32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ xem xét blockchain để đảm bảo an ninh lương thực.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng họ sẽ nghiên cứu công nghệ blockchain để làm cho an ninh lương thực hiệu quả hơn.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phát hành một bản thiết kế và nghiên cứu thí điểm về an toàn thực phẩm, nhấn mạnh công nghệ blockchain là một lựa chọn khả thi cho một số thách thức đã xác định có thể được giải quyết với nó. Bản kế hoạch chi tiết được công bố vào đầu tuần này đã nêu bật một số vấn đề mà ngành phân phối thực phẩm đang phải đối mặt trên khắp đất nước và xem xét cách các công nghệ thông minh có thể giải quyết chúng. Các công nghệ được FDA Hoa Kỳ đề cập bao gồm trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, công nghệ cảm biến và blockchain.

FDA Hoa Kỳ công nhận tiềm năng của công nghệ blockchain.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã nói về tiềm năng của blockchain trong hai năm qua. Trước đó, Ủy viên Thực phẩm và Dược phẩm của FDA Hoa Kỳ Stephen Hahn và Phó Ủy viên Ứng phó và Chính sách Thực phẩm Frank Yiannas đã ghi nhận tác động tàn khốc mà đại dịch COVID 19 đã gây ra đối với lĩnh vực chuỗi cung ứng thực phẩm. Ông lưu ý rằng blockchain là một trong những công nghệ giúp theo dõi và truy tìm sản phẩm thông qua chuỗi cung ứng dễ dàng hơn. Công nghệ blockchain hiện đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trên khắp các quốc gia, bao gồm chăm sóc sức khỏe và hậu cần.

Các chính phủ thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain.

Các chính phủ trên toàn thế giới đã thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain và đang làm việc để đưa công nghệ này vào một số lĩnh vực. IBM đã đưa blockchain vào ngành nông nghiệp và vận chuyển với chương trình FoodTrust được triển khai cùng với Walmart. Như đã đưa tin trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Cuối năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu nước này đi đầu trong lĩnh vực blockchain và “nắm bắt cơ hội”. Công nghệ blockchain ban đầu được ra mắt để làm nền tảng cho tiền điện tử hàng đầu bitcoin hiện đang được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới. Trước đó, Trung Quốc đã đưa các công việc blockchain vào danh sách các nghề chuyên nghiệp của mình.

Bài viết liên quan

JP Morgan, DBS và Temasek thả nổi công ty phân phối nền tảng thanh toán xuyên biên giới Blockchain

Mai Lan

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thí điểm một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2021

Khôi Nguyên

Nhà nước Hoa Kỳ phê duyệt Sáng kiến ​​Blockchain trong bối cảnh sự quan tâm gia tăng về tiền điện tử từ các chính quyền địa phương trên khắp đất nước

Khôi Nguyên

Để lại bình luận