26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Lệnh cấm phái sinh tiền điện tử hiện đang có hiệu lực ở Vương quốc Anh.

Lệnh cấm bán các dẫn xuất tiền điện tử được đề xuất trở lại vào tháng 10 năm 2020 cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Vương quốc Anh đã chính thức có hiệu lực.

Lệnh cấm bán các dẫn xuất tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Vương quốc Anh đã chính thức có hiệu lực. Lệnh cấm được đề xuất bởi Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) vào tháng 10 và trở thành luật vào ngày 6 tháng 1 năm nay. Cơ quan quản lý tài chính FCA của Vương quốc Anh cho biết rằng các dẫn xuất tiền điện tử không phù hợp với khách hàng bán lẻ vì tác hại mà chúng gây ra. Theo cơ quan quản lý tài chính, những khách hàng này không thể định giá chính xác các công cụ phái sinh vì sự phổ biến của thao túng thị trường, tính biến động cực mạnh, hiểu biết không đầy đủ và bản chất vốn có của tài sản kỹ thuật số, cùng các lý do khác, theo cơ quan quản lý tài chính.

Lệnh cấm các dẫn xuất tiền điện tử hiện đang có hiệu lực.

Theo cơ quan quản lý tài chính, lệnh cấm phái sinh tiền điện tử sẽ tiết kiệm 53 triệu bảng Anh (72 triệu đô la) thiệt hại cho các nhà đầu tư. Lệnh cấm này hiện đã có hiệu lực. Và trong khi FCA tin rằng lệnh cấm sẽ bảo vệ người tiêu dùng, một số chuyên gia tiền điện tử đã không đồng ý. Nhiều người tin rằng lệnh cấm sẽ chỉ đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử sang các nền tảng không được kiểm soát. Các chuyên gia tiền điện tử tin rằng FCA không có thẩm quyền đối với các nền tảng này, điều này có thể dẫn đến rủi ro cao hơn cho người tiêu dùng. Dermot O’Riordan là một trong những người phản đối lệnh cấm. Dermot là đối tác của Eden Block, một công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain.

Các quy định về tiền điện tử vẫn nằm trong vùng xám.

Dermot O’Riordan lưu ý, “Thật đáng tiếc vì những người chơi duy nhất thực sự được quản lý (hoặc muốn trở thành) cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử để bán lẻ (Coinshares, Crypto Facilities, v.v.) nói chung là những tác nhân tốt. Lệnh cấm phái sinh tiền điện tử sẽ thúc đẩy người dùng bán lẻ đến các nền tảng không được kiểm soát như Deribit và BitMEX, những người sẽ cung cấp sự bảo vệ thậm chí còn ít hơn so với những người chơi được quy định. Vì vậy, không rõ người dùng bán lẻ trung bình thắng như thế nào trong trường hợp này. ” Một số quốc gia khác cũng đang cố gắng điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Người được đề cử Kho bạc Hoa Kỳ đặt ưu tiên hàng đầu cho tiền điện tử AML

Khôi Nguyên

James Belding trên BlockDrops podcast: Tokenized vượt ra ngoài việc lưu giữ hồ sơ thương mại

Tấn Phát

Nga muốn sử dụng đồng rúp kỹ thuật số để tăng cường thanh trừng USD

Thiện Nhân

Để lại bình luận