31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các ngân hàng lớn của Trung Quốc bắt đầu xử lý đơn đăng ký cho ví nhân dân tệ kỹ thuật số

Mặc dù ngày xác định ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số chưa được tiết lộ, nhưng nỗ lực hiện tại của việc mở ứng dụng ví cho công chúng là một bước gần hơn để đạt được ước mơ CBDC của đất nước.

Các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc đã bắt đầu xử lý đơn đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số từ các thành viên của công chúng. Theo báo cáo của The Block, tùy chọn đã mở cho người dân đăng ký ví tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của đất nước chỉ có thể thực hiện được ở hai thành phố bao gồm Thượng Hải và Bắc Kinh, đồng thời đánh dấu một bước chuyển mình lớn so với mô hình chỉ dành cho người được mời. được sử dụng cho đến nay trong các thử nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo, sáu ngân hàng tham gia vào quá trình này bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông. Chỉ có ba trong số các ngân hàng này mở rộng khả năng tiếp cận cho người dân ở Bắc Kinh.

Quá trình xử lý các ứng dụng mất khoảng 24 giờ, trong đó người dùng sẽ nhận được một tin nhắn SMS với lời nhắc về cách tải xuống và thiết lập ví. Các chi tiết cá nhân chính như tên thật, địa chỉ email và số điện thoại là bắt buộc để kích hoạt nhưng các quan chức chính phủ đã lưu ý rằng hệ thống được thiết kế để bảo vệ các mối quan tâm về quyền riêng tư của người dùng liên quan đến việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Không phải mọi ứng dụng được nộp đều chắc chắn được chấp thuận.

“Mặc dù tiêu chí nộp đơn không được nới lỏng, nhưng chúng tôi đã công khai nó cho công chúng nên quá trình này ít hạn chế hơn trước”, một nhân viên của chi nhánh Bắc Kinh của Ngân hàng Bưu điện Trung Quốc cho biết trong một cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông. “Khi quá trình xem xét chuyển sang dạng kỹ thuật số, tốc độ nhận đơn được phê duyệt sau này sẽ nhanh hơn nhiều.”

Không giống như các cuộc thử nghiệm thí điểm được thực hiện ở Tô Châu, Thành Đô, Thâm Quyến và Bắc Kinh, việc truy cập vào đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua các ví này sẽ không kiếm được bằng xổ số, nhưng số tiền này cũng có thể được chi tiêu hoặc sử dụng để mua hàng ở bất kỳ đâu mà đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được hỗ trợ.

Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cùng tồn tại với các hệ thống thanh toán hiện tại

Mặc dù đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được tạo ra bởi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc để giúp duy trì sự thống trị của các hệ thống thanh toán hiện tại bao gồm Alipay và WeChat Pay, Bloomberg báo cáo rằng loại tiền kỹ thuật số theo kế hoạch sẽ cùng tồn tại với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tư nhân này.

Theo báo cáo, Mu Changchun, Giám đốc Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, lưu ý rằng sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là cấp thiết để bảo vệ hệ sinh thái tiền tệ và thanh toán của đất nước khi một trong hai dịch vụ thống trị này các nhà cung cấp gặp khó khăn về tài chính hoặc kỹ thuật.

“Nếu có điều gì đó tồi tệ xảy ra với họ, về mặt tài chính hoặc kỹ thuật, điều đó có thể mang lại tác động tiêu cực đến sự ổn định của hệ thống tài chính ở Trung Quốc,” Mu nói. Ông nói: “Để cung cấp dự phòng hoặc dự phòng cho hệ thống thanh toán bán lẻ, ngân hàng trung ương phải đẩy mạnh” và cung cấp các dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số.

Mặc dù ngày xác định chưa được tiết lộ về thời điểm chính thức ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, nhưng nỗ lực hiện tại của việc mở ứng dụng ví cho công chúng là một bước gần hơn để đạt được ước mơ CBDC của đất nước.

Bài viết liên quan

‘Lực lượng đặc nhiệm KleptoCapture’ nhắm mục tiêu vào ngành tài sản kỹ thuật số ở Nga thực thi lệnh trừng phạt

Khôi Nguyên

Horizen Labs có vẻ sẽ xây dựng SDK của mình với Quỹ hạt giống mới trị giá 7 triệu đô la

Tuyền Lâm

Người đứng đầu OCC cho biết: Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ phải làm việc cùng nhau để thiết lập ‘Chu vi pháp lý’ cho tiền điện tử

Khôi Nguyên

Để lại bình luận