương đối phổ biến trong DeFi.

Choi đặc biệt vui mừng về các khoản vay không thanh lý của dự án và tính đổi mới tổng thể của nó, nói:

“Alchemix đang xây dựng một giao thức DeFi mới cho phép người dùng mã hóa lợi nhuận của họ theo cách không cần thanh lý. Chúng tôi rất vui khi thấy điều này phát triển thành một giao thức sơ khai mới trong DeFi khi các cơ hội lợi nhuận tiếp tục phát triển.”

Bài viết liên quan

SEC và stablecoin: Hai chuyên gia cân nhắc về các quy định

Mai Lan

Anchor Protocol DeFi triển khai ‘Tỷ lệ thu nhập bán động’ sau cuộc bỏ phiếu quản trị

Tấn Phát

Fantom (FTM): Nền tảng DAG cho các dịch vụ DeFi

Trường Phúc

Để lại bình luận