25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ấn Độ đang xem xét tiềm năng của công nghệ blockchain để bỏ phiếu từ xa.

Ủy ban bầu cử của Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trên web về các khía cạnh công nghệ liên quan đến bỏ phiếu từ xa khám phá các trường hợp sử dụng blockchain khác nhau.
Theo báo cáo của Indian Express, Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đang khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain để bỏ phiếu từ xa trong bối cảnh đại dịch. Ủy viên bầu cử Sushil Chandra đã đề cập đến vấn đề quyền riêng tư của cử tri và bày tỏ quan ngại của mình về các vấn đề địa lý trong việc bỏ phiếu. Ông nhấn mạnh rằng một hệ thống bỏ phiếu thay thế phải “minh bạch, trực tiếp, có thể kiểm tra được và phát triển nhận thức rất rõ ràng trong tâm trí cử tri.” Ông cũng làm rõ rằng ủy ban không hình dung việc bỏ phiếu dựa trên internet từ nhà. Đã có một số câu chuyện khởi nghiệp thành công mà Ấn Độ đã chứng kiến ​​trong năm qua hoặc lâu hơn trong lĩnh vực blockchain.

“Có thể có những cạm bẫy, nhưng có thể giải quyết chúng,”


Ủy viên bầu cử lưu ý thêm rằng dự án bỏ phiếu từ xa mong muốn cho phép các cử tri cư trú ở các địa điểm xa xôi, cách xa các điểm bỏ phiếu được chỉ định của họ, để bỏ phiếu một cách an toàn. Một quan chức chủ chốt và một cố vấn cho chính phủ, Vijay Raghavan, có vẻ lạc quan trong việc đưa blockchain vào cơ chế bỏ phiếu. Anh ấy không nhìn thấy bất kỳ “cạm bẫy lớn” nào và thúc giục ủy ban thử blockchain như một bài tập giả ở một số địa điểm. Anh ấy nói rằng có thể có những cạm bẫy, nhưng có thể giải quyết được những cạm bẫy đó.

Bang Telangana phía nam của Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng blockchain để bỏ phiếu.


Như đã báo cáo trước đó, Telangana có thể sớm phát triển và thử nghiệm hệ thống bỏ phiếu điện tử dựa trên blockchain để tạo điều kiện cho việc bỏ phiếu từ xa. Phát biểu tại hội thảo trên web do Ủy ban bầu cử Ấn Độ và Cơ quan quản trị điện tử Tamil Nadu thực hiện, Thư ký chính về Công nghệ thông tin Jayesh Ranjan tiết lộ rằng bang miền nam ban đầu có thể thử nghiệm bỏ phiếu điện tử blockchain ở quy mô nhỏ và sau đó sẽ mở rộng việc triển khai.

Các thành viên của Ủy ban Bầu cử Ấn Độ, Bộ Điện tử và CNTT, nền tảng tương tác của công dân Ấn Độ MyGov và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp blockchain cũng là một phần của hội thảo trên web. Việc áp dụng công nghệ blockchain đã tăng lên trên toàn thế giới trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

Bài viết liên quan

CUHK kết hợp với ConsenSys để khởi chạy Hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số Covid dựa trên Blockchain

Khôi Nguyên

Làm thế nào blockchain có thể trở thành người bạn của nông dân Ấn Độ

Tuệ Lâm

Công ty khởi nghiệp Blockchain Blockcap đưa ra kế hoạch tăng trưởng tích cực

Khôi Nguyên

Để lại bình luận