31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng trung ương của Ghana ra mắt hộp cát quy định ưu tiên các công ty liên quan đến blockchain.

Ngân hàng trung ương của Ghana đã đưa ra một hộp cát quy định và đổi mới tập trung vào các dự án xây dựng trên công nghệ blockchain.

Ngân hàng trung ương của Ghana đã khởi chạy một hộp cát về quy định và đổi mới, tập trung vào các dự án xây dựng trên công nghệ blockchain. Sandbox phù hợp với cam kết của ngân hàng trong việc thúc đẩy sự bao trùm về tài chính thông qua các dịch vụ tài chính kỹ thuật số sáng tạo. Nó sẽ có sẵn cho các ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các tổ chức nhận tiền gửi. Ngân hàng Ghana đã ra mắt hộp cát với sự hợp tác của EMTECH Service LLC. Công ty chịu trách nhiệm về công nghệ mà hộp cát sẽ chạy.

Hộp cát quy định sẽ ưu tiên các công ty có sản phẩm và dịch vụ chạy trên blockchain.


Trong thông cáo báo chí của mình, ngân hàng trung ương tiết lộ rằng họ sẽ ưu tiên các công ty có sản phẩm và dịch vụ chạy trên công nghệ blockchain. Nó cũng sẽ hỗ trợ “các sản phẩm chuyển tiền, các sản phẩm và dịch vụ huy động vốn từ cộng đồng, nền tảng e-KYC (điện tử biết khách hàng của bạn), RegTech (công nghệ điều tiết), SupTech (công nghệ giám sát), ngân hàng kỹ thuật số, các sản phẩm và dịch vụ nhắm đến phụ nữ bao gồm tài chính và thương gia sáng tạo giải pháp thanh toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME). ” Cơ quan quản lý tài chính tin rằng hộp cát sẽ giảm thời gian tiếp thị cho các công ty dịch vụ tài chính kỹ thuật số của Ghana.

Ghana mong muốn nắm lấy blockchain và các công nghệ sáng tạo khác.


Để đủ điều kiện cho hộp cát, các công ty phải chứng minh đang phát triển các mô hình kinh doanh kỹ thuật số mới mà các quy định hiện hành không bao gồm hoặc các dịch vụ tài chính kỹ thuật số sáng tạo có thể giải quyết những thách thức dai dẳng hiện tại, ngân hàng cho biết. Cơ quan quản lý tin rằng hộp cát sẽ giảm thời gian tiếp thị cho các công ty dịch vụ tài chính kỹ thuật số của Ghana. Nó cũng sẽ có lợi cho các nhà quản lý vì họ sẽ tìm hiểu về các cải tiến nhanh hơn. Các lợi ích khác mà ngân hàng đã nêu bao gồm giảm chi phí đổi mới, cung cấp thông tin chi tiết cho các cơ quan quản lý để định hình các quy định hiệu quả và khuyến khích các doanh nghiệp đương nhiệm thử nghiệm những ý tưởng mới. Trong khi Ghana đang áp dụng công nghệ blockchain và các công nghệ đổi mới khác, nước láng giềng Nigeria đã cấm tất cả các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Khách hàng hợp tác ngân hàng với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Blockchain Tassat để phục vụ các công ty tiền điện tử

Khôi Nguyên

New York ra mắt hộ chiếu tiêm chủng COVID-19 được hỗ trợ bởi blockchain

Thiện Nhân

David Beckham trở thành đại sứ toàn cầu mới cho DigitalBits Blockchain

Bạch Vân

Để lại bình luận