25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Dự trữ Stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao lịch sử mới là $ 10 tỷ

Các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục tích lũy một lượng lớn stablecoin như Tether và USDC Coin.

Các stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) đã đạt một cột mốc quan trọng khác về mặt tích lũy của các sàn giao dịch.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoQuant, tỷ lệ nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 3, vượt quá 10 tỷ đô la.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang nắm giữ gần 16% tổng giá trị thị trường của tất cả các stablecoin, vì giá trị vốn hóa thị trường của stablecoin lên tới 63 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin được ước tính vào khoảng 88 tỷ đô la.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, khối lượng stablecoin nắm giữ trên các sàn giao dịch đã liên tục đổi mới mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, tăng hơn 100% trong hai tháng. Như đã báo cáo trước đây, dòng tiền vào stablecoin thường được coi là một chỉ báo ngắn hạn về hành động tăng giá đối với Bitcoin (BTC), cho thấy rằng dòng vốn bên lề đang quay trở lại BTC.

Cùng với việc tích lũy stablecoin ngày càng tăng, một số chỉ số khác như “Tỷ lệ Stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch” của CryptoQuant có thể chỉ ra một động thái đi lên khác trên thị trường tiền điện tử. Nhà phân tích kỹ thuật Crypto Seer lưu ý vào ngày 27 tháng 3 rằng chỉ số này đã đạt mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

“Mỗi lần tỷ lệ này xuống quá thấp đều được đánh dấu bởi các giai đoạn mạnh lên đáng kể của $ BTC. Có thể nhận thấy sự giảm đáng kể về nguồn cung trao đổi đối với BTC ở đây, ”ông nói. Số liệu này cho biết dự trữ BTC chia cho tất cả dự trữ stablecoin được giữ trên các sàn giao dịch, cho thấy áp lực bán tiềm năng.

Cột mốc thị trường stablecoin mới nhất diễn ra khi gã khổng lồ thanh toán Visa chính thức thử nghiệm giao dịch thanh toán đầu tiên bằng USD Coin trên chuỗi khối Ethereum. USD Coin là stablecoin lớn thứ hai được gắn với đô la Mỹ sau Tether.

“Tôi ngửi thấy mùi được áp dụng hàng loạt tiền điện tử ở đây,” Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young nói về việc Visa chuyển sang USDC.

Theo CryptoQuant, nắm giữ USDC trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện lên tới hơn 2,2 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của nó là khoảng 11 tỷ USD.

Bài viết liên quan

Alameda Research đầu tư 2 triệu đô la vào nhà sản xuất thị trường tiền điện tử Efficient Frontier

Tuệ Lâm

Giám đốc điều hành BlackRock tin rằng Chiến tranh Nga-Ukraine sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử

Tấn Phát

Các nhà đầu tư tiền điện tử không nên mong đợi sự đền bù từ chính phủ: Cơ quan quản lý Vương quốc Anh

Mai Lan

Để lại bình luận