31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

NFT Mania nắm bắt thị trường khi mặt nạ băm mới nổi lên

Trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 2, thị trường Non Fungible Token (NFT) cũng đang phát triển với tốc độ chưa từng có. NFT là một loại mã thông báo tiền điện tử đặc biệt đại diện cho một loạt các mặt hàng hữu hình và vô hình từ thẻ thể thao hoặc đồ sưu tầm, nghệ thuật và thậm chí là bất động sản.

Theo dữ liệu từ thị trường và trình theo dõi dữ liệu NFT, CryptoSlam.io, tổng số tiền thu được từ tiền điện tử mà NFT đã bán trong 30 ngày qua là hơn 200 triệu đô la, trong đó hơn 100 triệu đô la bán được trong 7 ngày qua đánh dấu sự gia tăng đáng kể của thị trường đối với các bộ sưu tập của NFT và tiền điện tử.

Picture11.png

Hashmasks: Gã khổng lồ mới trên thị trường

Dự án Hashmasks NFT đã bùng nổ kể từ khi ra mắt và trở thành một trong những dự án NFT được săn đón nhiều nhất trên thị trường. Sau khi ra mắt vào ngày 28 tháng 1, Hashmasks đã phát triển trở thành một trong những bộ sưu tập NFT thành công nhất trên Ethereum. Trong khoảng thời gian ba tuần ngắn ngủi này, họ đã vượt qua cả CryptoKitties, một trong những người chơi sớm nhất trên thị trường NFT, với doanh thu hơn 30,5 triệu đô la.

Trong một bài đăng gần đây của Bybit trên NFT’s, họ đã chỉ ra cách “bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số sống động do hơn 70 nghệ sĩ trên toàn cầu tạo ra” đã được bán hết trong tuần đầu tiên và quyên góp được hơn 13 triệu đô la cho những người sáng tạo trong tuần đó. Hashmasks là một bộ sưu tập gồm 16.384 bức chân dung kỹ thuật số độc đáo theo trang web Hashmasks. Mỗi chiếc mặt nạ này được tạo ra bởi sự kết hợp của nhiều nghệ nhân khác nhau.

Hashmasks đảm bảo phân phối công bằng các bộ sưu tập của họ. Thay vì các giải pháp ngẫu nhiên như thế được cung cấp bởi Chức năng ngẫu nhiên ảo của Chainlink (VRF), Hashmask đảm bảo phân phối công bằng bằng cách không tiết lộ cho người dùng biết họ đã mua Hashmask nào trong 14 ngày đầu tiên bán hàng.

Với mặt nạ băm, người mua tác phẩm không bị giới hạn chỉ là chủ sở hữu của tác phẩm đó. Chúng có thể là một “một phần của tác phẩm nghệ thuật” như Hashmasks nói. Hợp đồng thông minh của nó cho phép người mua chỉ định tên cho mặt nạ băm, giúp họ có thể thêm các nét vẽ độc đáo của riêng mình vào canvas. NFT thậm chí có thể đóng vai trò là nhận dạng kỹ thuật số của người mua trong tương lai.

Những lý do khiến Hashmasks đi trước đối thủ cạnh tranh

Như blog của Bybit đã tiết lộ, thành công của Hashmask có thể được quy cho hai từ: Master Execution. Đầu tiên, họ đưa ra nhận thức về sự khan hiếm trên thị trường bằng cách công bố chỉ có 16.384 chiếc mặt nạ với nguồn cung hạn chế. Giá mặt nạ dựa trên số tiền mà mặt nạ đã được định giá trước khi người mua mới đầu tư vào nó. Do nỗ lực phân tích ngẫu nhiên theo chuỗi của Hashmasks, người mua không biết trong 14 ngày họ đã mua mặt nạ nào và nó sẽ độc đáo như thế nào. Điều này càng làm tăng thêm câu chuyện về sự khan hiếm trong tâm trí của người mua, do đó dẫn đến nhu cầu áp đảo ngay sau khi ra mắt /

Picture12.png

Tương tự như CryptoKitties, Hashmask cũng tăng cường nhận thức về giá trị trong mặt nạ của họ với các đặc điểm hiếm có bề ngoài như mắt, màu da, v.v. Nhưng điều đã đưa nhận thức này tiến thêm một bước nữa là khi mặt nạ được công bố, cộng đồng Hashmask đã tìm thấy độ hiếm không được báo trước như tiếng Trung từ, chấm đen ngẫu nhiên và chồng mặt nạ này lên mặt nạ kia để tạo ra một bức tranh lớn. Mức độ hiếm có này đẩy cảm nhận giá trị lên cao hơn nữa và vẫn chỉ ở giai đoạn sơ khai mới được khám phá.

Để đảm bảo sự tham gia của cộng đồng ngoài sự kiện bán trước, những người sáng tạo đã đánh đổi trải nghiệm cho người dùng của họ bằng cách tạo một trò chơi hỗ trợ các cuộc thảo luận đang diễn ra về việc khám phá các đặc điểm hiếm chưa biết trước đây. Một tính năng khác của Hashmask là mỗi Hashmask sẽ liên tục tạo ra các Mã thông báo thay đổi tên có thể thay thế (NCT’s) có thể được sử dụng để thay đổi giá trị của ảnh chân dung. Kết quả của tính năng này, mỗi giá trị sàn của Hashmask được gắn với cổ tức của NCT được tạo ra mỗi năm, thêm vào đó đề xuất giá trị lâu dài cho người mua.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị phần Hashmasks trong số các đối thủ NFT khác là bằng chứng về những đề xuất độc đáo mà Hashmasks cung cấp cho người mua. Với thị trường NFT đang phát triển với tốc độ nhanh chóng như vậy, rõ ràng là Hashmasks sẽ chỉ tiếp tục phát triển từ giai đoạn này trở đi. Sự phổ biến ngày càng tăng của NFT’s thể hiện rõ ràng ở chỗ hiện nay họ đã nhận được sự chứng thực từ nhà đấu giá Christie’s và Mark Cuban tỏ ra lạc quan với họ.

Bài viết liên quan

Tóm tắt hàng tháng: Bitcoin để lại Ethereum trong bụi

Tấn Phát

Binance thông báo thuê cựu chuyên gia “web đen” của Europol Nils Andersen-Röed

Khôi Nguyên

Adobe hợp tác chặt chẽ để bảo vệ người sáng tạo NFT

Tấn Phát

Để lại bình luận