26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum L2 bị trì hoãn cho đến tháng 7

Giải pháp L2 đã rất được mong đợi, đặc biệt là bởi hầu hết các dự án Defi chạy trên mạng chính Ethereum.

Phí giao dịch cao đã đặc trưng cho hệ sinh thái Ethereum dự kiến ​​sẽ tiếp tục là một thách thức cho đến tháng 7, theo thông tin chi tiết về dự án được Cryptonews.com báo cáo. Cộng đồng Ethereum đã mong đợi các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 sẽ được triển khai vào tháng 3 nhưng các nhà phát triển đã đẩy việc ra mắt cho đến tháng 7.

Theo các nhà phát triển đã nói chuyện với cơ quan truyền thông, họ đã hoãn ra mắt lớp 2 để có lợi cho việc ra mắt cộng đồng được phối hợp nhiều hơn. “Dòng thời gian nhanh đã khiến hầu hết các dự án bị bất ngờ và chúng tôi không đưa ra thông báo đầy đủ để cộng đồng của chúng tôi chuẩn bị ra mắt. … Trong sự phấn khích của chúng tôi, chúng tôi chỉ xem xét nhu cầu của chính mình và không xem xét lịch trình và yêu cầu của đối tác, ”các nhà phát triển lưu ý.

Các nhà phát triển lưu ý thêm rằng việc vội vàng tung ra giải pháp lớp 2 có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng bằng cách cho các nhà đầu tư thấy các hoạt động gian lận có thể xảy ra. “Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng các dự án nền tảng, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, trình khám phá khối, ví và cầu nối mã thông báo có thời gian để tích hợp, kiểm tra và thử nghiệm,” nhóm cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng kinh nghiệm chính của họ để mở mainnet ra công chúng rộng rãi hơn là “ sự ổn định và sự sẵn sàng của hệ sinh thái. ”

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum và các bản cập nhật sắp tới khác

Do đó, các nền tảng tài chính phi tập trung lớn của hệ sinh thái Ethereum có khả năng chuyển sang các chuỗi khối rẻ hơn nhiều như Chuỗi thông minh Binance cung cấp các dịch vụ tương tự nhưng với mức giá rẻ hơn đáng kể.

Giải pháp lớp 2 đã rất được mong đợi, đặc biệt là bởi hầu hết các dự án DeFi chạy trên mạng chính Ethereum. Hiện tại, việc mở rộng quy mô trong hệ sinh thái Ethereum là một thách thức do thực tế là hầu hết các nhà giao dịch đều không thể chịu nổi phí giao dịch. Bên cạnh đó, tổng thông lượng rất thấp so với các dự án khác đang xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây.

Nhóm các nhà phát triển đằng sau giải pháp mở rộng Ethereum sau 2 đã được tài trợ bởi a16z (Andreessen Horowitz) vào tháng 11. Đáng chú ý, a16z đã mô tả Lạc quan là “một phần mở rộng của Ethereum, [với] tuân thủ các mô hình phát triển Ethereum, [điều này] dẫn đến quá trình chuyển đổi rất dễ dàng cho các nhà phát triển, ví và người dùng.”

Đáng chú ý, các nguyên tắc mới đề xuất ra mắt vào tháng 7 chỉ là một ước tính mà nhóm có thể thay đổi trong tương lai cho phù hợp. “Mở mainnet cho công chúng không phải là điều chúng tôi có thể làm một mình,” Lạc quan nói. “Đó sẽ là một nỗ lực hợp tác giữa chúng tôi, các dự án và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi như oracles, ví, nút và trình khám phá”.

Với hàng triệu người dùng tiền điện tử tham gia giao dịch, Optimism dự kiến ​​sẽ tích hợp với giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap để cung cấp phí giao dịch rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Lạc quan, trước đây được gọi là Plasma Group, đã đi tiên phong trong các cuốn sách Optimistic Rollups. Bản tổng hợp cung cấp khả năng mở rộng quy mô bằng cách nhóm hoặc cuộn các giao dịch thành một giao dịch duy nhất.

Ethereum được giao dịch quanh mức $ 1.630,62 Đã tăng khoảng 2,5% trong quá khứ. Tuy nhiên, tài sản này đã tăng hơn 10 lần trong năm qua.

Bài viết liên quan

Giá CELO tăng 52% khi các dự án Ethereum DeFi hàng đầu hợp tác với Celo

Khôi Nguyên

Ethereum lỗ nhẹ trong bối cảnh giá cả thị trường biến động rộng

Thiện Nhân

Ethereum có ở bất kỳ vị trí nào để kích hoạt một mùa hè DeFi ngay bây giờ không

Tấn Phát

Để lại bình luận