31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Morgan Stanley đàm phán để mua cổ phần trị giá nhiều triệu đô la trong sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ Morgan Stanley được cho là đang đàm phán để mua một cổ phần đáng kể trong Bithumb, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc.
Một người quen thuộc với vấn đề trong sàn giao dịch đã tiết lộ rằng ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiếp cận và đang tổ chức các cuộc thảo luận với nhà sản xuất thiết bị video Vidente, một công ty KOSDAQ, sở hữu khoảng 10% cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb.

Một nguồn tin giấu tên khác tiết lộ rằng Morgan Stanley đang có kế hoạch đầu tư từ 254 triệu đến 441 triệu USD cho thương vụ mua lại Bithumb. Nguồn tin giấu tên cho biết, lý do Morgan Stanley sử dụng Vidente là vì họ biết rằng công ty sản xuất thiết bị video có quyền đàm phán về một vụ mua bán ưu tiên để mua lại Bithumb.

Nhu cầu đối với cổ phiếu Vidente tăng mạnh do tin tức mua lại khi giá cổ phiếu công ty tăng hơn 4,5% vào thứ Sáu ngày hôm qua.

Tin đồn rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb được rao bán đã lan truyền trong một thời gian khi Lee Jung-Hoon, chủ tịch và cổ đông lớn của Bithumb, đã sẵn sàng thanh lý vị trí của mình. Các chủ sở hữu Bithumb đã trải qua nhiều lần thất bại trong việc bán cổ phiếu của họ trong những năm gần đây. Mặc dù sàn giao dịch đã có lãi vào năm 2019, nhưng nó đã không đạt được thỏa thuận với BK Global Consortium có trụ sở tại Singapore để mua lại.

Đầu tháng 1 năm nay, công ty trò chơi hàng đầu châu Á Nexon đã lên kế hoạch mua lại Bithumb với giá ước tính nửa tỷ đô la. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy các cuộc đàm phán giữa Nexon và Bithumb đã đổ bể.

Morgan Stanley quan tâm đến tiền điện tử

Morgan Stanley đang mở cửa để đón nhận Bitcoin và tiền điện tử. Những phát triển liên quan đến kế hoạch mua lại Bithumb của Morgan xuất hiện hai ngày sau khi xuất hiện báo cáo rằng ngân hàng hàng đầu của Mỹ đã quyết định cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các khoản đầu tư quỹ Bitcoin thông qua nền tảng đầu tư truyền thống của mình. Đề nghị từ ngân hàng là một bước đi tốt để giúp thúc đẩy các công ty áp dụng loại tài sản mới nổi.

Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng thực hiện một nỗ lực như vậy. Theo Ủy ban chứng khoán và hối đoái Hoa Kỳ (SEC), Morgan Stanley đã mua lại 792.627 cổ phiếu của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy vào tháng Giêng năm nay. Ngân hàng đã mua 10,9% cổ phần của MicroStrategy, do đó trở thành gã khổng lồ tài chính mới nhất kiếm được lợi nhuận từ đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin.

Bài viết liên quan

Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đồng ý đầu hàng các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ

Trường Phúc

Sàn giao dịch Hàn Quốc phản đối sau khi cơ quan quản lý cấm giao dịch chéo

Khôi Nguyên

Giao thức Oasis Inks Hợp tác với Meta để tạo thuận lợi cho các ứng dụng máy tính AI

Thiện Nhân

Để lại bình luận