26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ có thể được thực hiện thông qua tính năng chặn địa chỉ IP đã chọn, Đề xuất báo cáo mới

Tuy nhiên, lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ có thể chỉ là một ‘FUD’ khác nhằm tạo ra nỗi sợ hãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giữa các cuộc thảo luận về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ, một báo cáo mới của một tạp chí kinh doanh Ấn Độ cho thấy rằng chính phủ có thể chặn các địa chỉ IP thuộc về sàn giao dịch tiền điện tử để thực hiện lệnh cấm. Tuy nhiên, nguồn tin tương tự cũng chỉ ra rằng hành động này chỉ có thể thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp vì ngày càng có nhiều người sử dụng các phương pháp không rõ ràng để truy cập tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù dự luật vẫn chưa được thông qua, nhưng chính phủ Ấn Độ đã không mấy mặn mà với ngành công nghiệp tiền điện tử trong quá khứ. Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất rất nhiều cho một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn.

Ấn Độ không chỉ giữ vị trí quốc gia đông dân thứ hai mà còn là nhóm thanh niên có xu hướng công nghệ mới nổi. Trước đây đã có báo cáo rằng một số lượng lớn thanh niên thất nghiệp ở Ấn Độ đã chuyển sang kinh doanh và đầu tư tiền điện tử để kiếm thu nhập và kiếm sống từ nó.

Đề xuất cấm tiền điện tử ở Ấn Độ

Việc cấm giao dịch tiền điện tử và các hoạt động liên quan khác sẽ là một đòn giáng mạnh không chỉ đối với người dân Ấn Độ mà còn đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Trong vài năm qua, các nhà đầu tư tổ chức lớn tập trung vào ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử đã để mắt đến thị trường Ấn Độ. Trong số đó có các sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng thanh toán và cả Facebook Inc (NASDAQ: FB) thông qua công ty con WhatsApp.

Các nền tảng định hướng tiền điện tử đã cầu xin chính phủ không cấm ngành công nghiệp này mà nên điều chỉnh nó để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Bên cạnh đó, các nền kinh tế toàn cầu lớn khác đã chấp nhận ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua các quy định.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề Doanh nghiệp Nirmala Sitharaman lưu ý rằng đất nước sẽ tiếp tục cởi mở với các công nghệ mới nổi để cải thiện các hệ thống tài chính hiện có. “Từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không đóng tất cả các lựa chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người thực hiện các thử nghiệm trên blockchain, bitcoin hoặc tiền điện tử, ”Sitharaman lưu ý.

Chặn địa chỉ IP thuộc các sàn giao dịch tiền điện tử có thể không phải là một nỗ lực thành công, đặc biệt là với dân số công nghệ tiên tiến. Có một số lỗ hổng mà các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ có thể sử dụng để truy cập các dịch vụ tiền điện tử.

Để bắt đầu, chính phủ có thể không có quyền chặn người dùng sử dụng VPN để truy cập các trang web bị chặn. Hơn nữa, chính phủ sẽ khuyến khích nhiều người gửi tiền ra nước ngoài hơn để đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đáng chú ý, chính phủ Ấn Độ đã cho phép lên tới 250.000 đô la trong chương trình chuyển tiền tự do hóa. Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ có thể điều hướng thông qua lệnh cấm được đề xuất bằng cách gửi tiền ra nước ngoài.

Tuy nhiên, lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ có thể chỉ là một ‘FUD’ khác nhằm tạo ra nỗi sợ hãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hãy nhớ rằng ngành công nghiệp đang trải qua một đợt tăng giá và nhiều câu chuyện giả mạo xuất hiện trong các thị trường tăng giá như đã trải qua trong đợt tăng giá 2017/2018.

Bài viết liên quan

CrypTalk hiện có sẵn trên chuỗi chéo trên FibSwap

Khôi Nguyên

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác để mắt đến Nasdaq, Tài chính song song của Polkadot và các tin tức khác

Thiện Nhân

Bill Gates sẽ không sớm tham gia băng nhóm Bitcoin và Microsoft cũng vậy

Thiện Nhân

Để lại bình luận