32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các quan chức ở Nội Mông Trung Quốc nhắm mắt đóng cửa các trang trại khai thác phần thưởng khối

Các quan chức chính phủ của khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đang tìm kiếm phản hồi của công chúng về những thay đổi được đề xuất đối với các quy định hiện hành của địa phương. Một đề xuất đang được xem xét sẽ đóng cửa hiệu quả tất cả các trang trại khai thác tiền kỹ thuật số trong khu vực.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Nội Mông đã công bố đề xuất này vào tuần trước. Đây là một phần của sáng kiến ​​rộng lớn hơn về các biện pháp quy định giúp khu vực đạt được các mục tiêu tiết kiệm năng lượng theo kế hoạch kinh tế 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc, đẩy nhanh việc thúc đẩy phát triển chất lượng cao và thúc đẩy xây dựng nền văn minh sinh thái.

Là một phần của phạm vi thống trị trong các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, đề xuất của cơ quan chính phủ sẽ “kiểm soát hợp lý quy mô phát triển của các trung tâm dữ liệu và nghiêm cấm các dự án khai thác tiền ảo mới”. Nó cũng tìm cách “làm sạch và đóng cửa hoàn toàn” các dự án khai thác tiền ảo hiện có dự định đóng tất cả trước cuối tháng 4 năm 2021.

Khu vực Nội Mông giàu năng lượng là khu vực lớn thứ ba ở Trung Quốc, sau Tứ Xuyên và Tân Cương, nơi hầu hết các trang trại khai thác BTC thiết lập hoạt động. Thời gian lấy ý kiến ​​rộng rãi sẽ kéo dài đến hết ngày 3/3.

Ủy ban Cải cách và Phát triển của Khu tự trị, Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Khu tự trị, và Cục Năng lượng đã làm việc cùng nhau để soạn thảo kế hoạch. Nội Mông Cổ DRC là chi hội địa phương của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC), cơ quan lập kế hoạch kinh tế cấp cao nhất của quốc gia. Đây là một trong 21 bộ nội các hình thành Quốc vụ viện.

Động thái này không phải là lần đầu tiên các quan chức Trung Quốc đưa ra ý tưởng cấm ngành khai thác tiền kỹ thuật số. Vào năm 2019, NCRD đã đưa ra một dự thảo để cập nhật hướng dẫn của mình về tổ chức lại công nghiệp. Ban đầu, trong bản dự thảo là một khuyến nghị bổ sung khai thác tiền kỹ thuật số vào một nhóm ngành mà khu vực nên loại bỏ. Sau quá trình tham vấn cộng đồng, cơ quan này đã loại bỏ ngôn ngữ về khai thác tiền kỹ thuật số trong hướng dẫn tổ chức lại cuối cùng.

Gần đây nhất vào tháng 8 năm ngoái, các quan chức chính phủ ở khu vực Nội Mông đã tước bỏ các đặc quyền về điện đối với 21 trang trại khai thác BTC để hạn chế các hoạt động khai thác blockchain. Các nhà lãnh đạo ngành Bitmain và Ebang đã bị ảnh hưởng trong cuộc đàn áp đó.

Theo một bài báo của Reuters, Nội Mông là khu vực duy nhất trong số 30 khu vực đại lục được cơ quan quản lý chính phủ xem xét mức độ tiêu thụ năng lượng và cường độ năng lượng không đạt được mục tiêu tiết kiệm năng lượng vào năm 2019. Trong năm 2016-2019, cường độ năng lượng ở Nội Mông đã tăng 9,5%. , trong khi mức tiêu thụ năng lượng tổng thể tăng 65,62 triệu tấn.

Sự khác biệt này đã khiến khu vực bị chính quyền trung ương chỉ trích vào tháng 9 vì thành tích kém cỏi của nó. Giờ đây, khu vực này hy vọng sẽ giới hạn mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng ở mức khoảng 5 triệu tấn than tiêu chuẩn tương đương vào năm 2021 và giảm 3% cường độ năng lượng so với mức năm 2020.

“(Nội Mông) sẽ thắt chặt các biện pháp kiểm soát năng lượng của mình và chịu các mục tiêu trên tất cả các khía cạnh kinh tế và xã hội,” dự thảo quy tắc công bố, đồng thời cho biết thêm nó sẽ hạn chế nghiêm ngặt việc mở rộng mù quáng tại các tổ chức tiêu thụ nhiều năng lượng.

Bài viết liên quan

Úc phân bổ 5,3 triệu đô la cho các thí điểm blockchain

Khôi Nguyên

Chính phủ Puerto Rico đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để chống tham nhũng.

Thiện Nhân

Nền tảng ngân hàng blockchain Quantocoin thông báo danh sách IEO và mã thông báo tiện ích trên các sàn giao dịch

Chấn Phong

Để lại bình luận