31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Mastercard và GrainChain Mang Chứng minh Blockchain đến Chuỗi cung ứng Hàng hóa ở Châu Mỹ

Mastercard khổng lồ về thanh toán đã công bố hợp tác với GrainChain, một công ty quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain để nâng cao khả năng hiển thị cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng trong chuỗi cung ứng hàng hóa ở Mỹ Latinh và Bắc Mỹ.


Theo thông cáo truyền thông được chia sẻ với Blockchain.news vào ngày 29 tháng 10 năm 2020, mối quan hệ đối tác nhằm trao quyền cho các nhà cung cấp và nông dân để bảo vệ danh tiếng thương hiệu của họ thông qua việc tuân thủ các tiêu chuẩn chuỗi cung ứng nhằm tạo niềm tin với người tiêu dùng cuối cùng.

Việc quản lý chuỗi cung ứng sẽ được cung cấp bởi Giải pháp Chứng minh Mastercard và cùng với GrainChain, khả năng hiển thị từ đầu đến cuối đáng tin cậy sẽ được cung cấp cho các sản phẩm, từ cà phê đến cao lương, từ nông dân hoặc nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng. Khả năng hiển thị này sẽ cho phép mọi người trong chuỗi cung ứng theo dõi từng sản phẩm và xác thực nguồn gốc của nó, do đó tạo điều kiện cho sự tin tưởng trong ngành.

Deborah Barta, Phó Chủ tịch Cấp cao về Đổi mới và Tương tác Khởi nghiệp cho biết:

“Thị trường truy xuất nguồn gốc là một ngành công nghiệp toàn cầu và nhận dạng kỹ thuật số của sản phẩm và hàng hóa ngày nay càng quan trọng hơn khi người tiêu dùng, thương hiệu và chính phủ yêu cầu biết sản phẩm và dịch vụ đến từ đâu […] Với Mastercard Provenance Solution, chúng tôi tập trung vào việc giúp các bên hưởng lợi từ dữ liệu đáng tin cậy, mang lại hiệu quả trong suốt chuỗi cung ứng, cuối cùng là giúp bảo vệ người tiêu dùng. “

Giải pháp xuất xứ của Mastercard đang mở rộng phạm vi tiếp cận trong việc theo dõi hàng hóa và thực phẩm

Phạm vi tiếp cận của Giải pháp chứng minh dựa trên blockchain của Mastercard để quản lý chuỗi cung ứng đã được sử dụng ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc triển khai hiện tại để theo dõi các sản phẩm với tư cách là đối tác của GrainChain, giải pháp Provenance của gã khổng lồ tài chính cũng đã được triển khai để theo dõi nguồn gốc của các sản phẩm thực phẩm cho tập đoàn thực phẩm lớn nhất của Mỹ, hợp tác với Envisible.

Trong khi các công cụ chuỗi cung ứng dựa trên Blockchain đang trở nên phổ biến trong việc theo dõi các sản phẩm, bao gồm cả các mặt hàng xa xỉ do Reebonz cung cấp, Mastercard hy vọng Giải pháp Provenance của mình sẽ được sử dụng nhiều hơn cho các mặt hàng khác bao gồm mỹ phẩm, điện tử, hậu cần và bán lẻ như công ty xác nhận bản phát hành phương tiện được chia sẻ.

Bài viết liên quan

VXPass giải quyết vấn đề chăm sóc sức khỏe và chuỗi khối với Tiến sĩ Chris Gibbons trong hội thảo trên web về ‘Gặp gỡ tương lai’

Tấn Phát

Giá ICP tăng 40%, Dfinity công bố ra mắt ứng dụng mạng xã hội dựa trên Blockchain trên hệ sinh thái máy tính Internet

Trường Phúc

Iran thu giữ 7.000 máy khai thác phần thưởng khối trong cuộc đột kích mới nhất

Khôi Nguyên

Để lại bình luận