25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

JPMorgan bắt đầu ra mắt “Giỏ” đầu tư gắn với 11 công ty tập trung vào tiền điện tử bao gồm MicroStrategy, Square và Nvidia

JPMorgan đã gửi yêu cầu lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để phê duyệt một công cụ nợ được liên kết với 11 công ty đã đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Công cụ nợ sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với một rổ các công ty tập trung vào tiền điện tử. 68% “Giỏ” sẽ được tạo thành từ MicroStrategy, Square, Riot Blockchain và NVIDIA. Các công ty khác có trong công cụ nợ là PayPal, Advanced Micro Devices, Taiwan Semiconductor Company, Intercontinental Exchange, CME Group, Overstock.com và Silvergate Capital. Theo hồ sơ chính thức:

“Các Cổ phiếu Tham chiếu trong Giỏ đại diện cho các cổ phiếu phổ thông / cổ phiếu lưu ký của Mỹ của 11 công ty niêm yết tại Hoa Kỳ điều hành các doanh nghiệp mà chúng tôi tin rằng, trực tiếp hoặc gián tiếp, có liên quan đến tiền điện tử hoặc các tài sản kỹ thuật số khác, bao gồm cả kết quả của việc nắm giữ bitcoin, sản phẩm công nghệ tiền điện tử, sản phẩm khai thác tiền điện tử, thanh toán kỹ thuật số hoặc giao dịch Bitcoin. ”

Bản cáo bạch chỉ rõ thêm:

“Trọng lượng của Cổ phiếu tham chiếu được xác định một phần dựa trên mức độ tiếp xúc với Bitcoin, mối tương quan với Bitcoin và tính thanh khoản.”

JPMorgan giải thích rằng doanh thu do công cụ nợ tạo ra sẽ phụ thuộc vào cách thức hoạt động của 11 công ty. Số tiền mua tối thiểu cho Giỏ là 1.000 đô la, với ngày đáo hạn là tháng 5 năm 2022.

Sản phẩm tài chính mới này có thể là một lựa chọn cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử mà không thực sự nắm giữ tài sản kỹ thuật số trực tiếp. Các tổ chức truyền thống ngày càng quan tâm đến tiền điện tử, với Bitcoin là điểm thu hút chính.

Gần đây, Canada đã tung ra Bitcoin ETF đầu tiên của mình. Bitcoin ETF, được liệt kê dưới mã “BTCC” giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto và chỉ trong hai ngày, nó đã thu về 421,8 triệu đô la tài sản được quản lý (AUM).

Bài viết liên quan

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4.

Tấn Phát

Cơ quan quản lý của Tây Ban Nha đã cảnh báo ByBit, Huobi vì hoạt động mà không có giấy phép

Khôi Nguyên

BankProv công bố mạng thanh toán cho khách hàng đầu tư tiền điện tử của mình

Khôi Nguyên

Để lại bình luận