32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nhà sản xuất truyền hình do Foxconn hậu thuẫn, Vizio đệ trình đơn đăng ký IPO, 5 năm sau sau nỗ lực đầu tiên

Sau khi vượt qua một số chặng đường khó khăn trong vài năm qua, nhà sản xuất TV thông minh Vizio sẽ tiếp tục với việc chào bán công khai trị giá 100 triệu đô la.

Vizio Holding Corp, nhà sản xuất TV thông minh được hỗ trợ bởi tập đoàn công nghệ khổng lồ Foxconn có trụ sở tại Đài Loan, đã nộp đơn đăng ký IPO mới. Với thị phần ngày càng tăng trong ngành giải trí, nhà sản xuất TV thông minh đang tìm cách huy động vốn từ công chúng.

Quy mô đợt chào bán IPO của Vizio hiện được chốt ở mức 100 triệu đô la. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ tổng số cổ phiếu và hồ sơ đề xuất của từng cổ phiếu. Vixion nói rằng họ sẽ cung cấp tất cả các chi tiết trong lần nộp hồ sơ cuối cùng. Công ty có kế hoạch giao dịch cổ phiếu của mình trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với mã VZIO. Bofa Securities và JPMorgan sẽ là những người quản lý sổ sách kế toán cho đợt chào bán.

Trước đó, Vizio đã quyết định niêm yết cổ phiếu 5 năm trở lại đây vào năm 2015. Tuy nhiên, sau đó hãng đã quyết định rút lại kế hoạch vào năm sau sau khi đạt được thỏa thuận bán công ty với giá 2 tỷ USD. Cuối năm 2017, Vizio cũng chấm dứt hợp đồng với một chi nhánh của Leshi Internet Information & Technology Corp có trụ sở tại Trung Quốc.

Vizio đã chứng kiến ​​một sự thúc đẩy lớn trong hoạt động kinh doanh của mình vào năm ngoái vào năm 2020. Chỉ tính riêng trong năm 2020, công ty đã xuất xưởng hơn 7 triệu chiếc TV thông minh, tăng 20% ​​so với năm trước. Công ty bán TV của mình trên một số điểm đến trực tuyến phổ biến như Amazon. Bên cạnh đó, nó cũng bán chúng trong các cửa hàng như Costco, Best Buy, Target, Sam’s Club và Walmart.

Doanh số bán hàng và con số doanh thu của Vizio trước khi IPO theo kế hoạch


Theo báo cáo của Bloomberg, Vizion đã mất 102 triệu đô la trên tổng doanh thu hơn 2 tỷ đô la theo hồ sơ mới nhất của mình với SEC. Ngoài ra, doanh thu trị giá 147 triệu đô la chỉ đến từ hoạt động giải trí. Dịch vụ Vizio’s Platform + bao gồm hệ điều hành SmartCast cùng với Inscape. Inscape giúp tăng cường trí thông minh dữ liệu và các dịch vụ cho Vizio.

Sau khi Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), William Wang – người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Vizio – sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty. Theo hồ sơ của SEC, các chi nhánh của Foxconn nắm giữ hơn 75% cổ phần loại A của Vizio.

Theo Yahoo Finance, Wells Fargo Securities và Guggenheim Securities cũng sẽ đóng vai trò là người quản lý sổ sách cho đợt chào bán được đề xuất. Needham & Company và Piper Sandler sẽ đóng vai trò là giám đốc điều hành chung và Roth Capital Partners sẽ đóng vai trò là đồng quản lý cho đề xuất được đề xuất.

Bài viết liên quan

Ngân hàng Trung ương Nga đang thúc đẩy một lệnh cấm trên diện rộng đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Thiện Nhân

MetaMask và ví Phantom được nhắm mục tiêu trong cuộc tấn công lừa đảo 500 nghìn đô la

Khôi Nguyên

Ngay cả khi SEC chiến thắng trong trận chiến với Ripple, họ sẽ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến

Bạch Liên

Để lại bình luận