32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Brad Garlinghouse và Chris Larsen của Ripple Nộp đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện SEC

Đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã đệ đơn đề nghị bác bỏ các vụ kiện mà họ đã nhận được đối với XRP.

Sau đơn khiếu nại đã được sửa đổi của SEC đối với công ty, cả hai giám đốc điều hành chính đã kháng cáo lên Thẩm phán của Tòa án quận Analisa Torres, đệ đơn yêu cầu bác bỏ các vụ kiện mà cả hai đã được cơ quan tống đạt. Các luật sư đại diện cho Garlinghouse đã tuyên bố trong hồ sơ rằng trường hợp mà SEC đã xây dựng chống lại XRP vì là một bảo mật chưa được đăng ký là dấu hiệu của “hành vi vi phạm quy định quá mức, rõ ràng và đơn giản”. Theo tài liệu chính thức của tòa án:

“SEC không nhận ra thực tế kinh tế của các giao dịch của Bị đơn trong XRP, thị trường XRP và hoạt động kinh doanh của Ripple, mỗi giao dịch trong số đó không có đặc điểm truyền thống nào của hợp đồng đầu tư theo SEC v. WJ Howey Co. (Kiểm tra Howey) . ”

Kiểm tra Howey đã được sử dụng bởi SEC để xác định xem một tài sản nhất định có sở hữu các đặc điểm của chứng khoán hay không. Trong khi SEC đã lập luận rằng XRP tuân theo Thử nghiệm Howey – do đó khiến việc bán nó ở Hoa Kỳ là bất hợp pháp vì tiền điện tử không được đăng ký làm bảo mật – Ripple Labs đã khẳng định hết lần này đến lần khác rằng XRP không có cách nào được phân loại là một hợp đồng đầu tư .

Các luật sư lập luận rằng giá trị của XRP không tương quan với các hành động của Ripple, mà thay vào đó, nó phù hợp hơn với những thay đổi mà các tài sản kỹ thuật số khác trải qua, chẳng hạn như Bitcoin và Ether. Lập luận này đã được lặp lại nhiều lần kể từ khi SEC kiện Ripple Labs và các giám đốc điều hành hàng đầu về việc bán “1,3 tỷ đô la chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký” thông qua XRP.

Đơn khiếu nại đã sửa đổi nhằm vào các giám đốc điều hành chính

Cơ quan quản lý chứng khoán đã cáo buộc Garlinghouse và Larsen cố ý hỗ trợ và tiếp tay cho công ty bán XRP bất hợp pháp. Ngoài ra, với đơn khiếu nại sửa đổi được nộp trước phiên điều trần sơ thẩm vào ngày 22 tháng 2, SEC đã cáo buộc Garlinghouse và Larsen vi phạm cá nhân luật chứng khoán bằng cách bán số lượng nắm giữ XRP của chính họ, đồng thời làm như vậy thông qua công ty Ripple.

Theo đơn khiếu nại của mình, SEC cáo buộc rằng Garlinghouse và Larsen đã cố tình thao túng giá XRP bằng cách tăng và giảm doanh số bán XRP tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Ngoài việc tạo ra 1,3 tỷ đô la lợi nhuận cho Ripple, cơ quan này cho biết Garlinghouse và Larsen đều thu về lợi nhuận 600 triệu đô la mỗi người.

Kết quả của vụ kiện này sẽ rất hoành tráng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì nó có thể mở đường cho cách các loại tiền điện tử khác được quản lý và xem xét ở Hoa Kỳ trong những năm tới.

Trước đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích vì cản trở sự đổi mới kỹ thuật số và thiếu rõ ràng khi điều chỉnh tài sản kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng 1,2 nghìn tỷ đô la

Bạch Vân

Sử dụng mật mã trong Chiến tranh Ukraine dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý toàn cầu

Bạch Vân

Standard Chartered mở rộng kinh doanh bằng cách tham gia gia đình tiền điện tử

Khôi Nguyên

Để lại bình luận