32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Mạng ID kỹ thuật số của Microsoft ION phát trực tiếp trên Bitcoin Mainnet

Mạng ION sử dụng giải pháp Bitcoin Lớp 2 để xác minh danh tính kỹ thuật số theo cách phi tập trung mà không dựa vào bất kỳ sự kiểm soát nào của bên thứ ba. Các nút ION có thể xử lý 10.000 yêu cầu ID trong một giao dịch duy nhất.

Vào thứ Năm, ngày 25 tháng 3, tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã thông báo về việc hoàn thành Mạng nhận dạng kỹ thuật số ION V1. Theo công ty, ION là công nghệ Định danh phân cấp (DID), một khuôn khổ xác thực danh tính trực tuyến. Tương tự như Lightning Network, Microsoft’s ION là công nghệ Lớp 2 được khởi chạy trên mạng Bitcoin.

Tuy nhiên, thay vì tập trung vào các khoản thanh toán, nó sử dụng chuỗi khối Bitcoin để tập trung vào việc xác minh danh tính kỹ thuật số theo cách phi tập trung. Do đó, không có quyền kiểm soát danh tính thứ ba vì tên người dùng và mật khẩu không được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào. Tài liệu chính thức về các trạng thái của DID:

“DID là số nhận dạng có thể được sử dụng để bảo mật quyền truy cập vào tài nguyên, ký và xác minh thông tin đăng nhập cũng như hỗ trợ trao đổi dữ liệu ứng dụng. Không giống như tên người dùng và địa chỉ email truyền thống, DID được sở hữu và kiểm soát bởi chính tổ chức (có thể là người, thiết bị hoặc công ty) và tồn tại độc lập với bất kỳ tổ chức bên ngoài hoặc trung gian đáng tin cậy nào. Nếu không có DID, bạn không thể có một hệ sinh thái ứng dụng và nhận dạng phi tập trung sôi động, có thể tương tác ”.

Do đó, DID giúp người dùng loại bỏ mật khẩu, email và điện thoại di động để xác minh. Daniel Buchner của Microsoft đã chia sẻ về việc triển khai ION tại công ty. Hiện tại, gã khổng lồ công nghệ đã triển khai ION node cho cơ sở hạ tầng sản xuất của mình. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang làm việc với các công ty khác để giúp họ thực hiện điều đó.

ION không dựa vào các thực thể tập trung, trình xác thực đáng tin cậy hoặc mã thông báo giao thức đặc biệt. ION trả lời cho không ai khác ngoài bạn, cộng đồng, ”ông nói thêm.

ION của Microsoft là nguồn mở

Giám đốc điều hành của Microsoft, Buchner nói rằng ION hoàn toàn là mã nguồn mở. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể tải xuống mã để chạy nút ION cũng như sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, nó cũng sử dụng Sidetree, một giao thức mã nguồn mở khác cho các mã định danh phi tập trung. Sidetree đã được phát triển bởi các nhà phát triển từ Consensys, Microsoft, Mattr và Transmute.

Để ký danh tính, phần mềm nguồn mở ION sử dụng logic tương tự như các lớp giao dịch của Bitcoin. để xác minh xem liệu người dùng có sở hữu ID hay không, ION sử dụng khóa công khai cùng với khóa cá nhân liên quan.

Do đó, để đăng nhập vào bất kỳ nền tảng nào sử dụng ION, trước tiên người dùng cần xác minh tài khoản của mình bằng cách “ký” DID bằng tài khoản ION của họ. Nó thực hiện điều này bằng cách hình thành các liên kết mật mã đến mạng Bitcoin. Mạng ION về cơ bản xác minh nhà cung cấp dịch vụ mà người dùng sở hữu cùng với ID được liên kết với tài khoản của họ.

Chuỗi khối của Bitcoin sử dụng giao thức Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) để lưu trữ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào được liên kết với ID, ngoài chuỗi. Trong một giao dịch duy nhất, các nút ION có thể xử lý khoảng 10.000 yêu cầu ID.

Bài viết liên quan

SEC Hoa Kỳ từ chối Đề xuất Quỹ giao dịch Bitcoin tại chỗ của VanEck – Đây là lý do

Tấn Phát

Goldman Sachs phân tích Ethereum, cho biết tài sản tiền điện tử lớn thứ hai có thể đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với Bitcoin

Chấn Phong

Bộ nhớ đệm nhiều tỷ đô la: Microstrategy mua Bitcoin trị giá 15 triệu đô la, Stash của công ty tăng lên 91.579 BTC

Tấn Phát

Để lại bình luận