25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ từ chối giấy phép ngân hàng của Bitcoin Suisse AG.

Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã từ chối giấy phép ngân hàng của công ty tiền điện tử Bitcoin Suisse AG.
Theo báo cáo của Reuters, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã thông báo cho trung gian tài chính Bitcoin Suisse AG có trụ sở tại Zug rằng họ cho rằng đơn xin cấp giấy phép ngân hàng năm 2019 của họ không đủ điều kiện để được cơ quan giám sát thị trường cho biết vào hôm thứ Tư. Các yếu tố khác nhau có liên quan theo luật cấp phép khiến cho việc cấp phép không chắc chắn sẽ được cấp, FINMA nêu rõ trong một tuyên bố.

“Có những dấu hiệu cho thấy những điểm yếu trong cơ chế phòng vệ chống rửa tiền.”

Cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ cho biết thêm rằng có những dấu hiệu cho thấy những điểm yếu trong các cơ chế phòng vệ chống rửa tiền. “Bitcoin Suisse AG hiện đã thông báo với FINMA rằng họ đang rút đơn xin giấy phép hoạt động ngân hàng vào thời điểm hiện tại. Do đó, FINMA đang chấm dứt thủ tục cấp phép, ”FINMA nói thêm trong tuyên bố. Cuối năm ngoái, chính quyền bang Zug đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 2 năm 2021, các công ty và cá nhân sẽ có thể nộp thuế bằng hai loại tiền điện tử chính là bitcoin và ether. Bộ Tài chính Zug đã hợp tác với Bitcoin Suisse cho sáng kiến ​​này.

Đô thị Zermatt của Thụy Sĩ cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử.

Thành phố Zermatt của Thụy Sĩ trước đó đã cho phép cư dân của mình nộp thuế bằng tiền điện tử. Tùy chọn thanh toán mới đang được cung cấp thông qua công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Bitcoin Suisse. Sử dụng giải pháp điểm bán hàng của Bitcoin Suisse, được lắp đặt tại tòa thị chính Zermatt, người dân có thể thanh toán thuế địa phương bằng bitcoin. Người nộp thuế phải nộp đơn cho Văn phòng thuế Zermatt để có giải pháp thanh toán tiền điện tử cho các khoản thanh toán trực tuyến. Các khoản thuế trả bằng bitcoin được Bitcoin Suisse chuyển đổi thành franc Thụy Sĩ và được chuyển vào tài khoản ngân hàng của thành phố, theo thông báo. Kể từ cuộc biểu tình chiến thắng lớn gần đây của bitcoin, một số ngân hàng và tổ chức lớn đã bắt đầu quan tâm đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Bài viết liên quan

Một lỗi trong giao thức Multichain đã được khai thác với giá 1,5 triệu đô la

Bạch Liên

Twitter có thể thử nghiệm tính năng thu tiền Bitcoin Lightning cho Android

Tấn Phát

FCA chi $670k cho đào tạo tiền kỹ thuật số và pháp y

Khôi Nguyên

Để lại bình luận