26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Có gì khác biệt về tiền điện tử trong khoảng thời gian này?

Ngay cả những người không chú ý nhiều đến thị trường trong vài tháng qua cũng có thể nhận thức được rằng tiền điện tử là một trong những chủ đề đầu tư nóng bỏng. Ví dụ: nếu bạn đã theo dõi sự thất bại của Game Stop, bạn có thể đã nghe thấy đề cập đến ‘Doge Coin’ nổi tiếng hiện đang gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông xã hội vào thời điểm đó. Trong khi sự tự tin và tình cảm vẫn còn lẫn lộn, có điều gì đó khác biệt đáng chú ý về buzz tiền điện tử mới và nó phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng.


Cạnh tranh mạnh mẽ hơn

Mặc dù Bitcoin vẫn là đồng tiền lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường và là đồng tiền tiếp tục thu hút sự quan tâm mạnh mẽ nhất từ ​​các tổ chức và doanh nghiệp (nó hiện có vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la), kể từ năm 2017, nhiều đồng tiền khác cũng đã tạo nên tên tuổi cho chính họ, bao gồm các đồng tiền như Ripple, Ether, Lite Coin và nhiều loại khác.

Sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường tiền điện tử đôi khi được coi là một loại hiệu ứng lây lan, trong đó các biến động giá tích cực, dẫn đầu bởi Bitcoin, cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các loại tiền tệ ít phổ biến hơn nhưng vẫn có các nguyên tắc cơ bản vững chắc. Với mức giá cao ngất ngưởng của Bitcoin, các đồng tiền thay thế cũng mang lại cho các nhà đầu tư bán lẻ mới hơn cơ hội tham gia vào tiền điện tử và đặc biệt là những người mới tham gia thị trường.

Gia tăng sự quan tâm của tổ chức

Tình cảm của các tổ chức, và đặc biệt là ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử luôn và tiếp tục có sự trái ngược nhau. Ví dụ, thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh tin rằng tiền điện tử sẽ không tồn tại lâu dài và cuối cùng sẽ bị thay thế bởi các loại tiền kỹ thuật số được tạo ra và hỗ trợ bởi các chính phủ trên toàn thế giới. Ấn Độ có vẻ sẽ đặt một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Singapore tin rằng một ngày nào đó Bitcoin có thể thay thế kho tài sản giá trị truyền thống như vàng.

Thực tế là có nhiều tổ chức lớn, chính thống trên khắp thế giới coi trọng tiền điện tử đánh dấu một sự thay đổi nghiêm trọng trong giọng điệu của các cuộc trò chuyện xung quanh, ít nhất, Bitcoin và đại diện cho một kỷ nguyên mới, mặc dù vẫn chưa chắc chắn trong tương lai của tài sản tiền điện tử là khả thi cửa hàng có giá trị. Các tổ chức tài chính lớn khác ở Bắc Mỹ, bao gồm các ngân hàng như Goldman Sachs, cũng đang kết hợp tiền điện tử vào các chiến lược đầu tư của họ trong tương lai.

Gia tăng sự quan tâm của khu vực tư nhân

Dấu hiệu lớn nhất và gần đây nhất về sự ấm lên của khu vực tư nhân đối với tiền điện tử chắc chắn là Elon Musk và khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào tháng 2 năm 2020, mặc dù đây không phải là sự tham gia và quan tâm duy nhất của khu vực tư nhân đối với tiền điện tử. Các công ty giao dịch công khai trên S&P 500 đã mua gần 3,9 tỷ đô la Bitcoin kể từ mùa hè năm 2020. Giao dịch mua của Tesla vào năm 2021 là vụ mua một lần lớn nhất cho đến nay, nhưng MicroStrategy, công ty phần mềm trí tuệ doanh nghiệp, đã mua 2,19 tỷ đô la. kể từ mùa hè năm ngoái. Giống như Tesla, Micro Strategy đang kỳ vọng giữ được Bitcoin của mình trong dài hạn.

Ngày càng có nhiều công ty chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Các công ty như Microsoft, Dish Network, tất cả Shopify Sites, Overstock, Twitch, Wikipedia và nhiều công ty khác hiện cho phép bạn thanh toán bằng Bitcoin. Ngày càng nhiều các công ty kỹ thuật số cũng bắt đầu chấp nhận các đồng tiền như Ether, bao gồm snel.com, trùng khớp.com, seoclerks.com và gamerall.com.

Tăng sự chấp nhận dòng chính

Ít nhất là với Bitcoin (và các đồng tiền như Ripple và Ether không bị tụt lại xa), đồng tiền này dường như đang ở trên đỉnh của sự chấp nhận chính thống. Sự chuyển động của đồng xu lên 50.000 đô la thường được coi là bằng chứng về sự chấp nhận này khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào thị trường này. Những gì từng là lãnh địa của những người trong cuộc và những nhà đầu tư tài giỏi đã trở thành một cái tên quen thuộc.

Giờ đây, nhiều người hiểu hơn blockchain là gì, cách thức hoạt động và tiềm năng cách mạng của nó là gì, đặc biệt là khi chúng ta đứng giữa thời kỳ hỗn loạn như vậy, lãi suất thấp và cuộc điều chỉnh thị trường lớn sắp diễn ra vào mùa thu này.

Phần kết luận

Trong khi các tài sản tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát, không được bảo hiểm, thường kém thanh khoản và chịu sự biến động cao và các vấn đề bảo mật, giọng điệu của cuộc trò chuyện xung quanh chúng, và đặc biệt là bộ 3 lớn (Bitcoin, Ether và Ripple), đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2017. Mặc dù Sự thành công của tài sản tiền điện tử vẫn có khả năng phụ thuộc vào sự chấp nhận rộng rãi ở cấp nhà nước, tính trung thực của cuộc cách mạng blockchain và tiền điện tử, ở giai đoạn này, khó có thể phủ nhận.

Bài viết liên quan

Số lượng cài đặt ATM tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng vọt qua 24 nghìn

Bạch Liên

Hơn 4 tỷ đô la hiện đang được đặt trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0

Bạch Liên

Phần mềm Startup Celonis Định giá tăng gấp ba lần thành $ 11 tỷ trong Vòng tài trợ mới

Khôi Nguyên

Để lại bình luận