31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cardano trở thành chuỗi khối đa tài sản sau khi cập nhật giao thức Mary

Mã thông báo gốc Cardano ADA đã và đang ghi nhận lợi nhuận, đẩy dự án tiền điện tử lên vị trí tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Chuỗi khối Cardano đã trở thành một chuỗi đa tài sản sau hard fork của nó, đó là bản cập nhật giao thức “Mary” vào ngày 1 tháng 3. Hard fork, bản cập nhật giao thức “Mary”, cuối cùng đã hoàn thành sau một thời gian dài chờ đợi. Sau khi bản cập nhật Mary ra mắt cho mainnet, blockchain cho biết nó đại diện cho một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai đang diễn ra.

Trước khi cập nhật Mary, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã gọi nâng cấp là “lịch sử” trong một bản cập nhật video. Ông nói rằng quá trình chuyển đổi sẽ dễ dàng cho các nhà khai thác nút. Theo Hoskinson, các nhà khai thác nút chỉ cần cập nhật phần mềm của họ và tải xuống phiên bản Daedalus mới nhất để tận hưởng bản nâng cấp mới. Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi đã thử nghiệm nó trong gần một tháng và thử nghiệm có vẻ tốt, các cuộc trao đổi rất vui.”

Nói thêm, giám đốc điều hành cho biết sẽ có nhiều nâng cấp hơn trong những tuần tới.

Trước khi trở thành một blockchain đa tài sản, Cardano đã trải qua một trong hai đợt hard fork được lên lịch của nó, bản nâng cấp Mary. Coinspeaker trước đó đã báo cáo rằng Cardano sẽ không còn tính phí thực thi để giao dịch các mã thông báo gốc trên blockchain.

Các tính năng mới khi Cardano trở thành chuỗi khối đa tài sản

Giờ đây, Cardano cho biết bản cập nhật Mary mới cũng đi kèm với các tính năng Goguen cốt lõi của chức năng mã thông báo gốc, ngoài tính năng đa tài sản.

Sau hard fork thành công của Mary, người dùng chuỗi khối Cardano sẽ có thể tạo các mã thông báo gốc mới để hoạt động trên Cardano. Ngoài ra, người dùng sẽ sử dụng các mã thông báo gốc để trực tiếp thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối Cardano.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Cardano vào ngày 18 tháng 2, blockchain đã đề cập đến các tính năng mới nhất sẽ đi kèm với bản cập nhật. Cardano cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp một số tùy chọn mã hóa.

Gần đây, mã thông báo gốc Cardano ADA đã ghi nhận lợi nhuận, đẩy dự án tiền điện tử lên vị trí tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Vào ngày 27 tháng 2, ADA nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 1,45. Trước đó, tài sản tiền điện tử đã đạt mức cao kỷ lục trước đó là 1,30 đô la vào đầu năm 2018.

Với vốn hóa thị trường gần 40 tỷ đô la, ADA hiện giảm 2,17% xuống 1,23 đô la. Tiền điện tử lớn thứ ba đã tăng vọt đáng kể, khoảng 240%. Trong năm qua, ADA đã tăng trưởng hơn 2.500%.

Bài viết liên quan

Argo Blockchain ra mắt nhóm khai thác ‘năng lượng sạch’ mới

Mai Lan

Bình tĩnh trước cơn bão? Công ty phân tích Blockchain – Glassnode cân nhắc về trạng thái của Bitcoin

Thiện Nhân

Hive Blockchain bán công ty con ở Na Uy, trích dẫn việc mất trợ cấp điện

Mai Lan

Để lại bình luận