25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Công ty CNTT-TT Trung Quốc tung ra phần cứng khai thác blockchain

Zhongjia Bochuang, một công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến được định giá khoảng 900 triệu USD dựa trên vốn hóa thị trường, đã quyết định tăng cường đầu tư vào lĩnh vực khai thác tiền kỹ thuật số. Công ty đã công bố kế hoạch mua hàng triệu máy khai thác ASIC chuyên dụng từ nhà sản xuất phần cứng MicroBT.

Được thành lập vào năm 1997, ZJBC là một trong những công ty ICT lớn nhất và lâu đời nhất của Trung Quốc. Các trung tâm kinh doanh chính của nó về trí tuệ nhân tạo và khả năng giao tiếp đám mây. Chủ tịch của ZJBC, Wu Ying, được cho là Nhà đầu tư sớm vào MicroBT từ năm 2019 trở lại đây thông qua quỹ đầu tư của mình.

Chuỗi khai thác Whatsminer ASIC của MicroBT đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng lên vào cuối thời gian qua, nhờ vào Whatsminer M30S ++ (112TH / s) của công ty, là một trong những ASIC có hiệu suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ có kế hoạch chi tới 1 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 155 triệu đô la cho các giàn khai thác WhatsMiner ASIC của MicroBT trong hai năm tới. Là một phần của quan hệ đối tác chiến lược, MicroBT đồng ý sẽ ưu tiên thiết bị của ZJBC. Ngược lại, ZJBC sẽ ưu tiên phần cứng của MicroBT khi mua hàng.

ZJBC cho biết: “Quy mô trong năm đầu tiên sẽ không dưới 20.000 chiếc với lô đầu tiên sẽ được giao vào tháng 5 năm 2021 với không dưới 2.000 chiếc,” ZJBC cho biết.

Kế hoạch đầy tham vọng của ZJBC cũng không hoàn toàn gây ngạc nhiên, dựa trên khoản đầu tư hiện có của họ vào lĩnh vực khai thác blockchain. Công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của ZJBC, Changshi Telecom, đã tham gia vào việc xây dựng và duy trì các trang trại khai thác blockchain ở Tứ Xuyên.

Cả hai bên cũng đã đồng ý tạo ra một hệ thống thông tin liên lạc cấp cao và tổ chức các cuộc thảo luận và hội thảo để đảm bảo sự hợp tác suôn sẻ. Trong tương lai, hai bên nhất trí hợp tác phát triển các ứng dụng liên quan đến ngành trong trí tuệ nhân tạo, điện toán biên, trạm gốc vi mô 5G và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản ngừng hoạt động hệ thống thanh toán blockchain do tăng trưởng chậm

Trường Phúc

Puerto Rico để chống tham nhũng bằng Blockchain

Tấn Phát

Coinbase thông báo mua lại công ty bảo mật mật mã với số tiền không được tiết lộ

Trường Phúc

Để lại bình luận