31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 13 tháng, đẩy Bitcoin (BTC) xuống dưới $ 53K

Trong khi Bitcoin giảm giá với lợi suất trái phiếu tăng, các nhà phân tích vẫn hy vọng rằng giá BTC đã sẵn sàng tăng so với mức hiện tại.

Lợi tức kho bạc Mỹ 10 năm một lần nữa khiến các loại tài sản dễ bay hơi như Bitcoin (BTC) chịu áp lực. Vào thứ Tư, ngày 16 tháng 3, Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng lên 1,67%, chạm mức cao nhất trong 13 tháng. Sự gia tăng gần đây diễn ra chỉ hai ngày trước thông cáo báo chí của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Tuy nhiên, điều này đã khiến cặp giao dịch BTC / USD chịu áp lực nghiêm trọng. Theo biểu đồ Bitcoin gần đây trên Chế độ xem giao dịch, giá BTC hôm nay giảm sâu hơn nữa, tiến gần tới mức 53.000 đô la. Tuy nhiên, nó đã quay trở lại rất nhanh từ mức thấp và tại thời điểm báo chí, nó đang giao dịch quanh mức $ 55K.

Trở lại với Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ, lợi suất 10 năm đã đạt mức cao 1,67%, mức lần đầu tiên được thấy kể từ ngày 6 tháng 2 năm 2020. Fed sẽ sớm đưa ra các dự báo kinh tế và lãi suất mới trước tuần này. Tuy nhiên, các quan chức Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào năm 2023 hoặc thậm chí trước đó.

Không chắc liệu Fed có can thiệp vào việc ngăn chặn lợi suất trái phiếu đang tăng ở các mức này hay không. Bắt đầu từ năm 2021, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chỉ ở mức 0,9% và đã tăng gần gấp đôi cho đến nay.

Phát biểu với CNBC, Ian Shepherdson, nhà kinh tế trưởng tại Pantheon Macroeconomics, nói rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ một lần nữa đẩy lùi một số lo ngại lạm phát. Shepherdson nghĩ rằng trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Powell sẽ không nói gì về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình. Anh ấy nói thêm:

“Ngay khi Fed bắt đầu nói về việc giảm dần, thì lợi tức sẽ tăng vọt ngay lập tức bởi vì đó là những gì thị trường làm – bạn cho thị trường một inch và họ giảm một thước – đặc biệt là trong Kho bạc. Vì vậy, Fed, do đó, tôi nghĩ muốn giữ cho cuộc nói chuyện này thực sự giảm bớt nhiều nhất có thể cho đến khi họ không thể ”.

Các nhà phân tích vẫn tích cực về Bitcoin trong bối cảnh tăng trưởng lợi nhuận kho bạc


Mặc dù Bitcoin đã điều chỉnh 10% so với mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Bảy tuần trước, nhưng nó vẫn đang giao dịch ở mức $ 55K tính đến thời điểm hiện tại. Số liệu trên chuỗi và các nhà phân tích hy vọng rằng Bitcoin có thể tăng hơn nữa so với mức hiện tại. Khi các chỉ số trên chuỗi đang thể hiện sức mạnh, lãi suất tài trợ phái sinh cũng đã hạ nhiệt cho thấy tâm lý lạc quan ngoài hành động giá giao ngay.

Trong lần cập nhật YouTube gần đây của mình, nhà giao dịch nổi tiếng Scott Milker đã thêm:

“Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và tăng trong tương lai gần – chúng tôi không cần biểu đồ hoặc phân tích kỹ thuật để cho chúng tôi biết điều gì là rõ ràng. Mọi người ngày càng quan tâm đến việc mua Bitcoin như một hàng rào chống lại hành vi của ngân hàng trung ương và việc in tiền vô hạn, đồng thời, nguồn cung đang nhanh chóng thoát ra khỏi thị trường ”.

Mặt khác, cựu chiến binh Phố Wall và người sáng lập Galaxy Digital Mike Novogratz cũng nói rằng ông đã mua Bitcoin ở mức hiện tại.

Bài viết liên quan

Địa chỉ Bitcoin có ít nhất 1 nghìn xu đạt mức cao nhất mọi thời đại khi giá Bitcoin tăng trở lại

Thiện Nhân

Bitcoin tăng cao hơn khi Visa thông báo sẽ sớm hỗ trợ USDC Stablecoin

Trường Phúc

HSBC sẽ không mở rộng hoạt động kinh doanh sang Bitcoin vì tiền điện tử có tính biến động cao

Bạch Liên

Để lại bình luận