32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
16/08/2022
Kiến thức Bitcoin
Image default

Nvidia giành chiến thắng 1 tỷ đô la trong cuộc chiến pháp lý phần cứng khai thác

Một tranh chấp pháp lý kéo dài chống lại Nvidia hơn 1 tỷ đô la tiền bán phần cứng khai thác phần thưởng khối đã được giải quyết có lợi cho công ty, chấm dứt cuộc chiến kéo dài ba năm tại tòa án.

Một thẩm phán quận California đã ra phán quyết có lợi cho nhà sản xuất GPU trong vụ việc, nhận thấy rằng Nvidia đã không đánh lừa các nhà đầu tư như cáo buộc về bản chất của nhu cầu đối với các sản phẩm GPU của họ.

Vụ kiện cáo buộc Nvidia đã trình bày sai nhu cầu đối với các sản phẩm của mình từ các game thủ với mức 1 tỷ đô la, khi nhu cầu trên thực tế phát sinh do sự gia tăng trong hoạt động khai thác phần thưởng khối, được thúc đẩy bởi đợt tăng giá 2017-18.

Nvidia yêu cầu thẩm phán bác bỏ các cáo buộc trên cơ sở rằng các nguyên đơn không thể chứng minh rằng công ty đã hành động “liều lĩnh có ý thức” khi không tiết lộ sự cố thực sự về doanh số bán hàng của mình.

Nguyên đơn chính trong vụ án là Quỹ liên kết địa phương 580 của Ironworkers, đã đầu tư rất nhiều vào cổ phiếu Nvidia thay mặt cho chương trình phúc lợi cho nhân viên. Quỹ cũng tuyên bố sẽ hành động trong trường hợp “thay mặt cho tất cả những người khác” đã đầu tư vào Nvidia trong khoảng thời gian liên quan từ ngày 10 tháng 5 năm 2017 đến ngày 14 tháng 11 năm 2018.

Phán quyết rằng “không đủ cơ sở để cáo buộc rằng chơi game là hoạt động kinh doanh cốt lõi của Bị cáo”, Thẩm phán Gilliam bác bỏ hoàn toàn vụ kiện, bao gồm cả những tuyên bố sau đó về việc vi phạm luật chứng khoán.

“Để cho thấy rằng bất kỳ hành vi thiếu nhận thức nào đều phải là liều lĩnh, Nguyên đơn phải cáo buộc các sự kiện phản ánh hành vi sai trái có chủ ý hoặc có ý thức ở một mức độ nào đó.”

Nvidia là người hưởng lợi từ đợt tăng giá vào năm 2017, khiến giá trị của công ty tăng vọt vào nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, trùng với sự thay đổi của thị trường tiền tệ kỹ thuật số, nhu cầu đối với các sản phẩm cốt lõi của họ đã giảm đáng kể, dẫn đến giảm 30%. trong giá cổ phiếu của nó.

Bài viết liên quan

Các nhà khai thác phần thưởng khối Kazakhstan đối mặt với chi phí năng lượng mới vào năm 2022

Khôi Nguyên

Khai thác DeFi đầu tiên của năm 2021

Tuệ Lâm

Samsung xem xét nhà máy sản xuất chip trị giá 10 tỷ USD ở Texas

Tuệ Lâm

Để lại bình luận