31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

CoinShares giới thiệu mã thông báo chỉ số DeFi cho các nhà đầu tư tổ chức

Mã thông báo DeFi Index bao gồm các tài sản được bao bọc – mã thông báo vàng của công ty DGLD (wDGLD), Bitcoin (wBTC) và Ethereum (wETH).

CoinShares, nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới ra mắt quỹ đầu tư Bitcoin (BTC) được quản lý, đã phát hành Mã thông báo chỉ số tài chính phi tập trung (DeFi) cho các nhà đầu tư tổ chức. Được đặt tên là mã thông báo CoinShares Gold và Cryptoassets Index Lite (CGI), nó được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum (ETH).

Theo CoinShares, mã thông báo DeFi Index là sự điều chỉnh của Chỉ số CoinShares Gold và Cryptoassets (CGCI) mà công ty đã ra mắt vào tháng 5 năm 2020. Nó bao gồm các tài sản được bao bọc – mã thông báo vàng của công ty DGLD (wDGLD), Bitcoin (wBTC) và Ethereum (WETH).

Đối với chỉ số, nó sử dụng khái niệm thu thập biến động bằng cách hình thành một rổ tài sản tiền điện tử và kết hợp nó với vàng bằng cách sử dụng đóng góp rủi ro có trọng số như một cơ chế tái cân bằng. Theo tài liệu của CoinShares, CGCI nhằm mục đích giảm sự biến động cũng như mang lại lợi nhuận vượt trội được điều chỉnh theo rủi ro trái ngược với một số chiến lược thay thế như nắm giữ tài sản tiền điện tử hoặc vàng một mình.

Chủ tịch CoinShares, Danny Masters, tuyên bố:

“Khi [các nhà đầu tư tổ chức] đến với không gian hàng hóa, họ muốn có một chỉ số.”

Hơn nữa, Masters nói thêm rằng câu chuyện tương tự sẽ diễn ra với các tài sản kỹ thuật số.

Tầm nhìn của CoinShares về tương lai của Bitcoin


CoinShares là một trong những công ty đại chúng có danh mục đầu tư Bitcoin lớn nhất. Công ty tin rằng Bitcoin và mạng lưới blockchain là “những đổi mới mang tính bước ngoặt về cơ bản sẽ định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu và các nhà đầu tư sẽ có thể tham gia vào quá trình chuyển đổi này”. Bên cạnh đó, chủ tịch điều hành của CoinShares, Daniel Masters, chắc chắn rằng những nhà quản lý danh mục đầu tư không đầu tư vào Bitcoin đang chấp nhận rủi ro nghề nghiệp. Trước đây, anh ấy nói rằng không có nó trong danh mục đầu tư của bạn bây giờ có thể khiến bạn bị sa thải.

Tháng trước, CoinShares thậm chí còn tung ra Sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin (ETP) được hỗ trợ vật lý của mình, CoinShares Bitcoin vật lý (BITC). Ban đầu, BITC xuất hiện trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX được quy định và có phí cơ bản là 0,98%. Nó ra mắt với khoảng 200 triệu đô la trong AUM, một mức cho phép BITC đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở của các tổ chức và doanh nghiệp để xem xét đầu tư.

Theo các nhà phân tích của CoinShares, phần Bitcoin trong danh mục đầu tư 60% cổ phiếu và 40% trái phiếu nên tổng cộng là 4%.

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược của CoinShares, giải thích:

“Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng trong danh mục đầu tư 60-40 truyền thống, phân bổ 4% cho bitcoin cân bằng phần thưởng cũng như rủi ro rút tiền.”

Bên cạnh đó, Demirors tin rằng các vấn đề về quy định sẽ khó có thể là vấn đề đối với Bitcoin. Cô ấy nói:

“Các vấn đề về quy định đã tồn tại trong một thời gian dài, chúng tôi đã giải quyết chúng trong một thời gian dài. Tại thời điểm này, niềm tin của chúng tôi là: Bitcoin không phải là câu hỏi về nếu, mà là khi nào. Bạn biết đấy, chúng tôi chắc chắn tin rằng thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bitcoin là ngày hôm qua – thời điểm tốt thứ hai để phân bổ là hôm nay ”.

Trong khi Demirors đang cảnh báo các nhà đầu tư không nên phân bổ nhiều vào Bitcoin, đồng tiền này đang đạt được những kỷ lục mới. Tuần trước, vốn hóa thị trường của nó đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD. Bên cạnh đó, nó đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) ở mức $ 56.421,14 vào thứ Sáu.

Bài viết liên quan

DEFI SẮP XẾP THEO ÁNH SÁNG BẰNG BÁO CÁO GLASSNODE GẦN ĐÂY

Khôi Nguyên

CHIẾN THẮNG (WIN) tăng vọt khi các nhà đầu tư DeFi bán lẻ chạy trốn chi phí gas Ethereum cao

Chấn Phong

Bitcoin và DeFi là những hiện tượng hoàn toàn khác nhau như thế nào

Bạch Liên

Để lại bình luận