31 C
Thành phố Hồ Chí Minh
10/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm với CBDC của mình.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào cuối năm nay, sau sự dẫn đầu của Trung Quốc và các quốc gia khác.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối năm nay. Trước đây, ngân hàng trung ương đã nói rằng họ không có ý định phát hành đồng yên kỹ thuật số, đồng thời khẳng định rằng các khoản thanh toán kỹ thuật số của Nhật Bản hiện là đủ. Phát biểu tại một cuộc họp báo gần đây ở Tokyo, Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda nêu rõ sự cần thiết của Nhật Bản để chuẩn bị kỹ lưỡng cho một thời điểm mà nước này có thể cần phát hành đồng yên kỹ thuật số.

BOJ sẽ không sớm phát hành CBDC.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiết lộ đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn vào cuối năm nay sẽ cho phép BOJ duy trì mối quan hệ với các ngân hàng trung ương khác đã đẩy mạnh nỗ lực CBDC của họ. Theo báo cáo của Reuters: “Từ quan điểm đảm bảo tính ổn định và hiệu quả của hệ thống thanh toán và quyết toán tổng thể, điều quan trọng là phải chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với những thay đổi trong hoàn cảnh một cách thích hợp”. Tuy nhiên, thống đốc đã làm rõ rằng BOJ sẽ không sớm ban hành CBDC.

Một số quốc gia đang tích cực khám phá các khu vực CBDC.

Thử nghiệm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản với CBDC sẽ chỉ đơn giản là cho phép ngân hàng chuẩn bị tốt hơn nếu nhu cầu về đồng yên kỹ thuật số phát sinh. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang cố gắng bắt kịp với nước láng giềng Trung Quốc, quốc gia dẫn đầu toàn cầu giữa các nền kinh tế lớn trong cuộc đua CBDC. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tiến hành airdrop ở các thành phố lớn, bao gồm Thượng Hải, Tô Châu và Thâm Quyến, nơi người dân dùng thử đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thanh toán bán lẻ. Trong động thái mới nhất của mình, PBoC đã hợp tác với UAE, Hồng Kông và Thái Lan trong một dự án nghiên cứu CBDC. Dự án tập trung vào việc sử dụng CBDC để giảm bớt chi phí và sự kém hiệu quả trong việc chuyển vốn xuyên biên giới.

Bài viết liên quan

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thúc giục Facebook ngừng theo đuổi tiền kỹ thuật số trong bối cảnh ra mắt ví Novi

Khôi Nguyên

Xem xét chuyển động giá của Polkadot, sau khi nó đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $32,7

Thiện Nhân

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm gần 1 nghìn tỷ đô la vào ngày thứ Tư đẫm máu

Khôi Nguyên

Để lại bình luận