32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các khoản quyên góp tiền điện tử đang giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão mùa đông Texas như thế nào

Giám đốc tài chính của Mạng lưới cứu trợ thảm họa Austin cho biết: “Chúng tôi có ý định chấp nhận các khoản đóng góp thông qua tiền điện tử về cơ bản là mãi mãi.

Nhiều người dân Texas có một mối quan hệ đang xôn xao rằng bất cứ khi nào ai đó đánh rơi một chiếc cốc chứa đầy đá, đó là đủ lý do để hủy học – những cơn bão lớn vào mùa đông rất hiếm khi xảy ra nên chính quyền thường không có đủ phương tiện để dọn sạch những con đường băng giá.

Tuy nhiên, những gì đã xảy ra vào tháng trước trong Bang Lone Star không phải là trò đùa. Hàng triệu người đã trải qua cơn bão kéo dài một tuần với nhiệt độ dưới 0, nhiều đường phố không thể vượt qua, đường ống nước bị vỡ và nhiều ngày không có điện. Vào giữa tháng 2, Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas, hay ERCOT, đã buộc phải đóng cửa các khu vực rộng lớn của mạng lưới điện độc lập của bang, dẫn đến việc mọi người đốt đồ đạc, bó lại mọi thứ quần áo mà họ sở hữu hoặc dựng lều trong phòng khách của họ để giữ ấm.

Nước là một trong những mối quan tâm lớn nhất. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng qua đêm và ở đó trong nhiều ngày, nhiều ngôi nhà và căn hộ bị ngập lụt, phá hủy hoàn toàn do nước gây ra thiệt hại, dẫn đến người dân phải di dời giữa cơn bão, nhiều con đường không an toàn và các cửa hàng không thể cung cấp nhu yếu phẩm, bị cắt điện từ xe tải cung cấp.

Thật không may cho Texas, nhiệt độ hiện đang tăng lên – hơn 70 độ F ở Austin chỉ một tuần sau khi cơn ác mộng mùa đông bắt đầu – đang che giấu những khó khăn tài chính mà mọi người đang phải đối mặt sau cơn bão. Tuy nhiên, tiền điện tử có thể cung cấp cho một số người bị ảnh hưởng ít nhất một phần cứu trợ từ sự suy thoái kinh tế.

Tại thủ đô của Texas, Mạng lưới cứu trợ thiên tai Austin, hay còn gọi là ADRN, đã thiết lập các khoản quyên góp tiền điện tử để ứng phó với cơn bão. Tổ chức hiện chấp nhận Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Zcash (ZEC), Gemini Dollar (GUSD), Basic Attention Token (BAT), Chainlink (LINK), 0x ( ZRX), Storj (STORJ), Dai (DAI) và Amp (AMP) để giúp các gia đình không có bảo hiểm buộc phải rời khỏi những ngôi nhà bị hư hại hoặc đang gặp khó khăn về tài chính sau cơn bão.

Kể từ khi hoạt động quyên góp tiền điện tử diễn ra vào thứ Tư tuần trước, tổ chức chỉ nhận được một khoản thanh toán bằng Ether, trị giá khoảng 700 đô la. Khoản quyên góp này (cũng như những khoản tiền được làm bằng fiat) đã cho phép ADRN hỗ trợ hơn 1.000 gia đình phải di dời vì bão do nước bị ảnh hưởng bởi bão. Tuy nhiên, tổ chức này cho biết có thể có hơn 4.000 hộ gia đình ở khu vực Austin vẫn cần được giúp đỡ.

Michael Gish, giám đốc tài chính của ADRN cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ chấp nhận các khoản đóng góp thông qua tiền điện tử về cơ bản là mãi mãi.

Một trong những dịch vụ mà tổ chức này cung cấp là trao tiền trực tiếp cho các gia đình để sử dụng vào xăng và các nhu yếu phẩm khác dưới hình thức thẻ quà tặng Visa trả trước. Nhiều cư dân Austin không có lựa chọn làm việc tại nhà, và không thể đi làm trong tối đa một tuần trong khi đường phố đóng băng, dẫn đến nhiều khoản tiền lương bị mất.

Tuy nhiên, Daniel Geraci, giám đốc điều hành của ADRN, đã xem xét khả năng gửi tiền điện tử có thể là một lựa chọn cho các tình huống thảm họa trong tương lai như cơn bão gần đây, khi cả tổ chức và những người bị ảnh hưởng đều có thể đi đến giao tiền tận nơi một cách an toàn. Geraci cho biết anh ấy “chưa bao giờ nghĩ đến tiền điện tử cho đến thời điểm này,” vì tổ chức dường như có nhiều mối quan tâm cấp bách hơn. Tuy nhiên, ông coi công nghệ này là một phương tiện để “rút tiền trong một thảm họa kinh hoàng đủ nhanh để hỗ trợ tất cả các gia đình chúng tôi đang gặp khó khăn”.

The Giving Block cũng đang làm phần việc của mình cho các nạn nhân của cơn bão mùa đông Texas. Cổng quyên góp đã thiết lập một trang trị giá 100.000 đô la có tiêu đề Bitcoin cho Texas. Khi các tổ chức tích hợp với Giving Block, họ có thể chọn xem họ muốn giữ khoản đóng góp của mình bằng tiền điện tử hay chuyển đổi nó thành fiat. ADRN được báo cáo đã quyết định về thứ hai.

Geraci nói: “Đó là một cuộc chiến khó khăn để gây quỹ khi tất cả các máy quay đều không còn nữa. “Chúng tôi đang chuẩn bị cho những sự kiện thảm khốc hơn […] Chúng tôi đang chuyển từ kế hoạch tập trung sang kế hoạch phi tập trung.”

Bài viết liên quan

Slovenia làm nên lịch sử khi là quốc gia đầu tiên ra mắt sản phẩm NFT

Khôi Nguyên

Lamborghini tham gia vào NFT với Bộ sưu tập mới

Tấn Phát

Bảo mật nên là trọng tâm của các liên doanh tiền điện tử, CEO HashCash nói

Tấn Phát

Để lại bình luận