32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Chìa khóa cho các nền kinh tế phi tập trung bền vững? Dự án này có thể có nước sốt bí mật

DAFI giới thiệu một giải pháp thay thế hoàn toàn mới cho siêu lạm phát.

Lạm phát không phải là một khái niệm mới và, trong thế giới tài chính truyền thống, áp lực tiếp tục lên nền kinh tế khiến Mỹ in nhiều tiền hơn trong một tháng so với hai thế kỷ năm ngoái. Lạm phát cũng không phải là mới trong lĩnh vực tiền điện tử và DeFi, với cơ chế thúc đẩy các nền kinh tế phi tập trung ngày nay thường dựa vào lạm phát mã thông báo để thưởng cho chủ sở hữu mã thông báo và những người chấp nhận sớm.

Sử dụng mã thông báo như một công cụ, phần lớn các giao thức DeFi cung cấp một loạt các ưu đãi bao gồm phần thưởng cung cấp thanh khoản và đặt cược để khuyến khích sự tham gia và hỗ trợ. Bên ngoài DeFi, lạm phát một lần nữa được sử dụng phần lớn để khuyến khích những người tham gia mạng trở thành một phần của các cơ chế phi tập trung giữ cho các nền tảng hoạt động và nền kinh tế mã thông báo hoạt động.

Quá nhiều không khí?


Mặc dù lạm phát chắc chắn là một chiến lược hiệu quả phù hợp với một số mạng blockchain mạnh nhất thế giới (Bitcoin là một trong số đó), nhiều dự án DeFi và blockchain ngày nay phụ thuộc quá nhiều vào mô hình này để khuyến khích. Các cơ chế thưởng lạm phát quá mức chắc chắn dẫn đến việc tăng dần nguồn cung lưu hành token, tăng giá và giảm sức mua.

Trong các tình huống xấu nhất, các mô hình lạm phát được thiết kế sai sẽ dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của các dự án, với số lượng mã thông báo tăng vọt nhưng bản thân mã thông báo trở nên vô giá trị trong một trường hợp không có lợi cho sự phát triển của dự án và chủ sở hữu mã thông báo. Sự phát triển nhanh chóng của các giao thức DeFi đã chứng kiến ​​vô số dự án thử nghiệm với các mô hình mã thông báo siêu lạm phát cuối cùng sẽ xảy ra sự cố do sự kết hợp của nhu cầu thấp và tỷ lệ lạm phát cao.

Tái tạo lạm phát


DAFI tìm cách thay đổi cách không gian blockchain sử dụng lạm phát, bằng cách cho phép các giao thức web3 và DeFi để thưởng cho những người tham gia và những người chấp nhận sớm bằng các phiên bản tổng hợp của mã thông báo của họ làm phần thưởng. Với một đơn vị tổng hợp trung gian, co giãn được tổng hợp, DAFI tái tạo lạm phát mà không tạo ra cung quá mức.

Sự thay thế mới thú vị này cho siêu lạm phát có các ứng dụng trên cả hai nền tảng blockchains và DeFi và bằng cách cung cấp cho các giao thức sức mạnh để phân phối phần thưởng cho những người tham gia mạng và những người chấp nhận sớm theo cách không đòi hỏi cung cấp quá nhiều mã thông báo, cả nền tảng và người dùng đều có thể hưởng lợi từ một mô hình khuyến khích lành mạnh và bền vững hơn.

Win-win cho các nền kinh tế DeFi trong tương lai


Với không gian DeFi vẫn còn sơ khai, các giai đoạn biến động trên thị trường như vào tháng 10 năm 2020 đã chứng kiến ​​nhiều dự án DeFi bị thiệt hại khi các nhà đầu tư quyết định chốt lời. Bằng cách tạo ra lạm phát theo nhu cầu, các dự án tích hợp với giao thức DAFI có thể ngừng dựa vào lạm phát quá mức và tránh thiệt hại không thể phục hồi đối với định giá mã thông báo của họ trong thời kỳ thị trường giảm giá.

Đối với những người muốn thực sự hỗ trợ sự phát triển của các giao thức phi tập trung và hệ sinh thái của chúng, DAFI là một lựa chọn thay thế đáng hoan nghênh cho các mô hình khuyến khích không bền vững và lung lay hiện có trên thị trường. Với MVP đã có sẵn và năm ngoái đã được công ty ngân hàng NatWest công nhận trong bản tin hàng tháng của công ty, DAFI dự kiến ​​sẽ tăng cường các hoạt động trong năm nay với các mốc quan trọng bao gồm việc ra mắt DAFI.Finance trong Quý 2.

Bài viết liên quan

Công ty khởi nghiệp Blockchain của Israel StarkWare thu được 100 triệu đô la tiền tài trợ với mức định giá 6 tỷ đô la

Chấn Phong

Bud Light Next kết hợp NFTs và Metaverse trong Quảng cáo giới thiệu của nó

Bạch Vân

Gary Gensler đã xác nhận là Chủ tịch của SEC, Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử

Thiện Nhân

Để lại bình luận