31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Bitcoin đã chứng kiến ‘Sự tham gia của các tổ chức’ trong năm qua, Giám đốc điều hành MicroStrategy cho biết

Sự ủng hộ của Michael Saylor đối với BTC ngày nay đã nhận được nhiều sự công nhận và cam kết của anh ấy đối với Bitcoin đòi hỏi một chiến lược HODLing dài hạn.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành (CEO) của công ty phần mềm và trí tuệ doanh nghiệp MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: MSTR) đã chia sẻ một số nhận xét lạc quan về Bitcoin (BTC), tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với TIME, Saylor nhắc lại cam kết mới nhất của mình đối với các tập đoàn, và điều đó liên quan đến việc giúp họ sửa chữa bảng cân đối kế toán của mình khỏi những tác động tàn phá của các chính sách tiền tệ lạm phát.

Cách thực tế nhất để đạt được điều này theo CEO là thông qua đầu tư Bitcoin, một tài sản mà công ty của ông đã sử dụng làm Tài sản Dự trữ Kho bạc và kể từ tháng 8 năm 2020 đến nay đã mua khoảng 90.531 đồng tiền theo TIME. Với sự đón nhận của các nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng khác về tiền điện tử, Saylor tích cực rằng nhiều công ty sẽ đi theo con đường tương tự trong tương lai gần.

Việc áp dụng BTC bởi các doanh nghiệp như MicroStrategy diễn ra với tốc độ rất chậm, vì nhiều người thận trọng theo dõi tài sản này trong bối cảnh bất ổn về quy định của nó với các cơ quan chức năng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu anh ấy có nghĩ rằng nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp hơn bị ràng buộc phải tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin hay không, Saylor nói:

“Nếu bạn quay trở lại tháng 3 năm 2020, đó chỉ là cơ sở hiếm hoi có liên quan. Trong 12 tháng sau đó, đã có một trận lở đất về sự tham gia của các tổ chức. MicroStrategy là công ty giao dịch công khai đầu tiên thực hiện đầu tư vật chất, nhưng Square đã theo sau. Và Tesla đã làm theo ”. Trong khi thế giới vẫn chưa bắt được nhịp thở từ các giao dịch mua của các công ty này, Saylor lưu ý rằng họ chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.

Saylor đang đóng một vai trò tích cực trong việc đảm bảo điều này thành hiện thực, biến mình thành một trong những người truyền bá BTC có tiếng nói nhất trên Twitter hiện nay. Anh ấy đã kể lại trải nghiệm của công ty mình khi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh “Bitcoin cho các tập đoàn” vào tháng 2. Theo ông, sự quan tâm và tham dự đã tăng từ 1.000 dự đoán mỗi ngày lên hơn 10.000, một đám đông mà ông cho rằng “đã phá vỡ máy chủ video của chúng tôi”.

Giám đốc điều hành MicroStrategy về Tác động Bitcoin của Tesla


Mặc dù những bước tiến của các công ty đã ủng hộ Bitcoin theo một cách nào đó là công cụ để định vị BTC là một loại tài sản đáng chú ý ngày nay, nhưng Giám đốc điều hành của MicroStrategy lưu ý việc đặt cược 1,5 tỷ đô la của Tesla vào BTC đóng vai trò như một điểm uốn và thay đổi câu chuyện từ “Những kẻ điên rồ, họ đang nghĩ gì, đang đầu cơ vào Bitcoin? ” để “Có thể đây là một điều có thật. Điều này có lẽ sẽ không biến mất. Hãy thử tìm cách nghĩ về điều đó. “

Tại một thời điểm trong cuộc phỏng vấn, Saylor nhấn mạnh lại Bitcoin không phải là tài sản đầu cơ cũng không phải là bong bóng, nói thêm rằng “Đó là một ví dụ sách giáo khoa về một hành động hợp lý để đối phó với lạm phát tiền tệ”.

Sự ủng hộ của Michael Saylor đối với BTC ngày nay đã nhận được nhiều sự công nhận và cam kết của anh ấy đối với Bitcoin đòi hỏi một chiến lược HODLing dài hạn. Tuy nhiên, ông cho biết di sản của mình sẽ là công ty của ông là “công ty đại chúng đầu tiên thực sự áp dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ ngân khố, để hợp pháp hóa loại tài sản như một tài sản trú ẩn an toàn cấp tổ chức”.

Bài viết liên quan

Giám đốc điều hành Diginex dự đoán Bitcoin sẽ đạt $ 175,000 vào cuối năm do tác động kích thích COVID-19

Khôi Nguyên

Bitcoin chiếm 97% tổng dòng tiền điện tử vào năm 2021

Khôi Nguyên

Mức tăng liên tục kỷ lục Bitcoin, ETH và BNB

Mai Lan

Để lại bình luận