25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Greenidge lên sàn chứng khoán thông qua sáp nhập với Support.com

Công ty khai thác phần thưởng khối Greenidge Generation Holdings, công ty mẹ của công ty khai thác BTC Greenidge có trụ sở tại New York, đã thông báo rằng họ dự định niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq thông qua một thỏa thuận sáp nhập.

Công ty gần đây đã công bố chi tiết về kế hoạch sáp nhập dự kiến ​​của mình, cho biết họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát để hợp nhất trong một thỏa thuận mua cổ phiếu với khách hàng niêm yết Nasdaq và nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật Support.com (Nasdaq: SPRT). Thỏa thuận này vẫn tùy thuộc vào việc cổ đông của sau này chấp thuận giao dịch và các điều kiện kết thúc khác.

Greenidge điều hành một trang trại khai thác tiền kỹ thuật số ở Hoa Kỳ được cung cấp bởi nhà máy điện dựa trên khí đốt tự nhiên độc quyền của họ. Nhà máy phân bổ 19 megawatt trong tổng số 106 megawatt công suất của nó để khai thác BTC. Greenidge dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi mức phân bổ lên 41 megawatt vào cuối quý 2 năm 2021, sau đó là 85 megawatt vào cuối năm 2022.

Greenidge tuyên bố đây sẽ là công ty Hoa Kỳ niêm yết công khai duy nhất vận hành cơ sở sản xuất điện tích hợp theo chiều dọc và hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số. Nó có kế hoạch nhân rộng mô hình kinh doanh này tại các nhà máy điện khác để đạt được công suất khai thác dự kiến ​​500 MW vào năm 2025.

Công ty hy vọng nó sẽ tạo ra một hashrate 1,1 exahash mỗi giây (“EH / s”) vào cuối quý 2 năm 2021, sau đó mở rộng đến 2,6EH / s trong hashrate vào cuối năm 2022. Greenidge cũng báo cáo rằng họ đã khai thác 1.186 mã thông báo BTC trong 12 tháng qua với chi phí khoảng $ 2,869 mỗi BTC. Nó dự kiến ​​hơn 50 triệu đô la EBITDA cho năm 2021, sau đó tăng lên 160 triệu đô la EBITDA vào quý 4 năm 2022.

Giám đốc điều hành Greenidge, Jeff Kirt, tuyên bố: “Việc hợp nhất này là một bước quan trọng tiếp theo đối với Greenidge khi chúng tôi xây dựng dựa trên nền tảng hiện có, tích hợp và đã được chứng minh của chúng tôi để khai thác bitcoin và tạo ra năng lượng carbon thấp hơn giá cả phải chăng.”

Lance Rosenzweig, chủ tịch và giám đốc điều hành của Support.com, nói thêm, “Khi Greenidge muốn mở rộng quy mô và nắm bắt các cơ hội mới để phát triển, chúng tôi là đối tác lý tưởng của họ. Ngoài ra, giao dịch thể hiện một đề xuất giá trị quan trọng cho các cổ đông của chúng tôi bằng cách cung cấp cho họ tính thanh khoản nâng cao và cơ hội tham gia vào sự phát triển của những gì chúng tôi tin rằng sẽ là một đối thủ cạnh tranh thành công trong không gian khai thác bitcoin trong nước đang phát triển nhanh chóng. ”

Sau khi thỏa thuận kết thúc, Support.com sẽ trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Greenidge. Những người nắm giữ cổ phiếu hiện tại và những người nắm giữ quyền chọn của Support.com sẽ sở hữu chung khoảng 8% cổ phiếu phổ thông Loại A đang lưu hành của Greenidge.

Thỏa thuận sáp nhập cho thấy Greenidge sẽ trả khoảng 5% cổ phần phổ thông của mình cho các cổ đông của Support.com để xem xét hoạt động của Support.com và các tài sản khác. Nó sẽ trả thêm khoảng 3% nữa liên quan đến khoản tiền mặt ước tính 33 triệu đô la dự kiến ​​sẽ có trên bảng cân đối kế toán của Support.com khi kết thúc, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào quý 3 năm nay. Họ hy vọng công ty được sáp nhập sẽ có tổng tiền mặt ròng ít nhất là 70 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Tính bền vững, lòng trung thành, trò chơi: Cách Ardor đang thu hút các trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho Blockchain

Khôi Nguyên

Mastercard và GrainChain Mang Chứng minh Blockchain đến Chuỗi cung ứng Hàng hóa ở Châu Mỹ

Khôi Nguyên

Catena-X chào đón các thành viên mới: Bosch, Ocean Protocol, Fetch.ai

Thiện Nhân

Để lại bình luận