31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

NGA SẼ CHỈNH SỬA CÁC GIAO DỊCH CRYPTO TRONG NƯỚC

Tổng thống Putin nói rằng phải có các biện pháp hạn chế để loại bỏ việc chuyển tiền bất hợp pháp

  • Trong một phần nội dung mới về tiền điện tử, đồng thau hàng đầu của Nga kiểm tra các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới bằng một chiếc lược có răng tốt.
  • Việc di chuyển diễn ra sau cuộc họp của Tổng thống với hội đồng quản trị của văn phòng Tổng công tố.
  • Cũng có thể có một âm mưu chính trị sâu sắc hơn liên quan đến thông báo gần đây.

Khi kết thúc cuộc họp dự kiến ​​hàng năm với Tổng công tố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vạch ra một số lĩnh vực quan tâm và phát triển cốt lõi sẽ được ưu tiên trong suốt năm nay. Mặc dù các chủ đề được thảo luận trong cuộc họp diễn ra khá thường xuyên, nhưng một nhận xét cụ thể đã được che giấu đã thu hút sự quan tâm lớn. Trong bản ghi chép, một tuyên bố, mặc dù hơi bí mật, đã nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp để hạn chế các giao dịch bất hợp pháp xuyên biên giới.

ĐÃ KÝ KẾT VỚI CHÍNH SÁCH CHUNG

Sau rất nhiều cân nhắc, chính phủ Nga đã quyết định thiết lập các giao thức lập pháp nhằm điều chỉnh các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Dự luật tiền điện tử được Putin ký vào năm 2020, tuy nhiên chỉ có hiệu lực vào năm 2021. Theo quy định của Dự luật, tiền điện tử được đăng ký như một loại tài sản hoặc hàng hóa riêng và do đó không thể được sử dụng để thanh toán. Dự luật được soạn thảo để dập tắt một số quan niệm sai lầm phổ biến và các phán đoán không chính xác, chẳng hạn như lệnh cấm không thường xuyên của các trang web tiền điện tử như Binance. Để tiếp tục lập trường chung của đất nước về vấn đề này, Putin đã đề nghị Văn phòng Tổng công tố xem xét vấn đề các giao dịch bất hợp pháp xảy ra với Bitcoin và các tài sản ảo khác.

NGƯỜI Ở NGA CÓ THỂ SỬ DỤNG CRYPTOCURRENCY NHƯ THẾ NÀO?

Theo luật hiện hành, bất kỳ người nào muốn tham gia vào các giao dịch tiền điện tử sẽ phải đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga và phải tuân theo các tiêu chí nhất định. Hơn nữa, những tài sản đó phải được đăng ký là tài sản trong khi khai thuế và bất kỳ công dân nào không làm như vậy sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc. Cũng cần lưu ý rằng các công chức Nga bị cấm sở hữu bất kỳ hình thức tiền điện tử nào. Chính phủ cũng đang tích cực theo đuổi triển vọng ban hành CBDC trong tương lai gần.

CÓ PHẢI LÀ PLOY?

Những bình luận gần đây từ Tổng thống được đưa ra vào thời điểm không có báo cáo đáng kể nào về các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới bất hợp pháp khổng lồ. Điều này dẫn đến suy đoán rằng đó có thể là một động thái có mục tiêu trong vấn đề chính trị đang tồn tại trong nước. Lãnh đạo phe đối lập nổi tiếng Alex Navalny, người được coi là đối thủ cạnh tranh cho vị trí Tổng thống, có thể đang sử dụng tiền điện tử để tránh các vấn đề như tài khoản ngân hàng bị đóng băng của mình. Việc hạn chế các giao dịch xuyên biên giới có thể làm mất khả năng tài chính của Navalny và dẫn đến chiến thắng chính trị dễ dàng cho Putin.

Dù là gì đi nữa, Nga nhất định phải xem xét kỹ lưỡng các giao dịch giữa các quốc gia.

Bài viết liên quan

Giám đốc cơ quan thuế của Nga cảnh báo rằng tiền điện tử có thể làm xói mòn lợi nhuận từ thuế.

Tấn Phát

Ủy ban quản lý Trung Quốc đưa ra thông báo chống lại hành vi sai trái liên quan đến các dự án Metaverse

Thiện Nhân

Diem không gây ấn tượng với Washington ngay cả với những nỗ lực đổi mới thương hiệu

Khôi Nguyên

Để lại bình luận