32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Biến động thị trường đẩy lùi xu hướng tăng giá của Bitcoin và Ethereum

Konstantin Anissimov, Giám đốc điều hành tại CEX.IO, chia sẻ những hiểu biết của mình về biến động giá hàng ngày của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Một đợt giảm giá đang diễn ra vì cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đều đang chịu lỗ sau sự tiếp quản trước đó của những con gấu thị trường. Mức tăng nhẹ liên tục từ cả hai loại tiền kỹ thuật số đã dẫn đến mức tăng 1,36% trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, số liệu hiện ở mức 1,81 nghìn tỷ đô la.

Ảnh hưởng của việc giảm giá trước đó của cả BTC và ETH đang ảnh hưởng đến thị trường rộng lớn hơn, với mười loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy động lực thị trường hỗn hợp. Trong khi Cardano (ADA) vẫn là đồng tiền mất giá nhiều nhất, giao dịch ở mức 1,281 đô la, giảm 12,36% trong 24 giờ qua, sự sụt giảm bao trùm, không kéo dài đến các mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) bao gồm Uniswap (UNI) và Polkadot (DOT).

Khi thị trường đang chuẩn bị bước vào cuối tuần, có khả năng hoạt động gia tăng, vì việc đóng cửa thị trường chứng khoán có thể khuấy động nhiều nhà đầu tư hơn để giao dịch thị trường tiền điện tử. Dòng tiền dự đoán sẽ có ảnh hưởng cơ bản tinh tế đến tổng khối lượng thị trường và biến động giá cả. Với việc Bitcoin và Ethereum vẫn giữ được khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất trong tất cả các loại tiền kỹ thuật số, có thể có sự thay đổi về giá của cả hai đồng tiền trong vài ngày tới.

Bitcoin và tầm quan trọng kèm theo

Bitcoin đang giao dịch ở mức 58.480 USD, tăng 0,56% theo dữ liệu của CEX.IO. Sự biến động gia tăng của đồng xu phản ánh hành động của những người bán trên thị trường và những người đầu cơ giá lên. Đồng tiền này có tỷ lệ giảm giá lớn hơn trong những giờ đầu của ngày thứ Sáu, nhưng một số khoản lỗ này hiện đang được gỡ bỏ.

Bitcoin đã được công nhận đáng kinh ngạc là tiền điện tử lớn nhất thế giới, một yếu tố cơ bản chịu trách nhiệm về sự chấp nhận mà đồng tiền đang nhận được. Một báo cáo gần đây từ một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Đức, Deutsche Bank nhấn mạnh rằng vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin hiện đã khiến tài sản này trở nên quá quan trọng để có thể bỏ qua.

Ngân hàng lưu ý rằng phù hợp với Hiệu ứng Tinkerbell, giá của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhận thức của mọi người về giá trị của nó theo thời gian. Ngày nay, sự tăng trưởng của Bitcoin hơn 50% kể từ đầu năm và 986,6% so với cùng kỳ năm ngoái chắc chắn sẽ giữ cho triển vọng dài hạn của Bitcoin tươi sáng. Ngày càng có nhiều mối quan tâm đến việc nắm giữ BTC từ các nhà đầu tư, cả những người trong môi trường bán lẻ và tổ chức, việc áp dụng mà Deutsche Bank ghi nhận có khả năng tăng giá trị của đồng xu.

Trên biểu đồ BTC-USD hàng tuần như được thấy trên TradingView, Đường trung bình động 9 ngày là tăng, cho thấy một đợt tăng giá rõ ràng từ mức thấp của tháng 10 năm 2020.

Bất chấp sự biến động không liên tục về giá của Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu có nhận thức tích cực dựa trên hiệu suất bền vững của nó theo thời gian. Với các chỉ số kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá, Bitcoin có thể không gặp rắc rối gì khi đạt được mục tiêu giá là 65.000 đô la trước khi kết thúc quý đầu tiên.

Khối lượng giao dịch Ethereum có xu hướng đối kháng với việc bán tháo trên thị trường đang diễn ra

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường có quỹ đạo giá gần như tương tự với Bitcoin. Đồng tiền này giảm 0,49% xuống còn 1805,99 đô la, với thị trường gấu rõ ràng đã ngăn cản sự bứt phá tâm lý trên mức giá 2.000 đô la.

Tuy nhiên, việc bán tháo sớm hơn trên thị trường không phản ánh hoạt động trao đổi tiền điện tử. Nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Glassnode tiết lộ rằng khối lượng dòng tiền trao đổi vừa đạt mức thấp nhất trong 1 tháng là 15.477.056 ETH. Từ các tiền lệ, các nhà đầu tư và nhà giao dịch thường chuyển phần nắm giữ của họ vào các sàn giao dịch để thanh lý hoặc tận dụng một số ưu đãi đặt cọc canh tác lợi nhuận mà sàn giao dịch cung cấp.

Với Ethereum rõ ràng là sẽ không tham gia vào bất kỳ kế hoạch nào trong số này, lời giải thích hợp lý là hầu hết Ether đang lưu hành đang được HODLed hoặc được giữ trong các hợp đồng thông minh DeFi, một trong hai cách này có thể giúp tác động tích cực đến giá của đồng tiền.

Bài viết liên quan

Panama tìm cách hợp pháp hóa Bitcoin và Ethereum phù hợp với El Salvador

Khôi Nguyên

Bitcoin là phản đề của Fiat: Tương lai của tài chính theo thuật ngữ Hegelian

Mai Lan

pNetwork ra mắt EOS được bao bọc trên Ethereum để kết nối hai hệ sinh thái DeFi lớn nhất

Mai Lan

Để lại bình luận