32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Hợp đồng tương lai Dow tăng 300 điểm khi lợi tức kho bạc giảm, Thị trường châu Âu và châu Á Theo dõi

Các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã phản ứng tích cực với sự sụt giảm của Lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng như gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD đã được Hạ viện phê duyệt.

Tháng 3 đã bắt đầu một cách tốt đẹp khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong những giờ đầu giao dịch. Điều này diễn ra trong bối cảnh Lợi tức Kho bạc giảm xuống từ mức cao nhất trong tuần trước. Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1,4290% với Hợp đồng tương lai chỉ số Dow (DJIA F) tăng mạnh 334 điểm. Tương tự, các chỉ số khác như Nasdaq 100 tương lai và S&P 500 tương lai cũng giao dịch trong vùng tích cực. Các thị trường châu Âu và châu Á cũng phản ứng.

Thị trường tiếp tục chịu áp lực trong suốt tuần trước với lo ngại về lợi suất trái phiếu tăng. Trái phiếu và cổ phiếu luôn hoạt động trái ngược nhau. Các cổ phiếu tăng trưởng tăng mạnh nhất trong đại dịch năm 2020 đang chịu áp lực nặng nề. Tuy nhiên, vào thứ Bảy tuần trước, Hạ viện đã thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được chờ đợi nhiều. Dự luật hiện đang được Thượng viện xem xét. Phát biểu với CNBC, Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của The Leuthold Group cho biết:

“Sự biến động của thị trường trái phiếu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 và cho đến khi bình tĩnh và một số mức lợi suất đỉnh mới được tìm thấy, đây sẽ là trọng tâm chính của các nhà đầu tư.”

Ngoài ra, có một số tin tốt về mặt trận vắc xin. Hôm Chủ nhật, ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã đưa ra kết luận về việc sử dụng một mũi vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) cho những người từ 18 tuổi trở lên. Do đó, công ty đã dự kiến ​​sử dụng 4 triệu liều như vậy.

Thị trường Châu Á và Châu Âu tăng vọt


Sự sụt giảm của Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã được các thị trường trên toàn thế giới tán dương. Sau khi sụt giảm 4% vào thứ Sáu tuần trước, Nikkei 225 đã tăng 2,41%, đóng cửa ở mức 29,663. Ngay cả chỉ số Topic cũng tăng 2,04% khi kết thúc giao dịch ở mức 1902,48.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng hơn 1,5% đóng cửa ở mức 29.452. Tương tự, Nifty 50 của Ấn Độ tăng 1,6% đóng cửa trên mức 14.750. Cuối tuần trước, Trung Quốc đã công bố Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) sản xuất chính thức cho tháng 2 năm 2021.

Theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố, các con số là 50,6. Mức này thấp hơn mức 51,3 của tháng 1. Điều này cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong tháng Hai. Tuy nhiên, bất kỳ điều gì trên 50 cho thấy nền kinh tế mở rộng hơn là thu hẹp.

Ngay sau khi chứng khoán Mỹ tương lai tăng, Thị trường châu Âu cũng ghi nhận mức tăng mạnh. Đồng Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng 1,7% trong thời gian đầu giao dịch. Dẫn đầu chỉ số blue-chip của châu Âu là công ty xây dựng nhà người Anh Persimmon và công ty mẹ IAG của British Airways, đều tăng 5%.

Bài viết liên quan

Macro Guru Raoul Pal sở hữu XRP, cho biết tài sản tiền điện tử có phần thưởng rủi ro hiện tượng bất chấp vụ kiện Ripple

Tấn Phát

Các sàn giao dịch nhỏ ở Trung Quốc ủng hộ Chia Coin Bán trước khi các sàn giao dịch hàng đầu Ngồi lại

Khôi Nguyên

Coinbase muốn thuê 2000 người vào năm 2022

Tấn Phát

Để lại bình luận