32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các nhà chức trách Bồ Đào Nha dự kiến khởi động một cuộc điều tra về những người có ảnh hưởng đến phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử tại địa phương

Các nhà chức trách Bồ Đào Nha được cho là đang có kế hoạch hành động chống lại những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người cung cấp lời khuyên về các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử. Các kế hoạch đang được thảo luận sau khi có một bản kiến ​​nghị trực tuyến có chữ ký của hàng nghìn người Bồ Đào Nha.

Một Youtuber tiền điện tử đã có trong vòng lặp của các cơ quan có thẩm quyền


Theo Expresso, cảnh sát tư pháp của Bồ Đào Nha, Policía Judiciária, đang “phân tích” liệu các Youtuber tiền điện tử trong nước có thực hiện một số hoạt động bất hợp pháp với nội dung của họ hay không. Trên thực tế, các nhà chức trách đang tìm cách nhắm mục tiêu những người quảng cáo gián tiếp lừa đảo tiền điện tử, chẳng hạn như quà tặng giả.

Tuy nhiên, một nguồn tin nói với hãng truyền thông địa phương rằng vẫn chưa có cuộc điều tra nào được tiến hành, vì trước tiên họ đang cố gắng đánh giá mức độ của vấn đề:

Tôi không chắc có loại bất hợp pháp nào. Chúng tôi đang cố gắng hiểu rõ hơn về vụ việc. Nhưng tôi nhớ rằng bản thân việc mua bitcoin không bị coi là một tội ác.

Nhưng Expresso cho biết cảnh sát đã xem xét một số cáo buộc chống lại một Youtuber thú nhận đã có hành vi sai trái. Tuy nhiên, anh ấy hứa sẽ hoàn lại cho những người theo dõi số tiền được yêu cầu trên các video.

Lừa đảo đang gây tổn thương chủ yếu cho những người trẻ tuổi hơn, đơn kiện cho biết


Theo kiến ​​nghị trực tuyến, được xuất bản trên Petiçao Publica và được ký bởi 14.299 tính đến thời điểm báo chí, tác giả tuyên bố rằng có rất nhiều kế hoạch làm giàu nhanh chóng liên quan đến tiền điện tử, ngoại hối, cá cược thể thao và đầu tư cổ phiếu.

Bài đăng như sau:

Ngày càng phổ biến hơn ở nước ta, những loại kế hoạch này có một số điểm chung dễ nhận biết, chẳng hạn như rất hấp dẫn với lời hứa làm giàu nhanh chóng và thường được thực hiện bởi những người có ảnh hưởng, những người đang sử dụng ảnh hưởng của họ và / hoặc thể hiện những thứ xa xỉ. Hơn nữa, việc bán các khóa học và / hoặc sử dụng hệ thống liên kết một cách rõ ràng sau này và thông qua hệ thống này thúc đẩy các nhà môi giới với đòn bẩy khổng lồ cho phép những kẻ lừa đảo này làm giàu một cách thiếu trung thực với thiệt hại lớn về phía những người bị lừa.

Ở cuối bản kiến ​​nghị, tác giả yêu cầu các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý “những kẻ lừa đảo mới và hiện đại” một cách “nghiêm túc”. Ngoài ra, bài đăng chỉ rõ những trò gian lận như vậy đang gây hại chủ yếu cho những người trẻ tuổi.

Bài viết liên quan

Coinbase và Binance trong số 70 công ty tiền điện tử đang chờ cấp phép, MAS cho biết

Thiện Nhân

Nhân dân tệ kỹ thuật số có đe dọa sự ổn định toàn cầu không?

Tấn Phát

Các cuộc tấn công liên quan đến tiền kỹ thuật số trong số các mối đe dọa mạng hàng đầu ở châu Phi: Kaspersky

Khôi Nguyên

Để lại bình luận