32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

HOLLYWOOD SAO QUÁ ĐÁNH ĐƯỢC SỐT CRYPTO NHƯ ASHTON KUTCHER ĐẤU TRANH NGHỆ THUẬT SỐ TRÊN CRYPTOGRAPH

  • Một bức vẽ của nam diễn viên Hollywood đã được bán đấu giá trên Cryptograph – một nền tảng dựa trên blockchain để gây quỹ từ thiện Ethereum.
  • Giá thầu cao nhất được ghi nhận lần cuối là 20 Ethereum, trị giá xấp xỉ $ 8,310.
  • Cryptograph cũng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Paris Hilton, David Arquette, Seth Green, Ryan Phillippe, Erika Christensen và Skeet Ulrich.

Có vẻ như niềm đam mê mới nhất của các ngôi sao Hollywood hiện nay là kỹ thuật số hóa các tác phẩm nghệ thuật cá nhân của họ để làm từ thiện – một xu hướng được phổ biến bởi Cryptograph, một công nghệ blockchain độc đáo giúp chuyển đổi các bản vẽ thành tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Lấy ví dụ như nam diễn viên và nhà đầu tư mạo hiểm Ashton Kutcher, người có nỗ lực đầu tiên trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số, một tác phẩm tối giản có tiêu đề “Con mắt của người giữ chân”, hiện đang được bán đấu giá tại Cryptograph. Vào thời điểm báo chí, giá thầu cao nhất trị giá một con số khổng lồ là 20 Ethereum, trị giá xấp xỉ 8.310 đô la với một ngày nữa trước khi phiên đấu giá kết thúc. Một phần của số tiền bán được sẽ được quyên góp cho Tổ chức Bảo tồn Động vật Hoang dã Toàn cầu và Oxygen Seven.

Gần đây, Paris Hilton cũng đã bán đấu giá bức ảnh con mèo của cô ấy dưới dạng Mã thông báo không thể Fungible (NFT) trên nền tảng dựa trên Ethereum với giá 40 ETH.

TẠI SAO ASHTON KUTCHER LẠI VẼ BẢN VẼ RIÊNG CỦA MÌNH?

Mọi chuyện bắt đầu khi Ashton Kutcher gần đây chia sẻ một đoạn video quay cảnh anh ta đốt cháy một mảnh giấy có chứa một bức vẽ do chính tay anh tạo ra – dường như là một bộ sưu tập nhãn cầu hoạt hình và một ngôi sao. Mục đích là để chứng minh rằng ‘tác phẩm nghệ thuật’ này sẽ bất tử mãi mãi, nhờ Cryptograph, thị trường nghệ thuật blockchain. Sau khi bị phá hủy, tác phẩm nghệ thuật làm rung động trái tim Hollywood được số hóa bằng ảnh chụp từ máy ảnh điện thoại có độ phân giải thấp.

Video của Kutcher quảng bá tiềm năng của thị trường nghệ thuật dựa trên blockchain nêu bật một khái niệm tiên tiến trong đó phiên bản vật lý của tác phẩm gốc bị phá hủy, chỉ để đảm bảo rằng phiên bản kỹ thuật số tồn tại vĩnh viễn.

ETHEREUM BLOCKCHAIN ​​CHO CRYPTOGRAPH

Mọi nghệ sĩ, bất kể tầm vóc của họ, ước mơ về những sáng tạo của họ không bao giờ bị sao chép, biến hình, đánh cắp hoặc hư hỏng. Được thành lập vào năm 2018, Cryptograph là một nền tảng công nghệ blockchain dựa trên Ethereum có thể chuyển đổi các bản vẽ thành các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo. Nhờ cung cấp độc đáo của mình, Cryptograph đã trở thành ứng dụng được yêu thích ngay lập tức với những người nổi tiếng muốn đấu giá các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cá nhân dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) duy nhất được lưu trữ trên mạng ETH. Một số tiền thu được sau đó được phân phối cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

BLOCKCHAIN ​​CHO NGHỆ THUẬT SỐ

Cryptograph cũng đã nêu bật tác động lịch sử của tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Kutcher và ý tưởng đằng sau việc tạo ra nó. Điều này tiếp tục cho thấy rằng với sự sáng tạo vật lý chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số, tính xác thực tuyệt đối và sự bất tử sẽ tự động được quan tâm.

Đã có báo cáo về việc tăng doanh số bán tác phẩm nghệ thuật NFTs trên các thị trường như Opensea, Nifty Gateway và Marketplace. Nifty Gateway gần đây đã phá kỷ lục, bán một tác phẩm kỹ thuật số của nghệ sĩ Trevor Jones với giá 55.555 đô la.

Nhờ công nghệ blockchain hiện đang cách mạng hóa nghệ thuật tiền điện tử, sẽ rất thú vị khi xem các lĩnh vực vật lý và kỹ thuật số có thể được kết hợp như thế nào vì lợi ích của nhân loại trong những ngày tới.

Bài viết liên quan

Giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số vượt qua thị thực trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

Mai Lan

Chủ tịch Fed Hoa Kỳ Jerome Powell nói rằng ông không có ý định cấm tiền điện tử.

Khôi Nguyên

Bản cập nhật mới nhất của Umbrel Cải thiện hơn nữa quyền riêng tư, tự chủ của Bitcoin

Bạch Liên

Để lại bình luận