31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng kỹ thuật số của Anh Starling huy động được 376 triệu đô la trong vòng đầu tư do Fidelity dẫn đầu

Starling tiết lộ kế hoạch sử dụng số tiền huy động được. Ngân hàng kỹ thuật số có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh sang châu Âu.

Ngân hàng kỹ thuật số Starling có trụ sở tại Vương quốc Anh đã huy động được 376 triệu đô la trong vòng đầu tư vừa kết thúc do công ty dịch vụ tài chính Fidelity Investments dẫn đầu. Giờ đây, khoản đầu tư tiền mặt mới đã đẩy giá trị của Starling lên 1,5 tỷ đô la.

Theo báo cáo của CNBC, Starling hiện đã được nâng lên hàng ngũ các công ty kỳ lân của châu Âu với mức định giá mới, được thúc đẩy bởi việc bơm tiền mới.

Ngân hàng Starling được hỗ trợ bởi Fidelity Investments


Ngoài Fidelity Investments, các nhà đầu tư khác trong vòng đầu tư bao gồm Cơ quan Đầu tư Qatar và quỹ đầu cơ Millennium Management. Ngoài ra, tổ chức lương hưu Railpen của Vương quốc Anh cũng đầu tư vào Starling.

Giám đốc điều hành của Starling, Anne Boden, đã nhận xét về các quỹ mới được bảo đảm của công ty. Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành cho biết:

“Ngân hàng kỹ thuật số đã đạt đến điểm bùng phát. Giờ đây, khách hàng mong đợi một sự thay thế công bằng hơn, thông minh hơn và nhân văn hơn so với các ngân hàng trước đây và đó là những gì chúng tôi đang mang lại cho họ tại Starling khi chúng tôi tiếp tục phát triển và bổ sung các sản phẩm và dịch vụ mới ”.

Nói thêm, Boden nói rằng các nhà đầu tư mới của Starling sẽ đóng góp kinh nghiệm phong phú của họ cho sự phát triển không ngừng của công ty. Cô ấy nói thêm rằng sự hỗ trợ liên tục của những người ủng hộ hiện tại của ngân hàng biểu thị một “cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lớn”.

Hơn nữa, Starling đã tiết lộ kế hoạch của mình cho số tiền huy động được. Ngân hàng kỹ thuật số có kế hoạch sử dụng số tiền này để mở rộng sang châu Âu. Ngoài ra, Starling hy vọng sẽ sử dụng tiền cho các vụ mua bán và sáp nhập tiềm năng.

Tham gia ‘Acquire Something’ vào năm 2021


Trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, Boden lưu ý rằng Starling sẽ “có được thứ gì đó trong năm 2021” Cô ấy nói thêm:

“Rất nhiều người cho vay sẽ đánh giá lại tương lai của họ và chúng tôi đang phát triển rất, rất nhanh. Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội. ”

Trước đây, Starling đã có kế hoạch mở rộng ra quốc tế. Giám đốc điều hành của ngân hàng cho biết vào năm 2017 rằng Starling sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2018. Trong báo cáo năm 2017, Boden cho biết:

“Chúng tôi sẽ ra mắt tại Ireland vào Quý 1 năm 2018. Chúng tôi đã ra mắt hoàn toàn tại Vương quốc Anh và kế hoạch của tôi là đưa Ngân hàng Starling đến Châu Âu… chúng tôi đã chuẩn bị sẵn hộ chiếu và chúng tôi sẽ ở Ireland vào quý đầu tiên của năm tới.”

Starling Bank cung cấp ứng dụng ngân hàng di động và thẻ ghi nợ giúp khách hàng quản lý tài chính của mình. Ngân hàng thách thức kỹ thuật số, chỉ sử dụng điện thoại di động chỉ hoạt động tài khoản vãng lai và ngân hàng kinh doanh. Kể từ khi thành lập vào tháng 1 năm 2014, công ty đã phát triển trong những năm qua và hiện có khoảng 2 triệu người dùng. Ngân hàng cũng đã nhận được giấy phép hoạt động ngân hàng cho Cơ quan quản lý Prudential và Cơ quan quản lý tài chính (FCA) vào tháng 7 năm 2016. Starling chiếm 5% thị trường ngân hàng doanh nghiệp nhỏ của Vương quốc Anh với khoảng 300.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ.

Trong đại dịch, Starling đã nhận được sự thúc đẩy từ các chương trình cho vay coronavirus của Vương quốc Anh, khiến ngân hàng kỹ thuật số trở thành một trong những công ty fintech cung cấp các khoản vay do chính phủ hậu thuẫn cho các doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành của Starling, Anne Boden trước đây là giám đốc điều hành tại Ngân hàng Ailen Đồng minh.

Bài viết liên quan

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tìm cách thuê luật sư thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Khôi Nguyên

Deutsche Telekom mua CELO Coins, lên kế hoạch đầu tư tiền điện tử hơn nữa

Thiện Nhân

Người nổi tiếng Kim Kardashian West đăng câu chuyện trả phí liên quan đến tiền điện tử trên Instagram

Khôi Nguyên

Để lại bình luận