31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Lịch trình tóm tắt cho các chuyển động để loại bỏ được sự đồng ý của SEC và Ripple Head Execs đối với trường hợp XRP

Vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple Labs tiếp tục được mở ra, vì cả hai bên gần đây đã đạt được thỏa thuận về lịch trình tóm tắt các bị cáo cá nhân – đồng sáng lập Chris Larsen và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse – đề nghị bác bỏ.
Theo tài liệu chính thức của tòa án được gửi cho Thẩm phán quận Hoa Kỳ, Analisa Torres, “các bên trân trọng đề xuất rằng bản tóm tắt mở đầu của các Bị cáo Cá nhân là vào ngày 12 tháng 4 năm 2021, (các) bản tóm tắt của SEC đối lập là vào ngày 14 tháng 5 năm 2021, và bản tóm tắt trả lời của các Bị cáo Cá nhân sẽ có hạn vào ngày 4 tháng 6 năm 2021. ”

Ngoài việc kiện Ripple Labs về việc bán XRP mà nó cho là không được kiểm soát vì chúng không được đăng ký dưới dạng chứng khoán, SEC cũng đã truy đuổi cả người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse vì đã vi phạm cá nhân luật chứng khoán thông qua XRP. Trong một đơn khiếu nại đã được sửa đổi, SEC cáo buộc rằng cả hai giám đốc điều hành Ripple dẫn đầu đã bán lượng nắm giữ XRP của chính họ và thao túng giá XRP để thu lợi nhuận cá nhân.

Ngoài ra, SEC đã nộp một yêu cầu đòi hỏi quyền truy cập vào thông tin ngân hàng riêng của cả giám đốc điều hành Ripple. Các cơ quan quản lý chứng khoán đã trát đòi sáu ngân hàng với mục tiêu xem xét kỹ hơn hồ sơ tài chính của Larsen và Garlinghouse. Cả hai giám đốc điều hành chính đã chống lại và kháng cáo thẩm phán liên bang để chặn trát đòi hầu tòa, nói rằng đó là một “hành động quá mức hoàn toàn không phù hợp” vì vụ kiện hiện tại chống lại Ripple không liên quan đến cáo buộc gian lận.

Đáp lại, cả luật sư của Larsen và Garlinghouse đều đệ đơn yêu cầu bác bỏ. Các luật sư đã lý luận với tòa án và nói rằng giá trị của XRP có mối tương quan nhiều hơn với các chuyển động của thị trường tiền điện tử hơn là với các hành động của Ripple.

Vụ kiện giữa Ripple và SEC về việc liệu XRP có nên được coi là bảo mật ở Mỹ hay không đã diễn ra từ tháng 12 năm 2020 và có thể kéo dài cho đến cuối năm nay, nếu không lâu hơn.

Hiện tại, cả hai bên đã thông báo với tòa án thông qua một lá thư chung rằng việc dàn xếp sẽ không nằm trong kế hoạch vào lúc này.

Tuy nhiên, cả hai bên sẽ xem xét lại khả năng dàn xếp vào ngày 2/7.

Bài viết liên quan

Ripple đáp trả sự bảo vệ của SEC khi ‘phân tích XRP’ mới được đưa ra ánh sáng

Khôi Nguyên

Sàn giao dịch tiền điện tử Phemex chống lại XRP

Khôi Nguyên

Ethereum và Dogecoin được ưu tiên cho sự đột phá khi thị trường tiền điện tử chuẩn bị cho tháng 12 tăng giá, theo nhà phân tích Justin Bennett

Thiện Nhân

Để lại bình luận