32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cazoo công khai trên NYSE thông qua SPAC với Ajax I

Theo báo cáo, thương vụ này trị giá Cazoo khoảng 7 tỷ đô la với thêm 1,6 tỷ đô la trong đó 805 triệu đô la sẽ đến từ Ajax I và 800 triệu đô la khác sẽ được nhận từ một số bên liên quan khác.

Cazoo Holdings Limited, một công ty của Vương quốc Anh chuyên mua và phục hồi ô tô đã qua sử dụng và giao chúng cho người mua, đang chuẩn bị niêm yết trên sàn NYSE thông qua việc hợp nhất kinh doanh với Ajax I Acquisition Corp, một công ty mua lại séc trắng.

Theo báo cáo, thương vụ này trị giá Cazoo khoảng 7 tỷ đô la Mỹ với thêm 1,6 tỷ đô la trong đó 805 triệu đô la sẽ đến từ Ajax I và 800 triệu đô la PIPE khác từ một số bên liên quan. Chúng bao gồm D1 Capital Partners, những người ủng hộ Cazoo và các nhà tài trợ của Ajax I. Ngoài ra, BlackRock, Counterpoint Global, Morgan Stanley, Fidelity, Altimeter Growth Corp, và nhiều nhà đầu tư trước đây và mới khác sẽ nằm trong danh sách đóng góp cùng với hội đồng quản trị của Cazoo và Ajax Tôi chấp thuận thỏa thuận.

Alex Chesterman, người sáng lập Cazoo, theo báo cáo, sẽ vẫn là Giám đốc điều hành của công ty.

Công ty đã chú trọng rất nhiều đến việc mở rộng cổng thông tin bán xe hơi của họ và các bộ phận kinh doanh khác như Dịch vụ Đăng ký Xe hơi trên khắp Đức, Pháp và Anh. Dịch vụ này hiện có hơn 6000 người đăng ký. Thỏa thuận này theo Chesterman sẽ là một động lực quan trọng cho kế hoạch của họ nhằm mang lại sự thay đổi lớn đối với cách thức mua ô tô ở châu Âu. Sau khi bày tỏ sự hào hứng khi được hợp tác với Ajax I để cung cấp và mở rộng trải nghiệm mua xe một cách tốt nhất, anh ấy tiết lộ rằng thương vụ sẽ cung cấp cho họ gần 1 tỷ USD để đưa sự phát triển của họ lên một tầm cao mới.

Cazoo đã có một chuỗi hoạt động ấn tượng gần đây với doanh số bán xe của họ dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng chưa từng có, 300% vào cuối năm nay. Doanh thu năm 2021 dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ đô la và 600 triệu đô la trong quý đầu tiên là doanh thu chạy hàng năm. Hoạt động ấn tượng của họ được liên kết với Covid-19 đã ngăn cản các đại lý truyền thống hoạt động và các công ty như Cazoo khai thác cơ sở người tiêu dùng.

Dan Och, người sáng lập Ajax I và một ông trùm quỹ đầu cơ trong một tuyên bố nói rằng ông tin rằng Cazoo sẽ dẫn đường để tận dụng tốt nhất cơ hội thị trường chưa được khai thác này vì họ đã ưu tiên đổi mới, dữ liệu và sự hài lòng của khách hàng trong nhiều năm qua. Ông giải thích rằng thị trường ô tô đã qua sử dụng ở châu Âu được định giá khoảng 600 tỷ USD với mức thâm nhập kỹ thuật số chỉ từ 1% đến 2%. Điều này có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để khám phá thị trường này.

Người sáng lập D1 Capital Partners, Daniel Sundheim, tuyên bố rằng việc Cazoo quyết định bắt tay với Ajax và các đối tác khác khi họ có các lựa chọn khác sẽ có ý nghĩa tích cực lâu dài đối với công ty.

Tính đến tháng 10 năm 2020, Cazoo được định giá 2 tỷ đô la sau khi hoàn thành việc gây quỹ. Sự bùng nổ thị trường của họ đặt họ vào vị thế tốt để tăng gấp đôi hàng năm để đạt 8 tỷ đô la vào năm 2024.

Thỏa thuận gần đây của Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC) có nghĩa là Vương quốc Anh đã mất khoảng 175 tỷ đô la cho những người mua nước ngoài của các công ty của họ thông qua việc mua lại trong năm qua.

Bài viết liên quan

Khách hàng hợp tác ngân hàng với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Blockchain Tassat để phục vụ các công ty tiền điện tử

Khôi Nguyên

Apple ngừng hỗ trợ cho các ứng dụng ngân hàng Nga trong cửa hàng

Trường Phúc

Tesla bác bỏ quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, viện dẫn mối quan ngại về phát thải carbon

Thiện Nhân

Để lại bình luận