31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la để chống lại đói nghèo và lạm phát

Dự luật cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la là gói cứu trợ thứ sáu của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus. Hạ viện lần đầu tiên thông qua nó vào cuối tháng Hai, nhưng nó phải trở lại Hạ viện sau khi Thượng viện đề xuất những thay đổi của họ.

Hôm thứ Tư, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la và gửi đến bàn của Tổng thống Joe Biden để xin chữ ký của ông.

Gói này được kỳ vọng sẽ chống lại đói nghèo và lạm phát cao tạm thời có thể xảy ra sau khi hầu hết người Mỹ tiêm phòng. Không sợ bị lây nhiễm, họ sẽ bắt đầu đi du lịch trở lại và tiêu tiền theo cách họ đã làm trước khi có các hạn chế COVID-19.

Theo ước tính của Viện Đô thị phi đảng phái, dự luật sẽ giảm tỷ lệ nghèo đói xuống còn 8,7% trong năm nay, so với tỷ lệ quốc gia không có dự luật là 13,7%.

Đáng chú ý, gói 1,9 nghìn tỷ USD sẽ là kế hoạch kích cầu lớn nhất trong lịch sử của Mỹ. Theo Nhà Trắng, dự luật cứu trợ là một “gói lập pháp lịch sử sẽ lật ngược tình thế đại dịch này”.

Dự luật đã trở thành chủ đề của các cuộc tranh luận sôi nổi gần đây. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng là ngày hôm qua. 220 đại diện của Hạ viện ủng hộ, 211 người phản đối, hầu hết đã phá vỡ đường lối của đảng. Trong khi những người theo Đảng Dân chủ khẳng định rằng kế hoạch này sẽ giúp ích cho tất cả người dân Mỹ thì những người theo Đảng Cộng hòa lại chỉ trích nó. Họ mô tả dự luật này là một dự án thùng thịt lợn của đảng phái mà không liên quan rất nhiều đến việc cứu trợ coronavirus trên thực tế. Bên cạnh đó, họ gọi gói này là “sai” vì nó không khuyến khích sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ.

Điều gì được đề cập trong Dự luật cứu trợ của Hoa Kỳ?


Dự luật cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la là gói cứu trợ thứ sáu của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus. Hạ viện lần đầu tiên thông qua nó vào cuối tháng Hai, nhưng nó phải trở lại Hạ viện sau khi Thượng viện đề xuất những thay đổi của họ.

Được biết đến với tên gọi “Kế hoạch giải cứu nước Mỹ”, dự luật bao gồm việc cung cấp ngân phiếu trị giá 1.400 đô la cho những người Mỹ kiếm được tới 75.000 đô la. Hơn nữa, nó kéo dài 300 đô la trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cho đến tháng Chín. Các chính quyền tiểu bang và địa phương có doanh thu sụt giảm cũng sẽ nhận được khoản viện trợ 350 tỷ đô la. Đối với các trường học và cao đẳng, họ sẽ có thể mở cửa trở lại hoàn toàn do 130 tỷ đô la mà dự luật sẽ phân bổ cho họ. Ngoài ra, gói sẽ dành 30 tỷ USD để giúp những người thuê nhà và chủ nhà bị thiệt hại về kinh tế. 50 tỷ đô la sẽ dành cho hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, 30 tỷ đô la sẽ dành cho nhà hàng.

Dự luật cứu trợ cũng sẽ phân bổ tới 160 tỷ đô la cho việc phát triển, sản xuất và phân phối vắc xin. Đáng chú ý, Mỹ sẽ mua thêm 100 triệu liều vắc-xin coronavirus của Johnson & Johnson’s (NYSE: JNJ). Dự luật cũng mở rộng các khoản trợ cấp và các điều khoản khác để giúp người Mỹ có đủ khả năng mua bảo hiểm y tế.

Trên hết, gói sẽ mở rộng tín dụng thuế trẻ em lên đến $ 3.600 cho mỗi trẻ em.

Theo Nhà Trắng, Joe Biden sẽ ký dự luật vào thứ Sáu. Để quảng bá gói viện trợ và làm nổi bật các điều khoản của nó, chính quyền của Biden đang lên kế hoạch cho một “chớp nhoáng” trên phương tiện truyền thông.

Bài viết liên quan

FATF phát hành hướng dẫn được chờ đợi nhiều về tài sản ảo.

Khôi Nguyên

Quyền lưu ký Zodia của Standard Chartered được FCA chấp thuận để cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Thiện Nhân

Ngân hàng trung ương Kazakhstan tiết lộ kết quả thí điểm CBDC.

Thiện Nhân

Để lại bình luận