25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Các quy tắc AML mới của Hàn Quốc đối với tiền kỹ thuật số có hiệu lực

Các quan chức cấp cao ở Hàn Quốc đã thông qua các biện pháp sẽ đưa ra một loạt các điều khoản chống rửa tiền mới cho các công ty tiền tệ kỹ thuật số, sau khi chấp nhận các sửa đổi được đề xuất đối với các biện pháp này.

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), nội các Hàn Quốc đã tán thành các biện pháp sửa đổi, dự kiến ​​có hiệu lực từ ngày 25/3.

Các quy tắc mới đặt ra nhiều điều kiện khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số và các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) khác trong việc quản lý rủi ro rửa tiền, bao gồm nghĩa vụ đối với các VASP đã đăng ký phải báo cáo các giao dịch đáng ngờ và xác minh danh tính khách hàng từ ngày 25 tháng 3.

Các công ty tiền kỹ thuật số cũng sẽ được yêu cầu đăng ký với FSC, với các biện pháp trừng phạt có hiệu lực đối với hành vi không tuân thủ từ tháng 9. Gói biện pháp đã được đưa ra nhằm nỗ lực điều chỉnh quy định của Hàn Quốc với các yêu cầu do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đặt ra.

Tuy nhiên, các biện pháp này đã vấp phải sự phản đối ở Hàn Quốc, đáng chú ý nhất là trong số các chuyên gia cho rằng lỗ hổng trong các quy định có thể khiến các công ty tiền tệ kỹ thuật số trong nước gặp bất lợi trong cạnh tranh.

Tổng hợp những lo ngại, luật sư công nghệ Koo Tae-eon cho biết các công ty tiền tệ kỹ thuật số nhỏ hơn đã gặp khó khăn trong việc thiết lập các mối quan hệ ngân hàng, do các biện pháp sắp tới.

“Kể từ khi ban hành luật cách đây một năm cho đến nay, rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã cố gắng tuân thủ luật mới bằng cách lấy tài khoản tên thật từ các ngân hàng địa phương, nhưng nó không hoạt động. Ngay cả những ngân hàng được trang bị hệ thống quản lý bảo mật thông tin và có CEO không có tiền án tiền sự cũng không thể tạo dựng quan hệ đối tác với các ngân hàng ”.

Cũng có những lo ngại rằng luật mới tạo ra gánh nặng không đáng có đối với các công ty nhỏ hơn, điều này có thể làm suy yếu sự cạnh tranh trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các biện pháp đã bắt đầu có hiệu lực từ tuần này.

Bài viết liên quan

BitTorrent (BTT) được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 11 sau khi tăng hơn 245% trong tuần qua

Trường Phúc

BitTorrent (BTT) được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 11 sau khi tăng hơn 245% trong tuần qua

Trường Phúc

Binance Australia bổ nhiệm Cựu DigitalX EXEC Leigh Travers làm Giám đốc điều hành mới

Khôi Nguyên

Để lại bình luận