32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cách bảo vệ tiền điện tử của bạn cho các thế hệ sau

Một nhà cung cấp ví phần cứng lớn cung cấp một cách tiên tiến để sao lưu tiền điện tử mà họ cho rằng thậm chí còn an toàn hơn so với một hạt giống phục hồi.

Với giá trị của các loại tiền điện tử lớn tăng cao trong những tháng gần đây, việc biết cách giữ an toàn cho các khóa cá nhân chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Tất cả chúng ta đều đã thấy những câu chuyện kinh dị nảy sinh khi những hạt giống khôi phục quan trọng bị mất, bị phá hủy hoặc không thể truy cập được – hoặc tệ hơn là bị một kẻ xấu đánh cắp. Hậu quả có thể rất tàn khốc, với tiền tiết kiệm được trong nháy mắt.

Nhưng Trezor cho biết không nhất thiết phải theo cách này và đã đưa ra một cách mới để bảo vệ tiền điện tử trong nhiều năm tới… với các biện pháp bảo vệ tại chỗ nhằm giảm khả năng bị tin tặc xâm phạm bảo mật.

Cách hoạt động của Shamir Backup

Shamir Backup chia một hạt giống thành nhiều phần được gọi là cổ phần phục hồi – giống như Trường sinh linh giá được thấy trong loạt phim Harry Potter.

Người dùng có thể tạo tối đa 16 lượt chia sẻ khôi phục – và mỗi lượt chia sẻ cung cấp chuỗi 20 từ. Từ đó, họ cần quyết định số lượng cổ phiếu khôi phục sẽ cần được kết hợp để mở khóa quyền truy cập vào tiền điện tử.

Ví dụ: một người dùng có thể yêu cầu hai trong ba chia sẻ khôi phục của họ được kết hợp với nhau để tạo khóa của họ. Một người khác có thể chọn vượt quá ngưỡng ba trong số năm cổ phiếu phục hồi, trong khi người khác có thể yêu cầu năm trong tám cổ phiếu. Điều quan trọng duy nhất cần nhớ là ví không thể phục hồi nếu không thể đáp ứng ngưỡng yêu cầu.

Trezor cho biết cách tiếp cận này giúp loại bỏ một điểm thất bại duy nhất – và quan trọng là, tiền vẫn có thể được lấy lại nếu một số cổ phiếu khôi phục này bị mất tích. Người dùng có quyền tự do phân phối những chia sẻ này ở nhiều nơi an toàn – chẳng hạn như với luật sư và những người thân yêu, hoặc trong két sắt và cơ sở lưu trữ.

Ngay cả khi một kẻ độc hại cố gắng có được một phần chia sẻ khôi phục, chúng sẽ không thể ăn cắp bất cứ thứ gì vì chúng thiếu ngưỡng để tạo khóa. Điều này cũng giúp loại bỏ nguy cơ bị một cá nhân đáng tin cậy lợi dụng để truy cập vào tiền điện tử.

Một lợi thế hấp dẫn của Shamir Backup nằm ở cách nó có thể cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử có kế hoạch thừa kế khi họ chết. Vị trí của cổ phiếu khôi phục có thể được tiết lộ trong di chúc, đảm bảo tài sản kỹ thuật số có thể được chuyển cho người thân của họ.

Tốt hơn một hạt giống duy nhất


Trezor cho biết Shamir Backup cung cấp một số đặc quyền so với một bản sao lưu hạt giống khôi phục duy nhất mở rộng ra ngoài những điều được liệt kê ở trên. Nó dựa trên một thuật toán mật mã do Adi Shamir tạo ra.

Điều quan trọng, cách tiếp cận của nó sử dụng một danh sách từ khác với hạt giống phục hồi BIP-39. Các chia sẻ khôi phục cũng có khả năng dài hơn nhiều so với các bản sao lưu đơn lẻ, có xu hướng chỉ dài 12, 18 hoặc 24 từ.

Ngay cả khi chỉ biết một vài từ trong cụm từ hạt giống 12 từ truyền thống cũng có thể tấn công phần còn lại – và theo Trezor, đây là lý do tại sao việc chia một hạt giống 24 từ thành nhiều mảnh có thể nguy hiểm đến vậy.

Shamir Backup hiện là một tính năng độc quyền cho Trezor Model T, một ví phần cứng hỗ trợ hơn 1.000 đồng tiền… bao gồm các tên hộ gia đình như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Thiết bị đàn hồi có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -20 ° C đến + 60 ° C, được trang bị màn hình LCD màu sáng và có thể kết nối với điện thoại di động và máy tính thông qua kết nối USB-C.

Khi những người chấp nhận Bitcoin ban đầu tính toán chi phí mất khóa cá nhân của họ – với các ổ đĩa cứng mòn mỏi trong bãi chôn lấp và các lập trình viên vật lộn để nhớ mật khẩu của các đĩa lưu trữ tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la – Shamir Backup có thể là viên đạn bạc cho phép các nhà đầu tư bảo vệ tiền điện tử cho các thế hệ tiếp theo.

Bài viết liên quan

Tái đạo địa chỉ bảo mật vi phạm tin đồn và nói rằng dữ liệu khách hàng là an toàn

Thiện Nhân

Thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc tiếp tục phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và cải tiến thiết kế của nó.

Tấn Phát

Bộ quốc phòng Israel thu giữ tiền điện tử có liên quan đến nhóm khủng bố Hamas.

Trường Phúc

Để lại bình luận